Cải thảo cuộn thịt hấp làm đơn giản mà ngon lắm, chị em nhớ thử nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 1 cây rau cải thảo, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 5-7 nhánh hành lá
2. Thịt heo xay 200gr
3. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu
Món cải thảo cuộn thịt hấp mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này vừa ngon vừa đẹp, lại dễ làm. Bữa tối chẳng cần ăn cơm, cứ chén 5-6 miếng cải thảo cuộn thịt là đủ no mà chẳng sợ tăng cân.
Cải thảo cuộn thịt hấp nè
Cách làm cải thảo cuộn thịt hấp
1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn tách từng bẹ cải thảo, rửa sạch. Hành lá bạn cắt gốc, tách riêng phần đầu hành, băm nhỏ. Bạn cắt nhỏ 1/3 phần lá hành, phần còn lại để nguyên, không cắt. Cho lá hành và cải thảo vào nồi nước sôi, trụng sơ khoảng 2 phút.
Trụng sơ cải thảo với lá hành
Bạn bóc vỏ hành tây, nạo vỏ cà rốt rồi thái hạt lựu 2 nguyên liệu này. Bạn cho thịt heo xay vào bát cùng hành tây, cà rốt, hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào và trộn đều.
Trộn thịt xay với rau củ và gia vị
2
Cuộn cải thảo với hỗn hợp thịt
Bạn lấy 1 chiếc bẹ cải thảo đã trụng, cho hỗn hợp thịt vào và dùng lá hành buộc lại.
Làm thế này cho tới khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị nha
3
Hấp cuộn cải thảo
Bạn cho những miếng cải thảo cuộn thịt vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa.
Hấp các cuộn cải thảo nè
Hấp xong, bạn lấy cải thảo ra đĩa riêng. Phần nước tiết ra trong quá trình hấp bạn cho vào chảo cùng 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Đun khoảng 15-20 giây là được nha
Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp xì dầu này vào đĩa cải thảo cuộn thịt hấp. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món cải thảo cuộn thịt hấp này làm đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa đẹp. Món ăn ngọt vị tự nhiên của rau củ kết hợp với nước sốt xì dầu nên ăn miếng nào, ưng miệng miếng nấy.
Một vài công dụng của cải thảo mà có thể bạn chưa biết
1. Ngừa ung thư
Theo nghiên cứu của Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc được đăng tải trên tờ Food Chemistry, tạp chí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học thực phẩm, trong cải thảo có chứa nhiều chất chống ung thư.
Kết quả phân tích từ 23 giống cải thảo tại Hàn Quốc cho thấy cải thảo chứa 14 loại chất chống ung thư trong đó có Glucosinolate – một hợp chất có khả năng chống lại các chất gây ung thư hoặc chất thúc đẩy tiến triển của bệnh ung thư. Trung bình mỗi gam cải thảo đều chứa 2,31mg Glucosinolate.
2. Duy trì sự trẻ trung
Cải thảo và rau họ nhà cải nói chung được các chuyên gia dinh dưỡng đưa vào nhóm thực phẩm có khả năng kìm hãm quá trình lão hóa. Đó là nhờ lượng chất xơ, khoáng chất như phốt pho, kali, canxi, sắt… có nhiều trong loại rau này. Cải thảo cũng giàu các vitamin A, B, C, E rất tốt cho quá trình chống ôxy hóa và duy trì sự trẻ trung cho làn da phụ nữ.
3. Hỗ trợ giảm cân
Hàm lượng calories trong cải thảo rất thấp, chỉ vào khoảng 17kcal. Đối với những người ăn kiêng hoặc muốn duy trì vóc dáng, cải thảo là một sự lựa chọn tuyệt vời. Trộn salad cải thảo cùng với những loại rau quả khác, thêm dầu thực vật và các loại sốt ít béo, bạn sẽ được một món ăn ngon, mát lại rất tốt cho dáng vóc.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon bổ, vừa đẹp mắt để thưởng thức.
Cơm khoai môn độc đáo
Khi ăn bạn có thể cảm nhận đươc vị ngọt của cơm hòa quyện cùng vị bùi của khoai môn, cộng thêm vị đậm đà của nước xốt. Món ăn này tuy có chút cầu kì nhưng hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ công sức ra chế biến.
Thành phần
4 củ hành khô, 4 tép tỏi, 50-80 g tôm, 6-8 cái nấm hương, 500 g khoai môn, 250 g thịt lợn, 3 bát gạo, 4 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh hạt nêm ,1 thìa cà phê dàu vừng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 cây hành lá, 1 nắm rau mùi, 1 bát con hành phi
Hướng dẫn
Đầu tiên, các bạn trộn xì dầu, dầu hào, hạt nêm, 1/2 thìa canh nước, dầu vừng, muối, đường, hạt tiêu với nhau, để sang một bên.
Ngâm nấm hương khô và tôm khô với nước nóng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.
Khoai môn gọt vỏ, thái miếng, ngâm nước. Nấm hương thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Thịt lợn rửa sạch để ráo nước rồi các bạn thái hạt lựu nhỏ.
Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho hành và tỏi băm vào phi thơm rồi cho nấm và tôm khô vào xào qua.
Tiếp đó, vun hành, tỏi, nấm, tôm vào một bên chảo rồi cho thịt lợn vào xào khoảng 1 phút. Các bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 thìa nước xốt đã pha ở bước 1 vào để thịt ngấm vị và có màu đẹp.
Cho khoai môn vào chảo và đảo đều.
Sau đó, thêm gạo và chỗ xốt còn lại vào, xào đều tay cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau.
Cuối cùng, các bạn đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, cho nước ngập mặt gạo rồi nấu như bình thường. Khi cơm chín thì cho cơm ra đĩa rồi rắc hành phi, hành lá, rau mùi lên và thưởng thức.