Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn rất thú vị trong bữa cơm gia đình.
Bạn đang đọc: Vịt hầm hạt sen
– Thịt vịt:1/2 con
– Hạt sen khô: 50gr
– Nấm hương: 15-20 cái nhỏ
– Nước dừa: 1 quả
– Hành- Tỏi
– Gia vị
– Hạt nêm
– Nước tương
– Hạt tiêu
– Muối- Rượu.
Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.
Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).
Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 – 7 phút.
Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé!
Món ngon cuối tuần: Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất
Cải thảo ngọt mềm bọc lấy thịt băm, nấm hương bên trong, quyện với phần nước sốt đậm đà tạo thành món ăn thanh đạm nhưng vẫn đủ chất.
Nguyên liệu:
– 250gr thịt heo xay nhuyễn
– 20gr nấm hương
– Một ít lá cải thảo
– Hành lá
– Gia vị: 3 muỗng nước tương; muỗng cà phê muối; 1,5 muỗng dầu hào; một ít hạt tiêu
Lưu ý, để mua cải thảo tươi ngon, bạn nên chọn loại hình bầu dục, thuôn dài, xanh nhạt dần từ đầu lá đến cuống, kích thước vừa phải, cầm hơi nặng tay. Hạn chế mua cải thảo có vỏ ngoài bị rách, giập, nhiều vết thâm đen hay bị sâu ăn.
Cách chế biến:
– Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ.
– Lá cải thảo rửa sạch. Cắt lấy một ít gốc trắng rồi băm vụn.
Tìm hiểu thêm: 4 công thức món tráng miệng mùa hè giải nhiệt tốt và bổ dưỡng
– Cho thịt heo xay, gốc cải thảo băm nhỏ, gia vị vào một tô to, trộn đều.
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo. Dùng luôn nước chần cải thảo để chần sơ hành lá.
– Đặt một lượng hỗn hợp thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, gói lại như hình một cái túi nhỏ. Dùng hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.
– Xếp cải thảo bọc thịt vào đĩa, hấp trong nồi 20-25 phút.
– Cho vào bát con cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Bánh Breton
Thành phẩm: Món ăn không hề gây ngán bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt với rau. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng lá cải thảo chín mềm mọng nước ôm trọn phần nhân thịt đậm vị bên trong. Món này ăn riêng hay dùng cùng cơm trắng đều ngon.