Đây là cách người Nhật làm dưa chuột muối chua: Chỉ cần 2 nguyên liệu mà ngon đến ngỡ ngàng!

Nguyên liệu thứ nhất là dưa chuột, còn nguyên liệu thứ hai là gì nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Dưa chuột 2 trái lớn (250g)

2. Tảo bẹ muối cắt sợi Shio Kombu 5g

Dưa chuột muối chua hẳn không phải là món ăn xa lạ với nhiều gia đình. Cách làm dưa chuột muối chua cùng giấm, đường, muối thì ai cũng biết rồi. Nhưng người Nhật làm dưa chuột muối chua lại chỉ với 1 nguyên liệu duy nhất: Tảo bẹ muối cắt sợi – Shio Kombu.

Cách làm dưa chuột muối chua kiểu Nhật

1

Làm dưa chuột muối chua

Cắt dưa chuột thành miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt dưa dạng khoanh hơi dày một chút để giữ được độ giòn của dưa hoặc cắt theo hình dạng tùy thích nhé.

Dùng 1 túi đựng thực phẩm loại thường hoặc túi ziplock thì càng tốt, cho dưa chuột và tảo Shio Kombu vào túi.

Đây là cách người Nhật làm dưa chuột muối chua: Chỉ cần 2 nguyên liệu mà ngon đến ngỡ ngàng!

Dùng tay “xoa bóp” túi dưa chuột khoảng 2-3 phút đến khi bạn thấy có nước màu nâu nhẹ tiết ra. Lúc này bạn cho túi dưa chuột vào thố, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 60 phút là dùng được.

2

Bảo quản

Món dưa chuột muối chua kiểu Nhật có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới 3 ngày.

Nếu không mua được tảo Shio Kombu, bạn có thể dùng 5g bột dashi 5g đường để thay thế cho 5g tảo.

Đây là cách người Nhật làm dưa chuột muối chua: Chỉ cần 2 nguyên liệu mà ngon đến ngỡ ngàng!

Để đổi vị cho món dưa chuột muối chua kiểu Nhật? Rất đơn giản, thêm chút dầu mè, nước tương hoặc ớt bột là xong! Ngoài ra bạn cũng có thể thêm cà rốt để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

Dưa chuột rất giàu vitamin K. Một cốc dưa chuột thái lát có khoảng 19% giá trị vitamin K được khuyến nghị hằng ngày. Cơ thể cần vitamin K để hình thành các protein cần thiết giúp tạo xương và mô khỏe mạnh.

Một yếu tố góp phần gây ra huyết áp cao là có quá nhiều muối natri và có quá ít kali trong chế độ ăn uống. Lượng muối dư thừa khiến cơ thể giữ chất lỏng, làm tăng huyết áp. Trong khi đó, kali là một chất điện giải giúp điều chỉnh lượng natri mà thận giữ lại. Dưa chuột chính là nguồn cung cấp kali dồi dào. Vì vậy, ăn dưa chuột giúp cung cấp nhiều kali hơn cho cơ thể, từ đó làm giảm huyết áp.

Thành phẩm

Dưa chuột muối chua kiểu Nhật làm theo cách này quá đơn giản phải không bạn? Lười và bận đến đâu cũng có thể làm được, thậm chí nếu không có thời gian để “xoa bóp” dưa chuột trong túi, bạn cứ việc cho dưa chuột và tảo vào hộp kín, đậy nắp rồi xóc đều lên. Để qua đêm là hôm sau có dưa chuột muối cực ngon mang theo trong hộp cơm trưa rồi!

Đây là cách người Nhật làm dưa chuột muối chua: Chỉ cần 2 nguyên liệu mà ngon đến ngỡ ngàng!

