Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Bạch tuộc nướng chao có hương vị thơm, giòn, đậm đà. Món ăn này sẽ chinh phục được khẩu vị mọi thành viên trong gia đình bạn.

Bạn đang đọc: Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Sự kết hợp giữa bạch tuộc tươi ngon và hương vị béo ngậy, thơm ngon của chao sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

Lợi ích dinh dưỡng của bạch tuộc đối với cơ thể

Bạch tuộc là nguồn cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần:

1. Vitamin và khoáng chất đa dạng:

Bạch tuộc chứa nhiều loại vitamin quan trọng như A, B1, B2, C và nhiều khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt… Tất cả những chất này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ thể và hỗ trợ sự phát triển của trí não.

2. Tăng cường sức đề kháng:

Bạch tuộc cung cấp nhiều canxi, kali, phốt pho, vitamin và cả axit béo omega-3. Những thành phần này có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa các bệnh.

3. Vitamin B12 và trao đổi chất:

Bạch tuộc là một nguồn giàu vitamin B12, một khoáng chất quan trọng cho quá trình trao đổi chất. Nó tham gia vào việc tạo ra các tế bào m.áu đỏ mới và hỗ trợ chức năng não bộ hàng ngày.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Món bạch tuộc nướng chao

Nguyên liệu của món bạch tuộc nướng chao:

3 con bạch tuộc

5 thìa canh nước chao

4 tép tỏi

1 thìa cà phê bột ngọt

thìa cà phê muối

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Cách làm món bạch tuộc nướng chao:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cắt đôi phần trên của bạch tuộc và loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn bên trong.

Cho bạch tuộc vào một thau, bóp với muối khoảng 3 lần cho đến khi bạch tuộc không còn nhớt.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Bước 2: Tẩm ướp bạch tuộc

Cho bạch tuộc vào thau cùng với 4 tép tỏi đã đ.ập dập, 5 thìa canh nước chao và 1 thìa cà phê bột ngọt.

Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để bạch tuộc ngấm đều gia vị.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Bước 3: Nướng chín bạch tuộc

Cho bạch tuộc vào vỉ, nướng. Nướng trên bếp than khoảng 15 phút cho đến khi bạch tuộc chín và thơm.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Gắp bạch tuộc ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cho món bạch tuộc nướng chao ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Chúc bạn thành công với công thức làm bạch tuộc nướng chao này và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Chia sẻ 2 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon nhất

Bạch tuộc nướng muối ớt cũng như bạch tuộc nướng sa tế là hai món ăn được tất cả mọi người ưa thích bởi mùi vị thơm ngon của nó.

Có rất nhiều người thưởng thức món ăn này đều đặt ra rất nhiều câu hỏi làm sao để chế biến được món bạch tuộc nướng này tại nhà thơm ngon được như thế này… Chính vì thế hôm nay a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm bạch tuộc nướng này nhé.

Tìm hiểu thêm: Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món chuẩn dành cho mùa hè, ngày nắng ăn vào quá hợp

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon nhất ngay tại nhà – bach tuoc nuong

Cùng tham khảo với chúng tôi

2 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon dưới đây:

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Nguyên liệu:

Bạch tuộc: 1kg

Ớt: 5 trái

Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột…..

Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo.

Cách chế biến bạch tuộc nướng muối ớt như sau:

Bước 1: Bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn, khi ớt đã nhuyễn bạn cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào, sau đó dùng chày đ.âm cho nhuyễn muối ra trộn lẫn với ớt. Sau cùng bạn cho một ít hạt nêm vào tiêu bột vào trộn đều lên và để sang một bên.

Bước 2: Bạch tuộc khi mua về bạn làm thật sạch và rửa sơ qua với nước muối loãng, sau đó để cho thật ráo nước. Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối đã làm sẵn ướp nhé.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt – cách ướp bạch tuộc nướng với muối ớt

Bước 3: Sau khi cho bạch buộc bạn bắt đầu đốt than lên và tiến hành nướng bạch tuộc nhé, lưu ý món ăn này chúng ta nướng bằng than sẽ ngon hơn khi chúng ta cho vào lò để nướng.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt – Tiến hành nướng bạch tuộc

Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là bạch tuộc đã chính, chúng ta đem bạch tuộc ra cắt thành từng miếng vừa ăn và bài trí lên đĩa là dùng được rồi. Bạn nên ăn nóng món ăn sẽ ngon hơn khi để nguội nhé.

Tìm hiểu thêm: Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món chuẩn dành cho mùa hè, ngày nắng ăn vào quá hợp

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon – Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu:

Bạch tuộc: 1kg

Chuối: 1 quả chuối chát

Ớt: 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh.Khế, rau răm và quả dứa

Nước tương, tương ớt, gia vị

4 muỗng canh lớn sa tế

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng cà phê mật ongTắc

Cách làm bạch tuộc nướng sa tếnhư sau:

Bước 1: Bạch tuộc bạn mua về làm sạch rửa qua với nước muối loãng vớt ra để ráo nước.

Lưu ý chung về cách chọn mua bạch tuộc: Khi bạn chọn mua bạch tuộc bạn phải chọn bạch tuộc tươi và con lớn vì nếu chọn bạch tuộc không tươi bạch tuộc khi nướng nó sẽ mềm và không có vị giòn ăn sẽ không ngon, bạch tuộc khi nướng phải để nguyên con.

Bước 2: Sau khi bạch tuộc đã ráo nước, chúng ta đem ướp bạch tuộc với 4 muỗng canh lớn sa tế tỏi băm nhuyễn 1 muỗng canh dầu ăn 1 muỗng cà phê muối 2 muỗng cà phê mật ong 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều lên và ướp mực khoảng 30 phút là được.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế – Ướp bạch tuộc với sa tế và gia vị

Bước 3: Sau khi ướp khoảng 30 phút, chúng ta bắt đầu đốt than lên, sau khi than đã cháy đều tắt lửa chúng ta cho vỉ nướng lên làm nóng vỉ nướng, tiếp đến cho bạch tuộc lên nướng, lưu ý phải trở bạch tuộc liên tục không thì bạch tuộc sẽ bị cháy khét vì bạch tuộc rất nhanh chính. Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều có mùi thơm là bạch tuộc đã chính.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế – Cho bạch tuộc đã ướp đầy đủ gia vị vào nướng

Sau khi bạch tuộc chính bạn cho bạch tuộc ra một cái đĩa cắt nhỏ ra thành miếng vừa ăn, bày trí cùng với một ít rau răm, dưa leo, chuối chát, và khế, cuối cùng chúng ta chỉ việc thưởng thức chúng. Bạn có thể dùng chung với muối tiêu chanh, tương ớt, hoặc muối ớt xanh cũng được sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

Bạch tuộc nướng chao lạ miệng, giòn ngon, thơm nức chuẩn công thức đầu bếp

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Bánh bông lan

Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon – Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Như vậy là chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon của chúng tôi đã vừa giới thiệu cho bạn 2 cách làm bạch tuộc nướng thật ngon tại nhà rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bạch tuộc nướng muối ớt và cách làm bạch tuộc nướng sa tế này nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *