Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Đây hẳn là món ăn sẽ đ.ánh bay nồi cơm trong những ngày thu se lạnh.

Bạn đang đọc: Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Nguyên liệu:

– 500g sườn, 10g gừng, 10g hành, 1 cánh hoa hồi, 10g tỏi, 1 miếng quế nhỏ, 2 lá nguyệt quế, 30g đường phèn, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, nửa thìa hắc xì dầu (nếu có), 1 muỗng cà phê bột nêm, muối vừa ăn, nước nóng, dầu ăn.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Cách làm:

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Cho sườn vào nồi nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn. Vớt bọt sau đó vớt sườn ra, rửa lại với nước ấm rồi để ráo nước. Tỏi thái lát. Gừng rửa sạch thái lát. Hành cắt khúc.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, thêm đường phèn vào đảo cho đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu. Thêm sườn heo vào xào cho đến khi sườn được nhuộm màu đường.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Sau đó thêm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, muối vừa ăn, bột nêm vào, đảo cho đến khi sườn có màu.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Thêm nước nóng già vào ngập sườn.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Đun sôi, sau đó hạ lửa, kho liu riu trong 40 phút cho sườn mềm. Nếu nước chưa cạn, bật to lửa, cho nước cạn gần hết thì tắt bếp là xong.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Cho sườn kho ra đĩa ăn nóng với cơm. Sườn kho đậm đà, nóng hổi, mềm thơm mùi quế, hoa hồi rất hấp dẫn.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

Chúc các bạn thành công!

Công thức làm món sườn non kho dứa thơm ngon quên lối về

Bữa cơm gia đình là thời điểm là gia đình quây quần bên nhau. Trong bữa ăn, thì các món sườn thường được cả gia đình yêu thích và món sườn kho dứa không phải là ngoại lệ, với vị đậm đà ăn kèm miếng cơm là cực ngon bắt miệng.

Nguyên liệu:

– Sườn non 500 gr

– Thơm 1/2 quả(dứa)

– Hành tím 5 củ

– Tỏi 5 tép

– Ớt 6 quả

– Hành lá 2 nhánh

– Nước mắm 4 muỗng canh

– Dầu ăn 3 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm tôm sốt Teriyaki, cả nhà ‘đ.ánh bay’ cả nồi cơm

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi của sườn heo, sau khi mua về, bạn chặt miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay, mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Tiếp đó trụng sơ với nước sôi 2 phút, rồi xả sạch lại với nước, để ráo.

– Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, đ.ập dập rồi băm nhỏ 1 củ hành tím, 1 tép tỏi.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Tiếp đó cho vào cối giã phần hành tím, tỏi còn lại, thêm 2 quả ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, giã nhuyễn làm sốt ướp.

– Bạn có thể mua thơm đã được gọt sẵn để tiết kiệm thời gian hoặc mua thơm nguyên quả về gọt vỏ, cắt mắt, cắt bỏ cùi và cắt miếng vừa ăn.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Cho phần sốt ướp vào tô sườn. Trộn đều và ướp sườn khoảng 30 – 40 phút cho thấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành tím, tỏi băm nhỏ.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Tiếp đó cho thơm, 1 muỗng canh đường và xào sơ ở lửa nhỏ khoảng 3 phút cho thơm vừa chín tới là được.

– Khi thơm đã chín tới, bạn vớt thơm ra tô, cho phần thịt sườn vào chảo, đảo đều ở lửa lớn khoảng 5 phút cho sườn săn và chín đều.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Cho 300ml nước lọc vào tô ướp sườn khi này, tráng đều để hòa tan hết phần gia vị còn dư, sau đó đổ vào chảo.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Nấu cho nước sôi trở lại, sau đó hạ nhỏ lửa, đậy nắp và rim thịt khoảng 20 phút cho thịt mềm và ngấm đều gia vị.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Sau 20 phút, cho phần thơm và 4 quả ớt vào, đảo đều và kho thêm 2 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Sau đó cho phần hành lá cắt khúc và ít tiêu lên trên rồi tắt bếp, bày ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

– Sườn kho thơm với màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt, thịt sườn đậm đà, vừa mềm vừa dai, kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của thơm rất phù hợp để ăn cùng với cơm nóng.

Bộ phận này thuộc “top” ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức cafe, thức ăn và xem phim 3D dành cho 2 người giá chỉ có 60.000đ

Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *