Thời tiết se lạnh lý tưởng để thưởng thức những miếng sườn chiên nóng hổi, giòn rụm.
Hôm nay, Emdep.vn chia sẻ với bạn bí quyết tạo nên món sườn chiên muối ớt cay, hứa hẹn mang lại hương thơm ngon đậm đà, làm say đắm khẩu vị cả gia đình.
Món sườn chiên muối ớt
Nguyên liệu của món sườn chiên muối ớt
Sườn non 1kg (sườn cánh buồm)
Nước dừa tươi 150ml
Nước mắm 6 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh
Sả băm 2 muỗng canh
Tỏi băm 2 muỗng canh
Ớt băm 1/2 muỗng canh
Hạt nêm
Tiêu
Đường
Muối
Cách thực hiện món sườn chiên muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non sau khi mua về, rửa sạch với nước để loại bỏ bất kỳ tạp chất.
Tiếp theo, ngâm thịt trong nước muối loãng trong 5-10 phút để loại bỏ mùi hôi. Sử dụng một chiếc dao lớn để cắt sườn non thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp sườn heo
Ướp sườn với hạt nêm, tiêu xay, đường, tỏi băm, sả băm, dầu ăn, ớt băm và nước mắm ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị. Bạn cũng có thể ướp sườn sẵn từ tối và để trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 3: Chiên sườn
Cho dầu ăn vào chảo, chiên sườn đã ướp cho đến khi chín vàng đều 2 mặt. Đổ phần nước ướp vào chảo, đảo đều để sườn hấp thụ hương vị và nước dừa. Đậy nắp lại và nấu trong khoảng 30 phút.
Đặt sườn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Bạn sẽ có một bữa ăn hấp dẫn với màu sắc và hương vị hòa quyện nhau.
Miếng sườn thấm đẫm gia vị, mang đến vị mặn ngọt và hơi cay nồng của ớt, kết hợp với mùi thơm nồng của sả.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách làm sườn tẩm bột chiên đơn giản, thơm nức mà ngon miệng cho ngày lạnh
Sườn chiên kiểu này thơm nức, giòn bên ngoài, đậm đà bên trong, ăn với cơm quá hợp!
Nguyên liệu:
– 500g sườn heo ngon, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 10g muối, 10g đường, 5g bột tiêu đen, 3 muỗng canh tinh bột ngô, 1 nắm rau mùi sắt nhỏ.
Cách làm:
– Sườn heo rửa sạch, để ráo.
– Thêm vào bát sườn 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn. Thêm tỏi băm, một ít muối, đường trắng và tiêu đen vào. Thêm bột bắp, trộn đều tất cả, ướp sườn trong 1 giờ.
– Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng đến 60%, cho sườn vào chiên trong 12-15 phút. Trong quá trình chiên, nhớ lật thường xuyên để sườn chín vàng đều.
– Hết thời gian, bật lửa lớn, chiên trong 1 phút và lật liên tục để sườn vàng giòn bên ngoài mặt. Rắc ít rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.
– Sườn chiên kiểu này thơm nức, giòn bên ngoài, đậm đà bên trong, ăn với cơm quá hợp!
Chúc các bạn thành công!