Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm

Bánh nhúng hay còn có tên gọi khác là bánh hoa, đây là một món ăn gắn liền với t.uổi thơ của nhiều người.

Bạn đang đọc: Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm

Bánh có hương vị béo ngậy, giòn tan trong miệng. Cách làm món bánh nhúng đơn giản hãy xem hướng dẫn chi tiết.

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Bánh nhúng món ăn vặt t.uổi thơ

Tuổi thơ dữ dội với bánh nhúng giòn tan

Món bánh nhúng không còn lạ lẫm gì với chúng ta. Những ngày mưa rảnh rỗi mà được bà làm cho món bánh này thì ” hết sảy con bà bảy” luôn. Chiếc bánh mỏng giòn tan, béo ngậy vị sữa, trứng. Món bánh có tên độc – lạ xuất phát từ quá hình thù của bánh.

Hãy cùng tôi gợi lại t.uổi thơ với công thức làm món bánh nhúng đơn giản tại nhà. Trước tiên hãy cũng tôi chuẩn bị nguyên liệu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 quả trứng

100g bột gạo tẻ

100ml nước cốt dừa

1 /3 thìa cà phê muối trắng

150g bột mỳ đa dụng

100g đường cát ( có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

300ml nước lọc

Dầu ăn

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Nguyên liệu làm món bánh nhúng Các dụng cụ cần chuẩn bị Một chiếc bát tô to để hòa bột Dụng cụ khuôn bánh nhúng ( tùy vào sở thích) cây đ.ánh bột

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Các loại khuôn làm bánh nhúng Các bước sơ chế bột

Bạn trộn lẫn bột gạo, bột mỳ, đường, muối sau đó dùng rây, rây bột cho mịn. Công đoạn này giúp cho bánh làm ra mỏng và trong bánh hơn và lúc hòa không bị vón cục.

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Rây bột làm bánh nhúng

Tiếp theo bạn, bạn đ.ánh tan trứng gà, nước cốt dừa cho hòa đều với nhau. để bột và hỗn hợp trứng gà nước cốt dừa nghỉ trong 5 phút.

Cách làm món bánh nhúng giòn ngon

Bước 1: Hòa bột

Đổ từ từ hỗn hợp trứng gà, nước cốt dừa vào phần bột đã rây mịn. Dùng cây đ.ánh trứng khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Đ.ánh đều tay cho đến khi được một hỗn hợp mịn dạng sền sệt.

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Đổ từ từ hỗn hợp vào phần bột đã rây mịn

Sau khi đã đ.ánh đều hỗn hợp hãy để bột nghỉ 15- 20 phút. Nếu trường hợp bột của bạn bị vón cục, hãy dùng rây để lọc lại một lần nữa.

Bước 2: Công đoạn chiên bánh

Bắc chảo đã chuẩn bị lên bếp cho dầu ăn để lửa vừa đời dầu sôi. Bạn lưu ý với món bánh nhúng này bạn cần cho nhiều dầu. Sau khi dầu sôi nhúng khuôn bánh vào chảo dầu, để khoảng 1- 2 phút để khuôn được làm nóng.

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Nhúng khuôn vào chảo dầu trong 1 -2 phút

Sau đó nhấc khuôn bánh ra lắc nhẹ cho rơi bớt dầu nhúng vào âu bột. Bạn không được nhúng bánh ngập khuôn vì sẽ rất khó lấy ra đấy. Bạn chỉ cần nhúng 3/4 khuôn thôi nhé, sau đó cho khuôn nhúng vào chảo dầu sôi. Để vài giây cho bột được định hình sau đó nhấc ra chờ bánh chín vàng đều là được.

Bước 3: Cho ra giấy thấm dầu

Món bánh này rất hút dầu nên bạn cần cho ra giấy thấm dầu ngay sau khi chiên xong. Để bánh không bị ngấm dầu lúc ăn sẽ rất ngấy.

Tìm hiểu thêm: Lòng gà xào ngò rí

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Cho bánh vào giấy thấm dầu

Bước 4:Hoàn thành và thưởng thức

Món bánh nhúng vàng ruộm đều hai mặt được đặt trên giấy thấm dầu. Đã sẵn sàng cho thực khách thưởng thức hương vị thơm ngon, giòn rụm đến miếng cuối cùng. Bạn có thể ăn bánh cùng với trà hoặc dây nên bán một chút đường xay để thêm phần hấp dẫn.

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Cách làm món bánh nhúng giòn tan Những lưu ý khi làm món bánh nhúng

Trong quá trình nấu bạn nên rây bột cho thật kỹ để bánh khi làm xong không bị rỗ bánh. Nếu bạn có thời gian có thể tự làm nước cốt dừa để chất lượng thơm ngon hơn. Và dùng nước cốt dừa nguyên chất để pha bột không cần dùng đến nước lọc.

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Nước cốt dừa giúp bánh béo ngậy hơn

Cách làm này sẽ giúp món bánh của bạn béo ngậy hơn mức bình thường. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một chút bơ lỏng trong quá trình trộn bột.

Cách làm món bánh theo kiểu mới

Ngày trước, bà và mẹ làm thì chỉ có bột mỳ, sữa và trứng gà. Ngày nay bạn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu để món bánh hấp dẫn và ngon hơn.

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm
Mix thêm vừng đen để món bánh nhúng thêm phần thơm ngon

Bạn có thể thêm vừng đen hoặc màu thực phẩm để bán có bề ngoài hấp dẫn người ăn hơn. Tạo nên một màu sắc mới cho món ăn truyền thống.

Cách ăn và bảo quản món bánh nhúng

Bạn có thể ăn bánh nhúng với socola chảy, si ro các loại quả, hoặc dùng với nước trà xanh vô cùng hoàn hảo. Bạn có thể bảo quản bánh trong lọ thủy tinh hoặc túi nilon bảo quản ở nhiệt độ bình thường phòng. Nếu món ăn bị mất đi độ ròn thì sẽ không còn ngon nữa nên bạn hãy bảo quản cẩn thận nhé.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách làm món bánh nhúng của t.uổi thơ dữ dội. Món bánh giòn ngon, béo ngậy mà được thưởng thức trong những ngày mưa ngồi xem bộ phim mình yêu thích thì bao nhiêu trả hết. Hãy theo dõi các bài viết mới nhất của tôi được cập nhật hàng ngày để khám phá thêm những công thức nấu ăn cho mình chị em nhé.

Cách làm Bánh nhúng t.uổi thơ thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Bánh nhúng được rất nhiều thế hệ vô cùng yêu thích, nhưng bí quyết để làm món bánh này cho thơm ngon thì không phải ai cũng biết.

Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Bánh nhúng hấp dẫn, chuẩn vị cực đơn giản tại nhà nhé!

Bánh nhúng là một thức quà t.uổi thơ vô cùng quen thuộc với nhiều thế hệ. Món bánh này tuy không đắt đỏ, cầu kì nhưng vẫn rất thơm ngon bởi hương vị bơ sữa và cả những khoảng trời ký ức không gì có thể thay thế được.

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm

Nguyên liệu làm Bánh nhúng

100ml cốt dừa

100ml sữa đặc

200gr nước hoặc sữa tươi

3 quả trứng gà

1 ống vani( có hoặc không đều được)

Cách làm Bánh nhúng

Hoà tan các nguyên liệu trên sau đó cho 230gr bột mỳ đa dụng vào đ.ánh nhuyễn và lọc qua cái rây lọc cho hỗn hợp được mịn

Cho ngập dầu ăn vào chảo, đặt khuôn vào luôn, đun nóng già dầu ăn, sau đó nhấc khuôn nhúng vào bột (không nhúng phủ khuôn) rồi nhấc cho vào chảo dầu nóng, nhúng lên nhúng xuống vài cái là bánh tự long ra, làm tương tự cho đến khi hết bột

Lưu ý: Khuôn nóng quá lúc nhúng bột dễ tuột, khuôn nguội quá bánh ko bám dính khuôn, dùng lúc khuôn vừa tới nóng già là được

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món Bánh nhúng cực thơm ngon, hấp dẫn tại nhà để cả gia đình cùng thuởng thức rồi!

Cách làm món bánh nhúng t.uổi thơ ngon – giòn- dễ làm

>>>>>Xem thêm: Gỏi măng cụt

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *