Canh khoai tây không nằm trong top những món canh phổ biến được dùng thường xuyên nhất. Nhưng, món canh này hầu như đều có trong thực đơn và sổ tay của các bà nội trợ.
Canh được nấu khi cần bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Hay những lúc chán ăn, đây cũng là món canh được nhiều chị em ưu tiên chọn chế biến.
Canh khoai tây được dùng để tăng cường dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình. Ảnh Youtube Delightful Plate
Có khá nhiều ưu điểm, món canh khoai tây rất dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để cho chúng ta món canh bổ dưỡng, dễ dùng.
Tùy theo sở thích và khẩu vị, rất nhiều loại rau củ quả, thịt cá có thể nấu kết hợp với khoai tây. Trong chia sẻ này, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn đề cập 7 món canh khoai tây vừa quen nhưng cũng không kém phần lạ miệng, nhiều dinh dưỡng so với món canh chúng ta thường nấu. Mời bạn cùng tham khảo nhé.
1. Canh khoai tây cà rốt kết hợp cải bắp và thịt bò
Đây có lẽ là phiên bản phổ biến nhất của món canh khoai tây. Kết hợp cà rốt dường như là một “nguyên tắc” mà nhiều người đã mặc định. Cà rốt kết hợp khoai tây không chỉ tăng độ ngọt cho canh, hấp dẫn, lại còn thêm vitamin và chất xơ. Về cơ bản, thường chúng ta sẽ nấu canh khoai tây cà rốt với xương heo, sườn heo hay thịt gà. Ở công thức này, chúng ta thử một phiên bản lạ miệng nhưng cũng khá nhiều dinh dưỡng để đổi vị cho nhà mình bạn nhé.
Canh khoai tây cà rốt kết hợp cải bắp thịt bò sẽ làm mới vị món canh khoai tây cho gia đình bạn. Ảnh Youtube The Aussie and His Wife
1.1. Nguyên liệu cho món canh khoai tây cà rốt kết hợp cải bắp và thịt bò
2 củ khoai tây lớn
2-3 củ cà rốt vừa
2-3 quả cà chua
1 củ hành tây lớn
1/4 cây cải bắp tròn hoặc
1 cây cải bắp tim nhỏ
Thịt bò miếng hoặc thịt bò xay (tùy chọn
)Nước dùng (tùy loại, tùy chọn)
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu xay.
Bạn cho thêm cải bắp giúp món canh khoai tây cà rốt thêm ngon ngọt. Ảnh Pixabay
1.2. Cách làm
Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt đến đâu bạn ngâm nước tới đó để khoai không bị thâm.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cải bắp tách lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt quân cờ.Thịt bò nếu dùng thịt bò miếng bạn rửa nước muối loãng sau đó rửa nhiều lần cho sạch. Cắt thịt bò miếng mỏng vừa ăn. Còn nếu dùng thịt bò xay, bạn để nguyên, cũng không cần ướp gia vị.Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng vào nồi nấu canh, nấu sôi. Bạn cho cà rốt, khoai tây, cà chua, hành tây, cải bắp vào nấu chín. Cà rốt khoai tây chín bạn nêm nếm vừa ăn thì cho thịt bò vào.
Nấu thêm 3-5 phút cho thịt bò chín. Nêm nếm canh lại lần nữa rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu xay và dùng nóng.Tùy theo sở thích gia đình, bạn có thể cho thêm hành lá, ngò rí đều ngon. Cách nấu trên đây khá gọn không cầu kỳ. Công thức này rất thích hợp để bạn nấu bằng nồi điện, nồi nấu lẩu hoặc nồi áp suất.
Món canh thanh vị, nhiều dinh dưỡng và không có dầu mỡ rất tốt cho gia đình. Đây cũng có thể là một trong những món canh ngon dùng để ăn sáng cung cấp nhiều năng lượng cho cả nhà. Như vậy, nếu nhà bạn thích khoai tây, ngoài khoai tây nghiền cho bữa sáng, bạn có thể nấu canh khoai tây theo cách này để dùng nhé.
Cách nấu canh khoai tây cà rốt bằng nồi hầm tiện lợi và giữ được nhiều dinh dưỡng từ rau củ. Ảnh Youtube The Aussie and His Wife
2. Canh khoai tây thịt bò đơn giản
Công thức canh khoai tây ở trên có nấu với thịt bò đã là phiên bản khá dễ làm. Song, vẫn còn có công thức dễ thực hiện hơn nữa và đơn giản hơn để bạn bổ sung vào thực đơn. Cách nấu này cũng sẽ mang đến món canh ngon lạ miệng cho gia đình. Bạn có thể thực hiện món canh khoai tây nấu theo cách này cho những ngày mưa lạnh hay những ngày đông rất rất ấm bụng.
Canh khoai tây thịt bò đơn giản làm ấm bụng những ngày lạnh. Ảnh Youtube Choi UnSu Cuộc Sống Hàn Quốc
2.1. Nguyên liệu
150g thịt bò
3-5 củ khoai tây
1 nhánh hành boa rô hoặc
3-5 nhánh hành lá
3 nhánh tỏi
1/2 củ hành tây
Dầu ăn hoặc dầu mè
Ớt bột (nếu thích cay)
Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước tương (tùy chọn).
Nguyên liệu nấu canh khoai tây thịt bò đơn giản rất dễ chuẩn bị. Ảnh Youtube Choi UnSu Cuộc Sống Hàn Quốc
2.2. Cách làm
Thịt bò rửa với nước muối loãng, rửa lại nhiều lần với nước. Cắt thịt miếng mỏng vừa ăn.Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt đến đâu bạn ngâm nước đến đó để khoai không bị thâm.Hành boa rô hoặc hành lá nhặt sạch, rửa sạch. Phần đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ hoặc cắt khúc.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho vào 1-2 thìa canh dầu ăn bình thường hoặc dầu mè. Nếu thích cay, dùng ớt bột, bạn cho ớt vào đảo qua. Cho tỏi và đầu hành vào xào thơm.Cho thịt bò vào đảo qua 1-2 phút.
Bạn cho tiếp khoai tây vào đảo vài phút. Đổ nước dùng hoặc nước lọc vào bằng mặt khoai và thịt. Đậy vung, nấu sôi.Canh sôi bạn giảm lửa nhỏ, nấu cho đến khi khoai và thịt chín. Bạn nêm gia vị với 1/2 thìa canh muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa canh nước tương một chút đường (tùy chọn). Bạn cho hành tây và hành boa rô hoặc hành lá cắt khúc. Nêm nếm lại điều chỉnh vị vừa ăn thì tắt bếp. Múc canh ra tô, thưởng thức cùng cơm trắng rất bắt vị.
Cách nấu canh khoai tây thịt bò đơn giản không phải là thử thách với bất cứ chị em nội trợ nào. Ảnh Youtube Choi UnSu Cuộc Sống Hàn Quốc
3. Canh khoai tây cà chua nấu nghêu
Khoai tây nấu cà chua hẳn không lạ với nhiều chị em làm bếp. Nhưng, khoai tây kết hợp cà chua và nghêu thì hẳn rất mới lạ với không ít gia đình. Nếu thích mang đến vị ngon thật mới vị cho món canh khoai tây, bạn hãy thử kết hợp với nghêu xem sao nhé.
Canh khoai tây cà chua nấu nghêu ngon lạ miệng. Ảnh Youtube Pippergrem Chan
3.1. Nguyên liệu
3-5 củ khoai tây
2 quả cà chua vừa
0.5kg nghêu thường hay ngao hoa
2-3 nhánh hành lá (tùy chọn)
Ngò rí (tùy chọn)1 miếng gừng nhỏ (tùy chọn)
Dầu ăn
Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu xay.
Khoai tây kết hợp cà chua và nghêu cho món canh ngon lạ miệng. Ảnh Youtube Pippergrem Chan
3.2. Cách làm
Nghêu mua về bạn ngâm vài giờ trong nước muối loãng cùng ớt lát để nghêu nhả sạch bùn cát. Chà sạch, rửa sạch nghêu.Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt tới đâu bạn ngâm nước tới đó để khoai không bị thâm.Hành lá và ngò rí nếu dùng bạn nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi hay cắt lát hoặc đ.ập dập đều được.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Bắc nồi nước lên bếp bạn cho gừng vào, kết đến là khoai tây.
Nấu sôi khoảng 10 phút. Bạn cho cà chua vào, nấu thêm 10 phút để cà chua chín. Lúc này bạn thả nghêu vào. Tiếp tục nấu, bạn nêm gia vị gồm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm.
Canh sôi, nghêu mở miệng chín thịt, bạn nêm nếm lại, cho thêm chút nước mắm cho thơm. Bạn cho hành ngò cắt khúc vào, tắt bếp.Múc canh khoai tây cà chua nấu nghêu ra tô, rắc thêm tí tiêu xay. Thưởng thức khi canh còn nóng.
