Với sự kết hợp tinh tế của ức gà và nước sốt đậm đà, bữa cơm của bạn sẽ ngon không thể tả.
Bạn đang đọc: Ức gà luộc ăn vừa khô vừa chán, đem chiên nước mắm đậm vị, ăn nhiều cũng không lo tăng cân
Ức gà không chỉ là phần thịt gà giàu dinh dưỡng mà còn có hàm lượng chất béo thấp, phù hợp cho những người có nhu cầu giảm cân hoặc người lớn t.uổi với mỡ m.áu cao.
Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn biến ức gà thành một món ăn siêu ngon, không gây ngán, phù hợp để ăn vặt hoặc kèm cơm. Món này chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình của bạn.
Món ức gà chiên nước mắm
Nguyên liệu của món ức gà chiên nước mắm
400gr ức gà
15g tỏi
4g gừng
1/2 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc thay bằng nước tỏi)
35gr bột chiên giòn
1 quả trứng gà
2 muỗng cà phê mè rang
Nước mắm
18gr đường
20gr tương ớt
1/3 muỗng cà phê tiêu
Cách làm món ức gà chiên nước mắm
Bước 1:
Băm nhuyễn tỏi và gừng. Rửa sạch ức gà. Cắt ức gà thành những miếng dài, bề ngang khoảng 2cm để đảm bảo kích thước ăn vừa.
Bước 2:
Ướp ức gà với bột nêm gà, đường, tiêu, bột tỏi. Trộn đều hỗn hợp này.
Bước 3:
Đặt một chảo lên bếp với lửa vừa, chờ đến khi dầu sôi thì thả gà vào từ từ. Chiên đến khi gà chín vàng đều.
Bước 4:
Trong một tô nhỏ, pha nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước và đ.ánh tan ra.
Bước 5:
Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt vào chảo và khuấy đều. Chờ đến khi sốt sôi và sánh lại, cho gà vào và đảo đều.
Bước 6:
Khi gà thấm hết hương vị và sốt, bạn đã hoàn thành món ức gà rim nước mắm. Cho ức gà ra đĩa và rắc mè lên trên để món ăn thêm thơm ngon.
Vậy là bạn đã có công thức để thực hiện món ức gà rim nước mắm đậm vị và hấp dẫn rồi. Hãy thử nấu món này và chắc chắn bạn sẽ khiến cả gia đình mê mải.
Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!
Ức gà hay bị chê khô, đem ướp kiểu này rồi nướng được món thơm phức, cực ngon
Chắc chắn bạn phải thay đổi quan điểm về ức gà sau khi thưởng thức món ăn này!
Ức gà là phần thịt ít calo nhưng lại tạo cảm giác no khi ăn. Nó cũng là phần dễ mua, có giá rẻ của con gà vì khô. Tuy nhiên ức gà là nguồn protein chất lượng cao nên không thể thiếu trong chế độ ăn của người muốn giảm cân, tăng cơ. Mặc dù phần thịt này khô nhưng với cách nướng dưới đây, bạn phải hoàn toàn thay đổi quan điểm.
Nguyên liệu:
– 150g ức gà, nửa cây súp lơ, nửa củ cà rốt, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, nửa thìa hạt tiêu, một ít muối, dầu ăn.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, bỏ da, bỏ gân rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cho gà vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, thêm mật ong, hạt tiêu, muối vừa ăn, trộn đều rồi ướp trong 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc
Súp lơ tách nhỏ, ngâm trong nước muối 10 phút, sau đó rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng khuôn in hoa để cắt.
Đun sôi nước trong nồi, cho súp lơ và cà rốt vào luộc chín tới rồi vớt ra đĩa.
Quét dầu ăn lên chảo rồi đun nóng, sau đó cho ức gà đã ướp vào.
Nướng cho hai mặt miếng thịt gà vàng ruộm, chín đều thì lấy ra đĩa rồi thưởng thức kèm với súp lơ, cà rốt.
Thịt ức gà nướng kiểu này vừa mềm ngon, thơm nức, dễ ăn không hề dai khô.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Tôm xào đậu
Chúc các bạn thành công!