Món salad không thể thiếu nước sốt, có thể nói đó là ‘linh hồn’ của món ăn này.
Một nước sốt salad ngon không chỉ làm món salad thêm đậm đà, mà còn nâng cao hương vị tổng thể và giảm đi mùi nồng của một số loại rau khó ăn.
Dưới đây là 2 cách làm nước sốt trộn salad đơn giản, giúp biến món rau củ trở nên thú vị và hấp dẫn. Mời bạn tham khảo!
1. Cách làm nước sốt mè rang
Nguyên liệu của nước sốt mè rang:
Sữa đặc: 50gr (khoảng 3 thìa)
Sốt Mayonnaise: 50gr (khoảng 3 thìa)
Mè trắng rang và giã nát: 25gr
Nước tương
Bột nấm hương
Nước cốt chanh: 2 thìa
Cách làm nước sốt mè rang:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rang mè trắng trên lửa nhỏ cho đến khi mè vàng và có mùi thơm, sau đó giã nát.
2. Trộn sốt mè rang:
Cho 1/2 lượng mè rang vàng đã giã nát vào bát.
Thêm 50gr sữa đặc, 50gr sốt Mayonnaise, 1 thìa nước tương, 2 thìa nước cốt chanh và thìa cà phê bột nấm hương vào.
Khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp nước sốt thơm ngon.
2. Cách làm nước sốt salad chanh rau mùi
Nguyên liệu của nước sốt salad chanh rau mùi :
Rau mùi ta: 1 nắm nhỏ
Mật ong: 30ml
Nước cốt chanh: 60ml
Tỏi, gừng
Muối, dầu ô-liu
Cách làm nước sốt salad chanh rau mùi:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch rau mùi ta và thái nhỏ.
Bóc vỏ hành, cạo vỏ gừng rồi thái nhỏ.
2. Xay các nguyên liệu:
Cho rau mùi ta, 30ml mật ong, 60ml nước cốt chanh, 1 củ tỏi, 3gr gừng, 80ml dầu ô-liu và 2gr muối vào máy xay sinh tố.
Xay các nguyên liệu trong vài phút cho đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.
Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị.
Lưu ý:
Nếu bạn không sử dụng hết sốt salad, có thể bảo quản trong ngăn mát trong khoảng 5 ngày hoặc chia làm từng phần và đặt trong ngăn đá để bảo quản đến 6 tháng.
Với 2 cách làm nước sốt trộn salad này, bạn có thể tạo ra món salad hấp dẫn, thơm ngon và độc đáo tại nhà. Chúc bạn thành công và thực đơn càng phong phú hơn!
Chưa đầy 15 phút là bạn có thể chế ngay nước sốt salad ít béo, ngon tuyệt
Những loại nước sốt salad này không chỉ ít béo mà còn không chứa chất bảo quản, tốt cho sức khỏe.
1. Sốt giấm Balsamic
Nguyên liệu làm sốt giấm Balsamic:
3 muỗng canh giấm balsamic
1 muỗng canh mù tạt Dijon
2 muỗng canh mật ong hoặc xi-rô cây phong
Tỏi băm nhỏ
2 muỗng canh nước
Muối và tiêu
Cách làm sốt giấm Balsamic:
Cho giấm balsamic, mù tạt Dijon, mật ong hoặc xi-rô cây phong và tỏi băm vào bát nhỏ và khuấy đều.
Để đạt được độ đặc mong muốn, hãy thêm nước để pha loãng nước sốt.
Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Dùng nước sốt salad ngay hoặc cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh tối đa một tuần.
2. Sốt chanh thảo mộc
Nguyên liệu làm sốt chanh thảo mộc:
Nước cốt của một quả chanh
2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp ít béo hoặc sữa chua nguyên chất
1 muỗng canh thảo mộc tươi
Tỏi băm nhỏ
Muối và tiêu
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
Cách làm sốt chanh thảo mộc:
Cho nước cốt chanh , sữa chua, rau thơm tươi cắt nhỏ và tỏi băm vào bát nhỏ và trộn đều.
Nếu muốn, hãy thêm 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất vào để nước sốt mịn hơn. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Dùng nước sốt salad ngay hoặc cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh tối đa một tuần.
3. Sốt mù tạt mật ong
Nguyên liệu làm sốt mù tạt mật ong:
2 muỗng canh mù tạt Dijon
1 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh giấm rượu trắng
1 muỗng canh nước
Muối và tiêu
Cách làm sốt mù tạt mật ong:
Cho mù tạt Dijon, mật ong, giấm rượu trắng và nước vào bát nhỏ và trộn đều.
Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Nếu nước sốt quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước.
Chúc bạn làm nước sốt salad thành công!