Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Chắc chắn bạn sẽ phải hài lòng với hương vị món ăn độc đáo, mới lạ này của thịt kho.

Bạn đang đọc: Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Nguyên liệu:

– 700g ba chỉ lợn, 100g măng khô, 10g hành, 10g gừng, 10g tỏi, 2 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 2 quả ớt đỏ khô, 1 lá nguyệt quế, 40g đường, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu (không có bỏ qua), 2 lon bia, muối vừa ăn.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế măng khô

Măng khô nên ngâm trước đó 2 ngày sau đó luộc cho măng mềm. Lưu ý: Trong quá trình ngâm măng khô, cần thỉnh thoảng thay nước. Luộc măng thì cũng nên thay nước vài lần cho đến khi nào măng mềm. Rau đó cắt miếng vừa ăn.

Gừng thái lát. Tỏi thái lát. Đầu trắng hành lá thái khúc.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Bước 2: Luộc sơ thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông to. Cho thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi. Sau đó vớt thịt ba chỉ ra, rửa lại với nước ấm cho hết bọt rồi để ráo.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Bước 3: Kho thịt với măng khô

Cho thịt ba chỉ vào nồi, thêm măng khô, hành, gừng, tỏi.

Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, quế và ớt đỏ khô, đường phèn.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Tiếp theo thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, muối, đổ bia vào cho ngập nguyên liệu.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Đậy vung lại, đun sôi rồi hạ lửa, kho liu riu trong 60 phút. Hết thời gian, bạn có thể nêm nếm thêm với bột nêm hoặc muối tuỳ sở thích. Rắc hành lá thái nhỏ rồi cho thịt ba chỉ kho măng khô ra bát, ăn nóng.

Thịt ba chỉ ngọt nhẹ, đậm đà, mềm tan trong miệng, măng khô thơm nức quyện lẫn vị thịt vô cùng ngon miệng.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Chúc các bạn thành công!

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về

Đây là công thức thịt kho được các thành viên trong gia đình mình vô cùng yêu thích, xin được chia sẻ cùng các chị em nhé!

Thịt kho là một trong những món ăn nổi tiếng mà đã là người Việt thì không ai không biết đến. Mỗi nhà đều có công thức kho thịt riêng truyền từ đời bà, đời mẹ xuống đời con cháu. Và đây là công thức thịt kho được các thành viên trong gia đình mình vô cùng yêu thích, xin được chia sẻ cùng các chị em nhé!

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Nguyên liệu cho món thịt kho trứng:

– 900g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ rút sườn

– 1 muỗng canh (15ml) dầu ăn

– 3 củ hành tím lớn, bằm nhỏ

– 3-4 nhánh tỏi, bằm nhỏ

– 1 muỗng cà phê (5g) muối

– muỗng cà phê (2g) tiêu bột

– 360ml nước lọc hoặc nước dừa

– 2 muỗng canh (30ml) nước mắm ngon

– 4 trái trứng luộc, bóc vỏ (tùy thích)

Nguyên liệu chưng caramel:

– 65g đường

– 30ml nước lọc

Cách làm thịt kho cực ngon

Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 2.5cm. Cho thịt vào tô cùng tỏi, hành tím, muối, tiêu, trộn đều, để riêng.

Tìm hiểu thêm: Làm trứng ốp la, thêm bước này sẽ có món ăn ngon tuyệt

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Làm caramel: Trong nồi kho thịt, cho 65g đường và 30ml nước lọc vào, đun sôi ở lửa vừa. Sau vài phút, hỗn hợp sẽ chuyển màu vàng nâu. Lúc này bạn đảo đều, tiếp tục đảo đến khi hỗn hợp có màu nâu sậm hơn và sánh lại.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Nhanh tay thêm thịt đã ướp vào, đảo đều để caramel bám đều lên các miếng thịt. Đảo khoảng 5 phút thì đổ nước dừa hoặc nước lọc vào cùng nước mắm, đun sôi ở lửa vừa.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Giảm xuống lửa nhỏ, để nồi thịt sôi liu riu khoảng 45 – 60 phút hoặc đến khi thịt có độ mềm vừa như ý. Bạn nhớ vừa đun vừa thi thoảng đảo lên để thịt thấm đều. Sau khoảng 45 phút thì vớt bọt/ mỡ nổi phía trên rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Nếu muốn thêm trứng, bạn thêm trứng luộc vào nồi khoảng 2 phút trước khi tắt bếp vì nếu thêm quá sớm thì trứng sẽ bị luộc chín quá đà và bị cứng.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Món thịt kho ăn kèm với dưa chua, kim chi hoặc đồ chua tùy thích và cơm hoặc xôi trắng. Rưới phần nước kho thịt lên ăn cùng. Nước kho thịt có thể dùng chấm rau củ luộc sẽ rất ngon.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

Ngoài ăn cùng cơm, bạn có thể kẹp thịt kho kèm đồ chua vào bánh mì ăn sáng vừa tiện vừa đủ chất.

Thịt kho không mãi cũng chán, thêm ngay một thứ đồ khô vào món ăn ngon gấp mấy lần

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món thịt vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng bằng nồi chiên không dầu !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *