Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ bí quyết ngâm măng ớt một cách độc đáo, không cần sử dụng giấm, vẫn giữ được trắng giòn và thơm ngon trong thời gian dài.

Bạn đang đọc: Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Bí quyết lựa chọn măng ngon

Măng tươi ngon có đốt đều nhau, búp thẳng không bị cong, điều này cho thấy măng đang ở trong tình trạng tốt.

Măng chất lượng cao có vỏ không bị héo, có màu vàng nhạt. Tránh mua măng có màu trắng phai hoặc vàng sậm, đây có thể là dấu hiệu của quá trình xử lý hóa chất hoặc măng đã mất độ tươi.

Măng có vỏ mỏng khi ngâm sẽ giòn, non và thơm. Măng giòn xốp và bóng thường là kết quả của quá trình ngâm hóa chất.

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Măng ngâm ớt

Nguyên liệu của món măng ngâm ớt

Măng củ tươi: 2kg

Ớt cay: 100gr

Quả móc mật tươi: 50gr

Tỏi: 200gr

Muối hạt: 2 thìa cơm

Đường: 2 thìa cơm

Nước mắm: 3 thìa cơm

Nước đun sôi để nguội: 1 lít

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Cách làm món măng ngâm ớt:

Bước 1: Sơ chế măng

Rửa sạch măng, gọt bỏ phần già, thái mỏng và ngâm trong nước muối loãng 30 phút.

Rửa măng và ngâm qua đêm với nước gạo để loại bỏ độc tố và làm măng trắng hơn.

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch ớt cay, thái nhỏ hoặc để nguyên quả.

Tỏi xay nhỏ.

Rửa sạch quả móc mật.

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Bước 3: Ngâm măng ớt

Trong một chậu sạch, trộn măng đã thái, ớt, tỏi xay, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 3 thìa nước mắm.

Hòa 1 lít nước đun sôi để nguội với 1 thìa muối và 1 thìa đường.

Xếp măng, ớt, quả móc mật xen kẽ vào bình thủy tinh hoặc nhựa. Đổ nước muối pha loãng vào và nén nhẹ để măng ngập trong nước.

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Đậy kín bình măng và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Măng ngâm sẽ sẵn sàng sau 3 ngày.

Măng ngâm ớt có hương thơm đặc trưng, vị cay của ớt, và hương vị độc đáo từ quả móc mật. Có thể sử dụng làm món ăn kèm hoặc nước chấm thịt, canh cá.

Tìm hiểu thêm: Mì Quảng hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Cách làm măng ớt không cần giấm của Emdep.vn không chỉ đơn giản mà còn giữ nguyên hương vị truyền thống, tạo ra một sản phẩm trắng giòn, cay nồng, thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngồng cải muối xổi chua dịu chống ngán, giòn cực hấp dẫn

Cách làm ngồng cải muối xổi rất nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ trong vài giờ, bạn đã có ngay món ăn kèm giòn tan và vị chua dịu có tác dụng giải ngán rất hiệu quả.

Trong những ngày se lạnh, thực phẩm như cá, thịt thường chứa nhiều dầu mỡ, khiến chúng ta có thể cảm thấy ngán ngẩm khi ăn. Để giải quyết vấn đề này, một lựa chọn thú vị là tự tay làm ngồng cải muối xổi ăn kèm. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên với bạn.

Món ngồng cải muối xổi

Nguyên liệu cho ngồng cải muối xổi:

3 cây ngồng cải

củ cà rốt

Ớt và tỏi

Gia vị: dấm gạo, muối, đường, nước mắm

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Cách làm ngồng cải muối xổi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ngồng cải và cắt vát chéo vừa ăn.

Cà rốt tỉa thành hình hoa.

Tỏi ớt cắt nhỏ.

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Bước 2: Ngâm ngồng cải

Cho ngồng cải vào một bát lớn, thêm một chút muối và khuấy đều.

Đợi 15-20 phút để ngồng cải mềm hơn. Sau đó, rửa lại ngồng cải bằng nước sôi và để nguội, vắt sơ để loại bỏ mặn thừa.

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Bước 3: Pha nước mắm

Trong một bát, trộn 1 thìa đường, 3 thìa dấm gạo, 3 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối và bát nước sôi.

Khuấy đều để đường và muối tan hoàn toàn, sau đó nêm gia vị theo khẩu vị của bạn.

Thêm tỏi và ớt thái lát vào hỗn hợp nước mắm và khuấy đều.

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

Bước 4: Muối xổi ngồng cải

Đặt ngồng cải đã sơ chế vào một bát tô, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào.

Trộn đều và ngâm trong khoảng 7-8 giờ hoặc hơn nếu bạn muốn ngồng cải chua hơn.

Sau quá trình muối xổi, ngồng cải sẽ có vị chua dịu, không quá mặn và giòn. Bạn có thể ăn món này kèm với nhiều món khác như đồ nướng, chiên hoặc kho.

Bí quyết ngâm măng ớt trắng giòn, ăn chua cay cực đã

>>>>>Xem thêm: Đột nhập hàng bánh mì pate Cột Đèn Hải Phòng trứ danh

Với cách làm ngồng cải muối xổi này, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon và giòn tan chỉ sau vài giờ chế biến. Chúc bạn thành công và thỏa mãn vị giác với món ngồng cải muối xổi thú vị này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *