Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Bạn đã thử chả lụa, chả bò và muốn khám phá một trải nghiệm mới với chả ốc? Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức độc đáo để tạo ra món chả ốc hấp lá chuối ngon tuyệt, chắc chắn khiến cả gia đình bạn đều hài lòng.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Chả ốc là thực phẩm ít chất béo, giàu protein, cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp phòng ngừa một số bệnh lý như tiểu đường, loãng xương, suy tim và cao huyết áp.

Món chả ốc hấp lá chuối

Nguyên liệu của món chả ốc hấp lá chuối:

500gr giò sống

500gr thịt ốc bươu

Sả, gừng, tiêu sọ, ớt sừng, gia vị

Giấy bạc

Lá chuối

Nước mắm ngon

Nồi hấp

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Các bước thực hiện món chả ốc hấp lá chuối:

Bước 1: Sơ chế thịt ốc

Rửa sạch ốc, luộc chín với 3-4 cây sả để khử mùi tanh.

Lấy phần đầu ốc, bỏ phần đuôi.

Rửa thịt ốc với dấm để khử mùi và nhớt, sau đó rửa sạch.

Bước 2: Chế biến thịt chả

Băm nhuyễn thịt ốc, vắt ráo và trộn với giò sống. Cho các gia vị vào, ướp trong khoảng 30 phút.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Chuẩn bị sả, ớt sừng cắt sợi.

Bước 3: Cuốn và hấp chả ốc

Chuẩn bị lá chuối và giấy bạc, đặt lá chuối lên giấy bạc.

Cho hỗn hợp thịt ốc và giò sống lên lá chuối, thêm sả và ớt sừng vào.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Cuốn và gói chả bằng giấy bạc, gấp đầu lại.

Đặt vào nồi hấp và hấp chả trong khoảng 20-30 phút.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Bước 4: Trình bày và thưởng thức:

Trình bày món chả ốc lá chuối lên đĩa, thưởng thức kèm theo nước mắm gừng chua ngọt, có thể ăn kèm với bún tươi, rau sống hoặc theo sở thích cá nhân.

Tìm hiểu thêm: Bật mí 4 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo, thơm ngọt không lo bị cứng

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Món ăn thơm mùi lá chuối, giữ nguyên vị ngọt của ốc và vị béo của giò sống.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bữa cơm chiều thêm hấp dẫn với món chả ốc thơm lừng

Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể dễ dàng chế biến món chả ốc thơm ngon ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

Món chả ốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho các buổi tiệc gia đình hoặc dịp họp mặt bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn thơm ngon này tại nhà với sự hướng dẫn từ Emdep.vn nhé!

Món chả ốc

Nguyên liệu của món chả ốc:

Ốc nhồi: 1kg

Giò sống: 250gr

Thịt xay: 100gr

Nấm hương khô: 6 cây

Nấm hương tươi: 10 cây

Nấm mộc nhĩ: 1 cây

Gừng: 1 nhánh

Sả: 10 cây

Hành tím: 1 củ

Ớt: 2 trái

Trứng gà: 1 quả

Hành lá: 1 ít

Lá lốt: 4 lá

Nước mắm: 1/2 muỗng canh

Bột canh: 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng: 1 ít (Bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chế biến món chả ốc:

Bước 1:

Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 3 tiếng để ốc nhả hết chất nhờn bẩn, rửa lại ốc nhiều lần bằng nước sạch.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Bước 2:

Ngâm nấm hương khô và nấm hương tươi trong nước khoảng một tiếng để nấm nở ra, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3:

Gừng cắt nhỏ, hành tím đ.ập dập, băm nhỏ. Sả rửa sạch sau đó xay nhuyễn 3 cây, 7 cây còn lại đ.ập dập cắt khúc.

Bước 4:

Cho ốc vào nồi và hấp với 2 quả ớt, 3 cây sả đ.ập dập, 1/2 củ gừng và sả thái lát. Khi ốc chín, gỡ lấy phần thịt ốc, băm nhuyễn phần thịt ốc.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Bước 5:

Trong một tô lớn, trộn ốc, 250gr giò sống, trứng gà, 100gr thịt, nấm hương, mộc nhĩ, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, bột năng và bột ngọt vào trộn đều. Để khoảng 15 phút để món ăn thấm đều gia vị.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Bước 6:

Để ốc vào xửng và hấp ở lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi chín.

Cho món ốc hấp ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

>>>>>Xem thêm: Bí ẩn Pandora Studio cà phê

Món chả ốc thường được ăn nóng, chấm kèm với nước mắm pha sả hoặc nước mắm pha tỏi ớt. Hương vị đặc trưng của ốc kết hợp với gia vị thơm ngon tạo nên một món ăn độc đáo và hấp dẫn, thích hợp cho cả gia đình và bạn bè thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *