Trung Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Cùng tìm hiểu 8 món ăn đáng sợ nhất tại nơi đây. Dương vật cừu: Người Trung Quốc cho rằng, ăn món d.ương v.ật cừu sẽ giúp tăng cường sinh lý nam.
Dương vật cừu, cùng với d.ương v.ật và t.inh h.oàn của một số động vật khác được coi là những bài thuốc quý với các quý ông.
Bọ cạp: Bọ cạp chiên là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Trung Quốc. Món ăn độc, lạ này rất thu hút khách du lịch. Vì bọ cạp mỏng, nên chúng rất giòn và thơm ngon. Người ta tin rằng ăn bọ cạp có thể chữa được rất nhiều bệnh.
Tinh hoàn gà: T.inh h.oàn gà có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới và giúp làm đẹp da. Chúng được nấu chín vừa phải để giữ được độ mềm và ngon
Thạch mai rùa: Thạch rùa hay còn được gọi là guilinggao, là một món tráng miệng ở Trung Quốc. Theo truyền thống, nó được làm từ nhiều loại mai rùa khác nhau cùng một số sản phẩm thảo dược. Tùy vào loại rùa mà giá thạch rùa khác nhau. Món ăn này cũng được sử dụng như một phương thuốc bổ ở Trung Quốc, giúp phát triển cơ bắp và phục hồi các chức năng của thận.
Cá ngựa chiên: Cá ngựa có độ sệt như mực và rất mặn. Thường được chế biến thành món súp hoặc cháo, có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi ăn cá ngựa vì chúng có những mảnh sắc nhọn có thể mắc vào nướu hoặc răng của bạn.
Trứng thế kỷ: Trứng thế kỷ là một món ăn truyền thống của Trung Quốc có màu sắc và hương thơm độc đáo. Thường được làm từ trừng vịt hoặc trứng gà được bảo quản trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và chất kiềm. Lòng đỏ trứng có thể có màu vàng, xanh đậm hoặc nâu tùy vào thời gian chế biến. Trứng rất mịn, ngon và mặn. Trứng thế kỷ có thể được bảo quản đến năm tháng nếu vỏ trứng vẫn còn nguyên vẹn. Chúng còn được chế biến cùng các món như salad hoặc có thể ăn cùng với nước tương hoặc ớt.
Súp dơi: Không thể thiếu trong danh sách này chính là món súp dơi. Bát súp gồm một con dơi được đun với nước luộc gà. Dơi được ăn cùng với nội tạng cùng với lông và màng của cánh dơi. Súp dơi khá ngon, nhưng thật đáng sợ khi thử món ăn này. Loài dơi cũng có khả năng mang một số bệnh truyền nhiễm cho con người.
Trứng vịt lộn: Trứng vịt lộn là một món ăn đường phố phổ biến có thể tìm thấy ở nhiều khu chợ ở Trung Quốc. Trứng được luộc trong khoảng 25 phút và được ăn khi trứng vẫn còn ấm. Phần lòng đỏ rất béo ngậy và thơm ngon. Nhưng với du khách nước ngoài, đặc biệt là người phương Tây sẽ rất sợ hãi khi nhìn thấy món ăn này.
5 món ăn bị cấm ở Trung Quốc, có món đầu bếp cũng không dám thử
Những món ăn kinh dị này khiến cho người ta phải sợ hãi khi lần đầu nhìn thấy.
1. Cừu sữa nướng than
Nếu mới nhìn sơ qua, có lẽ bạn sẽ không nhận thấy điều gì bất thường ở món ăn này. Tuy nhiên, khi biết được nguồn gốc và cách chế biến, có lẽ nhiều người sẽ thấy mức độ tàn nhẫn của món này và vì sao nó được liệt vào danh sách những món bị cấm ở Trung Quốc.
Nếu bạn đang nghĩ đây chỉ là một con cừu non được nướng trên lửa than thì đã nhầm, sự thật tàn nhẫn gấp nhiều lần. Người ta sẽ đem nướng con cừu mẹ đang mang thai gần tới ngày sinh. Khi cừu mẹ được nướng chín tới, người ta mới m.ổ b.ụng lấy cừu non ra. Cách nướng kiểu này được cho rằng thịt cừu non sẽ thơm và mềm.
Nhiều người sao khi biết nguồn gốc món ăn này đều cảm thấy rất kinh khủng, họ tự hỏi tại sao người xưa lại có thể nghĩ ra cách chế biến tàn nhẫn đến vậy.
2. Súp rùa nướng
Những con rùa còn sống được cho lên tấm sắt và nướng từ từ cho chín. Rùa không được c.hết ngay lập tức vì người xem muốn tận hưởng cảm giác thích thú với sự t.ra t.ấn này.
Tiếp theo đó, người ta sẽ cho rùa vào một cái nồi có sẵn nước súp. Lúc này, rùa vẫn chưa c.hết và ở trạng thái thoi thóp, khi thấy nước ấm, nó sẽ uống nước súp có gia vị, vì thế thịt sẽ thơm ngọt hơn nhiều so với việc nêm gia vị thông thường.
Khi nước trong nồi ngày càng nóng, người ta sẽ chứng kiến con rùa bò qua bò lại trong đau đớn rồi c.hết. Cuối cùng, khi thịt rùa chín mềm, nước súp rùa và cả thịt bên trong đều rất ngọt.
3. Thịt lừa
Đối với phần lớn người hiện nay, món ăn này không thể chấp nhận được vì mức độ tàn nhẫn của nó vượt quá sức tưởng tượng của nhiều người.
Khi làm thịt lừa, người ta nấu 1 nồi nước sôi bên cạnh. Sau khi người ăn chỉ định 1 phần thịt nào đó trên cơ thể con lừa, đầu bếp sẽ l.ột d.a lừa để lộ phần thịt ra và đổ nước sôi vào đó, đợi thịt chín thì cắt ra bày ra đĩa.
Người ta nói rằng, phần lớn những ai dám ăn món này không phải vì tò mò mùi vị của thịt lừa như thế nào mà thích thú trước cách chế biến. Việc nhìn thấy con lừa chịu đau đớn khiến cho người ăn cảm thấy lát thịt trong miệng mình ngon hơn.
4. Chuột bao tử
Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông nhưng cũng là đặc sản nức tiếng ở tỉnh Phúc Kiến. Những con chuột non vừa mới chào đời sẽ bị người ăn dùng đũa sắt kẹp lại, khiến nó phát ra tiếng kêu “éc éc” lần đầu. Tiếp theo đó, chuột được nhúng vào gia vị để chuột kêu lần 2. Khi người ăn cho chuột vào miệng, chuột sẽ kêu lần 3 trước khi bị nhai nuốt.
5. Não khỉ
Não ăn này được xem là tàn nhẫn nhất trong số những món bị cấm ở Trung Quốc. Não khỉ được ăn sống, người ta khoét 1 cái lỗ giữa bàn đủ để nhét đầu khỉ vào.
Sau đó, người ta đục hộp sọ và rưới dầu nóng lên rồi dùng thìa múc ăn. Lúc này, con khỉ vẫn chưa c.hết nên phát ra những tiếng kêu nhói lòng.
Vì khỉ là loài động vật được bảo vệ nên món ăn này cũng bị cấm.