Tuyệt chiêu cách làm củ hủ dừa ngâm chua giòn ngon, ăn cực đã

Củ hủ dừa thường có hình tháp, bậc thang, màu trắng nõn, non và có vị ngọt thanh. Đây là loại thực phẩm quen thuộc với người dân Miền Tây. Có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Hãy cùng làm củ hủ dừa ngâm chua đơn giản, ăn cực bắt vị sau đây nhé.

1. Nguyên liệu cần có để làm củ hủ dừa ngâm chua

Củ hủ dừa: 1kg

Giấm: 400ml

Đường cát trắng: 200gr

Ớt trái: 3 – 5 trái

Tỏi: 1 củ

Muối: 1 ít

Mẹo chọn mua củ hủ dừa tươi ngon

Nên chọn củ hủ dừa có kích thước vừa, cầm chắc tay, màu trắng nõn, nhìn tươi.Không nên chọn các củ hủ dừa bị khô, kích thước lớn, vì ăn dễ bị xơ cứng.

Đây là cách người Nhật làm dưa chuột muối chua: Chỉ cần 2 nguyên liệu mà ngon đến ngỡ ngàng!
Nguyên liệu cần có để làm món củ hủ dừa ngâm chua

2. Cách chế biến củ hủ dừa ngâm chua đơn giản ai cũng thành công

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ 1 lớp vỏ bên ngoài của củ hủ dừa, rửa sạch, bào nhỏ.Ngâm nước muối 20 phút, vớt ra ngâm nước đá 5 phút, vắt ráo.Tỏi bóc sạch vỏ, ớt trái rửa sạch.

Mẹo sơ chế củ hủ dừa trắng, không bị đen

Cách 1: Ngâm củ hủ dừa trong hỗn hợp nước muối, nước cốt chanh, giúp củ hủ dừa trắng, không bị thâm đen.

Cách 2: Ngâm củ hủ dừa bào với hỗn hợp giấm và nước lọc (tỷ lệ 1:2) trong 15 phút, giúp củ hủ dừa giữ được màu trắng và giòn ngon hơn.

Đây là cách người Nhật làm dưa chuột muối chua: Chỉ cần 2 nguyên liệu mà ngon đến ngỡ ngàng!
Ngâm củ hủ dừa vào hỗn hợp nước muối chanh hoặc giấm pha loãng để không bị thâm, đen

Bước 2: Nấu nước giấm và ngâm củ hủ dừa

Chuẩn bị 400ml nước sạch, 400ml giấm, 200gr đường, khoảng

1 muỗng canh muối rồi cho vào nồi, nấu sôi, sau đó tắt bếp để hỗn hợp nguội.

Cho củ hủ dừa, tỏi, ớt đã sơ chế vào hũ thuỷ tinh, đổ nước giấm ngập nguyên liệu rồi đậy kín nắp, để ở nơi thoáng mát khoảng

2 ngày là có thể dùng được.

Đây là cách người Nhật làm dưa chuột muối chua: Chỉ cần 2 nguyên liệu mà ngon đến ngỡ ngàng!
Cho nước giấm vào ngập nguyên liệu rồi đậy kín nắp để khoảng 2 – 3 ngày

3. Thành phẩm

Củ hủ dừa ngâm chua giòn ngon, trắng nõn, có vị chua ngọt rất dễ ăn. Món ăn này có thể dùng làm món ăn kèm trực tiếp hoặc có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để làm củ hủ dừa xào, hoặc làm gỏi đều cực kỳ ngon và bắt vị.

Đây là cách người Nhật làm dưa chuột muối chua: Chỉ cần 2 nguyên liệu mà ngon đến ngỡ ngàng!
Thành phẩm củ hủ dừa ngâm chua giòn ngon, ngọt vị

Hy vọng với các bước làm đơn giản được chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với cách làm củ hủ dừa ngâm chua để đa dạng thêm menu bữa ăn của gia đình. Đến ngay cửa hàng Winmart gần nhất để mua đầy đủ nguyên liệu hoặc tải app VinID để tham gia chương trình mua hàng giá sốc bạn nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *