Chưa có gia đình nhưng mỗi khi vào bếp là cô nàng Diệu Mi (26 t.uổi, Bình Dương) cũng đều khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi vì nấu ăn quá ngon.
Diệu Mi chia sẻ, nấu ăn là sở thích, đam mê của bản thân. Hiện tại đang làm xa nhà, xa gia đìnhh nhưng hàng ngày 9X vẫn rất chăm chỉ vào bếp. Không chỉ thế, sáng nào Mi cũng cố gắng dậy sớm nấu ăn sáng để vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe. Các món 9X thường nấu như bún, phở, mì, miến, cơm chiên,… và được thay đổi liên tục cho đỡ ngán.
Còn chiều sau khi đi làm về, cô sẽ nấu các món ăn cầu kì, cần nhiều thời gian chế biến hơn. Với Mi, nấu ăn không khiến cô cảm thấy mệt mỏi mà lại là một cách giảm stress hiệu quả sau một ngày làm việc căng thẳng.
Mỗi buổi sáng, Mi sẽ bỏ ra khoảng 30 phút để nấu. Muốn cho nhanh gọn, cô nàng độc thân sẽ sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước rồi cất tủ lạnh, sáng hôm sau cô chỉ mang ra nấu và thưởng thức thôi. Riêng buổi tối, vì chăm chút hơn nên Mi sẽ mất khoảng 1h-1h30 cho việc chế biến thức ăn và trình bày theo ý mình.
Với Mi, quan trọng nhất trong nấu ăn là cảm xúc, tức là tâm trạng khi nấu. “Thường thì do bản thân mình rất thích việc nấu ăn và thưởng thức nó nên mỗi bữa ăn của mình luôn gom đầy nguồn cảm xúc tích cực dồi dào luôn. Ngay cả khi buồn mình cũng lấy nấu ăn ra làm một phương thức để quên đi muộn phiền”, 9X tâm sự.
Không những thế, mỗi món ăn đối với cô nàng luôn là một niềm đam mê bất tận, nên cô thường vừa học hỏi, vừa khám phá bằng cách tự tay làm rồi thưởng thức những thành quả mình làm ra.
Do đi làm xa nhà nên phần lớn Mi chỉ nấu ăn một mình, thỉnh thoảng sẽ nấu cho bạn bè và đồng nghiệp đến thưởng thức. Chỉ cuối tuần về cô mới chế biến cho mẹ và em trai. Có lẽ nhờ đôi bàn tay khéo léo, đảm đang, tình yêu lớn với món ăn mà bữa nào nấu lên cô cũng được mọi người khen ngợi, thích thú. Thấy mọi người ăn ngon chị cũng có thêm động lực để vào bếp hơn.
Để có một bữa cơm ngon cho gia đình, theo Mi, trước tiên người nấu phải đặt tình yêu của mình vào bữa ăn. Sau đó là phải thật sự hiểu sở thích ăn uống của từng thành viên để có sự kết hợp đầy đủ các món ăn cho hợp lý. Tiếp theo là sự tỉ mẩn cẩn thận trong việc lựa chọn các loại thực phẩm tươi sạch tốt nhất cho bản thân và gia đình. Cuối cùng là người nấu nên biết cách cân bằng cảm xúc vui vẻ tích cực với việc nấu ăn để các món ăn đủ vị và đong đầy hơn.
Khi đăng các mâm cơm mình nấu lên mạng xã hội, Diệu Mi được chị em nội trợ khen hết lời. “Đep lung linh muôn rinh hêt mâm luôn”, “Trình bày đẹp, nhìn hoa cả mắt, nếu được mời ăn không biết gắp món nào trước, món nào sau”, “đẹp mắt quá! không nỡ ăn”, “tình nguyện tăng cân để được thưởng thức món như của chị”… là cơn mưa lời khen dành cho những bữa ăn của Diệu Mi.
Theo Khampha
Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đ.ánh bay 3 bát cơm
Chị Thanh Xuân (Hà Nội) luôn dành tất cả tình yêu cho chồng và các con nên khi nấu nướng chị rất hăng say, nhiệt tình dù bận bịu đến mấy.
Bận bịu từ việc chăm 4 con đến việc kinh doanh riêng nhưng chị Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn cố gắng dành thời gian để vào bếp nấu các bữa cơm ngon cho gia đình. Chị cho biết, vì làm tự do nên có lúc chị rất rảnh, có khi lại bận phải đi suốt xong gia đình vẫn luôn là số một.
Hàng ngày, bà mẹ đảm đều đưa con đi học từ “bạn lớn đến bạn nhỏ”, cũng như các bữa cơm hàng ngày, dù có bận mấy chị cũng phải chuẩn bị sẵn để các con đi học về là có đồ ăn luôn. Bé lớn nhất đã 13 t.uổi nên có thể hâm nóng lại thức ăn khi mẹ đi vắng.
Hiện tại, gia đình có 6 người gồm 2 vợ chồng và 4 con (lần lượt 13 t.uổi, 10 t.uổi, 5 t.uổi và 2 t.uổi)… vì thế bữa ăn chị luôn phải tính toán sau cho các món phù hợp được với khẩu vị của từng thành viên trong nhà. ” Khi nấu mình cố gắng tìm 1 món để hợp với bố, 2 món hợp cho con. Canh nấu thì thay đổi liên tục, nhà mình thường ăn canh nấu hơn luộc vì bạn bé nhất thích cơm chan canh”, chị Xuân chia sẻ.
Mỗi bữa ăn như vậy chị sẽ dành 1 tiếng để nấu vì các nguyên liệu đã sơ chế, chuẩn bị sẵn nên rất nhàn. Với những món cầu kì hơn như cá kho chị sẽ nấu từ hôm trước. Ngày hôm sau, đến bữa chỉ việc mang ra kho lại là được. Ngoài ra, chị thường lên thực đơn cho cả tuần hoặc sẽ hỏi ý kiến các con thích ăn gì để nấu, như vậy bữa cơm vừa ngon lại không thừa đồ ăn, tránh được sự lãng phí.
Riêng thực phẩm, để an toàn, tươi ngon, bà mẹ đảm luôn mua ở những nơi có tuy tín. Rất may, rau chị thỉnh thoảng mới phải mua vì hay được người quen biếu tặng.
Có lẽ với nhiều chị em phụ nữ, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự quan tâm đối với gia đình nhỏ của mình. Chị Thanh Xuân cũng vậy, luôn dành tất cả tình yêu cho chồng và các con nên khi nấu nướng rất hăng say, nhiệt tình, nhờ vậy mà các món ăn cũng đượm vị hơn.
Chồng chị vốn là người kiệm lời nên rất ít khi khen cơm vợ nấu nhưng chỉ cần nhìn cách anh ăn là chị đã hiểu và vui lắm rồi. Còn các con chị đều hết lời khen cơm mẹ nấu. “Bạn 5 t.uổi khen mẹ cho con ăn chả cá của bà Tân Vlog à? Ngon quá! Đồng thời bạn ấy dơ ngón tay cái lên. Bạn lớn nhà mình tình cảm hơn, biết giúp mẹ làm được việc vặt trong bếp và nấu những món cơ bản được nên khi ăn món ngon bạn hay hỏi mẹ nấu thế nào và kêu món này ăn với cơm thật tuyệt. Bạn ấy đ.ánh bay 3 bát cơm luôn”, chị Xuân hào hứng nói.
Hiện tại, đối với bà mẹ 4 con, nấu ăn là đam mê, chị có thể ngồi cả ngày để xem các chương trình nấu ăn từ trong đến ngoài nước mà không thấy chán.
Theo Khám phá