Khoai chiên bơ tỏi thích hợp làm món ăn phụ trong các bữa lẩu nướng hoặc là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ khi xem phim tối cùng bạn bè.
Không chỉ là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, khoai tây còn là món ăn vặt gần gũi, có thể được chế biến thành nhiều hình thức như sấy, chiên, xào, nướng…
Món khoai tây chiên bơ tỏi
Nguyên liệu của món khoai tây chiên bơ tỏi:
3 củ khoai tây
1 muỗng canh bơ
1 muỗng canh tỏi băm
1/2 muỗng cà phê muối ớt
1 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ
1/3 muỗng cà phê đường
Cách thực hiện món khoai tây chiên bơ tỏi:
1. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, sau đó thái thành miếng dày dài.
2. Nấu nước sôi với chút muối, luộc khoai tây trong khoảng 5-6 phút. Sau đó, đổ khoai ra để ráo.
3. Đặt khoai tây vào khay có lót nến. Tiếp theo, thêm bơ, tỏi, đường, muối ớt và rau mùi tây vào, trộn đều.
4. Hâm nóng lò ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Đặt khay khoai tây vào lò nướng và nướng trong 20 phút. Khi khoai tây có màu vàng và vỏ giòn, tắt lò và lấy ra ngoài.
5. Cho khoai tây nướng bơ tỏi lên đĩa, ăn kèm với thịt nướng hoặc theo sở thích cá nhân.
Ngoài nướng, bạn cũng có thể chiên khoai tây và lắc chúng với hỗn hợp bơ, tỏi, đường, muối ớt, rau mùi tây để tạo hương vị thú vị. Món ăn này mang đến hương vị béo của bơ hòa quyện với khoai tây cùng với vị cay cay và ấm áp của tỏi. Khoai chiên bơ tỏi thích hợp làm món ăn phụ trong các bữa lẩu nướng hoặc là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ khi xem phim tối cùng bạn bè.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng
Khoai tây chiên là một món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi chiên khoai tại nhà vì thường xuyên bị mềm và không giòn như ở ngoài hàng, cùng với tình trạng nhanh ỉu.
Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Emdep.vn để hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng bí kíp chiên khoai tây vàng giòn nhé!
Bước 1: Làm sạch khoai tây
Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Hãy chuẩn bị một âu nước có hòa tan một thìa muối.
Thái khoai tây thành những miếng dài hình que và ngâm vào âu nước muối trong khoảng 10 phút. Nước muối giúp khoai trắng và loại bỏ tinh bột ở bề mặt, giúp khoai không bị nát khi chiên.
Bước 2: Chần khoai tây
Chần khoai tây trước khi chiên là một bước quan trọng. Việc này giúp loại bỏ tinh bột còn lại và làm cho miếng khoai săn lại, tránh tình trạng dính hoặc nát khi chiên.
Chần khoai trong khoảng 1 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh để tạo độ giòn.
Bước 3: Đặt khoai vào tủ đá
Đặt khoai tây vào túi zip, đóng kín rồi cho vào tủ đá để đông khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm. Lớp đá bên ngoài giúp làm cho khoai trở nên rắn chắc và không bị nát khi chiên.
Bước 4: Chiên khoai tây
Đun nóng dầu sôi trong chảo. Cho khoai tây vào chiên. Mỗi lần chiên nên cho lượng khoai vừa đủ để chúng có thể hấp thu đủ nhiệt, chín nhanh và giòn hơn.
Khi khoai chín vàng, vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.
Bạn có thể chờ khoai nguội và đun nóng dầu để chiên thêm một lần nữa hoặc để khoai trong tủ lạnh rồi chiên lại trước khi ăn. Bước này sẽ làm cho khoai bên ngoài rất giòn trong khi bên trong vẫn giữ độ mềm và ngậy.
Khoai tây chiên như vậy sẽ có màu vàng ươm, giòn, vị béo bùi đặc trưng. Đặc biệt, chúng có thể giữ được độ giòn ngon trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Một món ăn vặt mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều sẽ thích thú.
Chúc bạn thực hiện thành công!