Công thức chế biến bánh đa ngon mềm, cá chiên giòn ngon, nước dùng thơm ngọt thật hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
Nguyên liệu
– Chả cá: 200 g, cá phi lê: 200 g
– Xương heo: 200 g
– Cà chua: 3 quả, dứa: quả
– Hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm
– Bánh đa: 500 g
Cách làm
Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dứa thái miếng mỏng cỡ vừa, hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột canh rồi cho dứa vào xào cùng.
Bước 3: Xương heo rửa rồi chần qua nước sôi. Cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa lấy nước cốt.
Bước 4: Khi nồi nước xương chín mềm, chắt nước dùng ra nồi nhỏ, cho phần cà chua, dứa vừa xào vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi nhỏ lửa.
Bước 5: Phần chả cá, cá phi lê đem chiên ngập dầu rồi vớt ra qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 6: Bánh đa rửa sạch, vớt ra để ráo.
Bước 7: Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 8: Khi đã chuẩn bị xong chỉ việc chần chín bánh đa bằng nước sôi, rồi cho vào bát tô. Xếp chả cá, cá chiên lên trên rồi chan nước dùng ngập bánh đa là được. Thêm vài lát ớt cay cay ăn kèm với rau sống.
Thật tuyệt khi bữa sáng có bát bánh đa cá nóng hổi thế này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa cá!
Bánh đa cá giòn ngon thơm phức cho bữa sáng
Bánh đa cá với vị giòn của cá, vị ngọt thơm của nước dùng sẽ giúp bạn có bữa sáng thật ngon miệng. Cách làm món bánh đa cá đơn giản và hấp dẫn cho bữa sáng của gia đình bạn nhé!
Bánh đa cá ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu nấu món bánh đa cá ngon tuyệt:
Cá phi lê: 200g.
Chả cá: 200g.
Xương heo: 200g.
Cà chua: 3 quả.
Dứa: quả.
Hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm.
Bánh đa: 500g.
Cách nấu món bánh đa cá ngon tuyệt:
Bước 1:
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa thái miếng cỡ vừa, hành răm rửa sạch thái nhỏ.
– Đặt chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm với dầu ăn, tiếp tục cho cà chua, dứa vào xào. Nêm thêm gia vị để ngấm.
Cà chua xào
Bước 2:
– Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
– Cho nước dùng ra nồi nhỏ, lại đặt lên bếp đun rồi cho cà chua, dứa vào, nêm thêm gia vị đun sôi nhỏ lửa.
Xương heo cho vào nồi hầm lấy nước dùng
Bước 3:
– Phần chả cá, cá phi lê đem chiên ngập dầu rồi để ra giấy thấm dầu.
– Bánh đa rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
– Các loại rau sống nhặt và rửa sạch, đem ngâm với nước muối loãng.
– Cho bánh đa vào trần chín bằng nước sôi rồi cho ra bát tô.
– Xếp cá chiên, chả cá lên trên mặt rồi chan thêm nước dùng ngập bánh đa, thưởng thức kèm rau sống và vài lát ớt cay.
Thưởng thức món bánh đa cá
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh đa cá thơm ngon này nhé!