Cách nấu canh khoai tây cà chua nghêu cực dễ, vị thanh ngon lạ miệng. Ảnh Youtube Pippergrem Chan
5. Canh khoai tây thịt băm
Khá nhiều chị em nội trợ Việt hay nấu
món canh khoai tây thịt băm. Nhất là nhà có người lớn t.uổi hay trẻ nhỏ, đây là món canh rất dễ ăn. Món canh khoai tây nấu theo cách này dùng ngon và nhiều dinh dưỡng lại thực hiện khá đơn giản. Khi nào bạn không có nhiều thời gian nhưng thích ăn canh khoai tây thì hãy nấu theo cách này nhé.
Canh khoai tây thịt băm ngon và cực dễ nấu lại không mất nhiều thời gian. Ảnh Youtube Small Town Southern Housewife
5.1. Nguyên liệu
5 củ khoai tây
200g thịt bò băm/ xay hoặc thịt heo băm/ xay
3 tép tỏi
Hành lá hay ngò rí (tùy chọn)
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu xay1 thìa canh bơ lạt hoặc dầu ăn (tùy chọn)
Bạn có thể dùng thịt bò băm hay thịt heo băm để nấu canh khoai tây đều ngon. Ảnh Pixabay
5.2. Cách làm
Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập dập, băm nhuyễn.Hành lá, ngò rí nếu dùng bạn nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.Tùy theo khẩu vị thích độ béo hay không bạn có thể chọn một trong 2 cách chế biến sau:
Cách 1: Xào khoai tây
Bắc nồi lên bếp, bạn cho bơ hoặc dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi, vớt tỏi ra để chén riêng. Cho khoai tây vào xào sơ cùng chút muối, đổ nước vào.
Nấu gần chín khoai tây, bạn cho thịt bò hoặc thịt heo vào. Nấu đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị gồm chút muối, đường, bột nêm (tùy chọn) vừa ăn.Canh sôi thêm 1-2 phút, bạn cho hành ngò, tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm ít tiêu xay và dùng nóng.
Cách 2: Không xào khoai tây
Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho khoai tây vào nấu. Khoai gần chín bạn cho thịt băm vào nấu cho đến khi thịt chín.Nêm nếm canh với chút muối, bột nêm, chút đường cho vừa ăn. Bạn cho bơ hoặc dầu ăn cùng tỏi băm vào nấu thêm 1-2 phút. Cho hành ngò, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc ít tiêu xay, dùng canh khi còn nóng.
Cách nấu canh khoai tây thịt băm đơn giản nhưng ngon và nhiều dinh dưỡng. Ảnh Youtube Small Town Southern Housewife
6. Canh khoai tây nấu xương
Canh khoai tây nấu xương hay canh xương hầm là món canh vô cùng quen thuộc với các gia đình. Đây là món canh “kinh điển” trong danh sách các món canh bổ dưỡng của người Việt. Khi cần tăng cường dưỡng chất, đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em làm bếp. Canh khoai tây nấu xương ngon nhờ việc kết hợp đa dạng các nguyên liệu khác nấu cùng. Tùy theo khẩu vị, sở thích, bạn có thể chọn khoai lang, su su, củ cải, đậu cô ve,…để tăng thêm vị ngon cho món canh.
Canh khoai tây nấu xương – món canh kinh điển trong danh sách các món canh bổ dưỡng của các gia đình Việt. Ảnh Youtube Helen’s Recipes
6.1. Nguyên liệu
300-500g sườn heo/ xương ống heo/ xương đuôi heo
3-5 củ khoai tây
2 củ cà rốt
1 củ khoai lang (tùy chọn)
1-2 quả su su (tùy chọn)2 củ hành tím
Hành lá, ngò rí
Dầu ăn
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
Bạn có thể cho thêm khoai lang vào canh khoai tây nấu xương để có món canh ngọt vị hơn. Ảnh Pixabay
6.2. Cách làm
6.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo hoặc xương heo bạn rửa sạch với nước muối loãng. Rửa sạch xương hoặc sườn lại nhiều lần rồi mang đi chần sơ. Chần xong bạn bỏ vào tô nước lạnh chừng 1-2 phút rồi vớt ra. Bạn ướp xương hoặc sườn với hành tím, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu ăn.
Trong thời gian chờ xương hoặc sườn thấm, bạn sơ chế của quả.Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước để không bị thâm.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa để món canh thêm hấp dẫn.Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc bào mỏng đều được.Nếu dùng su su, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bạn chần sườn hoặc xương rồi ướp trước khi nấu để thấm gia vị hơn. Ảnh Youtube Helen’s Recipes
6.2.2. Cách nấu canh khoai tây xương hoặc sườn heo
Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào một ít dầu ăn, đun nóng. Cho sườn hoặc xương đã ướp vào xào săn lại. Bạn đổ nước vào ngập sườn hoặc xương, nấu sôi. Nước sôi bạn hớt bọt và giảm nhỏ lửa, nấu đến khi thịt mềm xương ra chất ngọt. Hoặc bạn có thể nấu nhừ nếu thích.
Bạn cho cà rốt vào, nếu dùng su su bạn cũng cho vào cùng. Cà rốt gần chín bạn cho khoai tây và khoai lang vào, nấu đến khi chín. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho hành ngò cắt khúc vào, múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu xay, dùng khi còn nóng.
Cách nấu canh khoai tây xương khá đơn giản, hầu như chị em nội trợ nào cũng đã từng nấu. Ảnh Youtube Helen’s Recipes
7. Canh khoai tây nấu tôm
Cũng như canh khoai tây nấu với nghêu, khoai tây nấu tôm hẳn lạ miệng với không ít gia đình. Món canh ngon từ tôm nói chung nếu dùng trong mùa lạnh có thể thêm nhiều ớt để vừa kích thích vị giác vừa làm ấm bụng. Với canh khoai tây nấu tôm bạn cũng có thể thực hiện như thế. Vào mùa nóng, bạn có thể kết hợp thêm vài loại rau củ để tăng thêm độ tươi mát, thanh nhiệt cũng rất phù hợp.
Canh khoai tây nấu tôm ngon ngọt thanh vị lạ miệng. Ảnh Youtube Easy cooking with Sandy
7.1. Nguyên liệu
3-5 củ khoai tây
1-2 củ cà rốt vừa
1-2 cọng cần tây (tùy chọn)
1 củ hành tây1 quả ớt sừng (tùy chọn)
300g tôm tươi100-200g cá phi lê (tùy chọn)
2 thìa canh nõn tôm khô hoặc
1 nắm tôm khô còn vỏHành lá, ngò rí3 tép tỏi
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu xay
Nước dùng (tùy chọn)Tương cà (tùy chọn)Dầu ăn
Bạn chọn tôm thật tươi để có món canh ngon ngọt thơm. Ảnh Pixabay
7.2. Cách làm
7.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi bạn cắt râu, bỏ đầu. Hoặc bạn có thể bóc vỏ tôm tùy ý. Nếu bóc vỏ bạn để đuôi tôm cho món canh hấp dẫn. Rửa sạch tôm, để ráo.Cá phi lê rửa sạch với nước muối loãng và chanh. Rửa sạch lại, cắt miếng vừa ăn.Tôm khô bạn mang đi ngâm với nước cho mềm.Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bạn ngâm khoai tây cắt với nước để khỏi bị thâm.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa bông nếu thích.Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau hoặc cắt quân cờ hay cắt nhỏ tùy ý.Ớt rửa sạch, cắt lát. Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đ.ập dập, băm nhỏ.
Tôm khô thêm vào canh sẽ làm canh ngọt thơm đậm vị hơn. Ảnh Pixabay
7.2.2. Cách nấu canh khoai tây với tôm
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn, cho tỏi và và hành tây vào xào thơm. Bạn cho khoai tây, cà rốt, cần tây vò xào chung. Nêm 1 thìa cà phê muối, đảo đều. Kế đến bạn cho tôm khô vào đảo khoảng 1 phút. Thêm nước dùng hoặc nước vào, nấu sôi.
Bạn đậy vung, hạ lửa, nấu cho đến khi khoai tây cà rốt chín.Cà rốt và khoai chín, bạn có thể cho vào một ít tương cà. Tương cà làm tăng vị đậm màu đẹp cho canh và giảm mùi tanh của tôm. Tiếp theo bạn cho cá và tôm tươi vào. Nấu thêm vài phút cho cá và tôm chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn bạn cho hành ngò và ớt lát vào rồi tắt bếp.Múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu xay, dùng khi còn nóng.
Cách nấu canh khoai tây với tôm không mất nhiều thời gian. Ảnh Youtube Easy cooking with Sandy
Với 7 món canh khoai tây như Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chia sẻ ở trên, thực đơn món canh của nhà bạn sẽ thêm phần phong phú. Mọi người sẽ có cơ hội để nếm thử các vị ngon mới lạ của canh khoai tây.
Bạn cũng không mất nhiều thời gian chọn tìm nguyên liệu kết hợp. Song, món canh vẫn nhiều dinh dưỡng và dễ chinh phục khẩu vị như mong muốn. Từ 7 phiên bản này mong rằng bạn lại có thêm nhiều sáng tạo mớ
i nữa cho món canh dùng nguyên liệu chính là khoai tây nhé.
Mì sốt đậu đen Hàn Quốc ngon khó cưỡng
Mì sốt đậu đen Hàn Quốc là món ăn nhanh được ưa thích tại Hàn, món mì này ngon và hấp dẫn người dùng ngay từ lần đầu thưởng thức.
Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách làm món mì sốt đậu đen Hàn Quốc ngay tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mì sốt đậu đen Hàn Quốc
Nguyên liệu làm món mì sốt đậu đen Hàn Quốc:
200g cải bắp.
1 củ khoai tây.
2 củ hành tây cỡ vừa.
225g thịt lợn mông.
1 cup sốt đậu đen (bạn cũng có thể tự làm sốt đậu đen hoặc dùng sốt đậu đen đóng hộp).
2 cup dầu thực vật.
3 muỗng canh bột khoai tây hoặc bột khác.
1/3 cup nước
.975g mì Hàn Quốc.
4 cup nước dùng thịt bò.
Nguyên liệu trang trí tùy chọn:
quả dưa chuột
.50g củ cải muối. củ hành tây cỡ vừa.
4 quả trứng.
Cách làm món mì sốt đậu đen Hàn Quốc:
Bước 1:
Bạn thái bắp cải, khoai tây, hành tây thành các lát, miếng mỏng.
Thái các loại rau
Bước 2:
Thái hoặc nạo dưa chuột thành các sợi mỏng để trang trí.
Dưa chuột thái sợi
Bước 3:
Bạn thái thịt vừa ăn, đừng bỏ phần mỡ đi nhé, nó sẽ làm cho nước sốt thơm ngậy hơn.
Thái thịt lợn
Bước 4:
Làm nóng dầu ăn trên chảo khoảng 5 phút rồi cho sốt đậu đen vào đun với tỉ lệ dầu và sốt đậu đen là 1:1.Sau đó nhớ gạn phần dầu đi nhé.
Cho sốt đậu đen vào đun
Bước 5:
Nấu mì với nước sôi khoảng 10 phút cho đến khi chín, vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Nấu mì
Bước 6:
Bạn xào chín thịt lợn với một chút dầu trên lửa vừa.
Xào thịt lợn
Bước 7:
Thêm hành tây và khoai tây vào chảo thịt đun thêm 5 phút. Sau đó thêm bắp cải vào đun cho đến khi chín.
Thêm hành tây và khoai tây vào
Bước 8:
Đổ 4 cup nước dùng thịt bò vào và đậy vung lại, đun sôi.Nêm nếm độ mặn vừa phải nhé.
Thêm sốt đậu đen vào trộn đều
Bước 9:
Trong một bát nhỏ, bạn trộn 3 muỗng canh bột với 1/3 cup nước lạnh (tỉ lệ khoảng 1:1.5) cho đến khi bột tan đều.Hãy sử dụng nước lạnh để trộn nhé.
Làm hỗn hợp bột
Bước 10:
Thêm 4 muỗng canh hỗn hợp bột đã trộn vào chảo đang đun và khuấy liên tục cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt sệt.Cho mì vào bát, phủ nước sốt lên trên và trang trí với dưa chuột.Có thể thêm 1 quả trứng ốp lên trên, thêm một chút giấm với củ cải muối thái lát.
Cho mì vào bát, phủ nước sốt lên trên
Những lưu ý khi làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc:
Nếu bạn thích ngọt ngào hơn một chút thì hãy cho thêm 1-2 muỗng canh đường ở cuối nhé.Lượng nước dùng thịt bò có thể sử dụng khác nhau tùy vào độ mặn của sốt đậu đen bạn sử dụng, hãy nhớ nêm nếm nhé.Nếu nước sốt không đủ, có thể cho thêm bột nhưng hãy pha bột với nước lạnh thay vì đổ trực tiếp vào nhé.
Bạn cũng có thể thêm hải sản đã được xào qua vào cho hấp dẫn.Bạn cũng có thể sử dụng bí xanh thay cho bắp cải.Có thể sử dụng nước luộc gà thay thế nước dùng thịt bò nhé.Có thể sử dụng mì udon hoặc các loại mì khác bạn có.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!