Biến tấu vô cùng phong phú từ chiếc bánh flan trứng sữa đang làm mê mệt các tâm hồn ăn uống.
Vậy còn chần chờ gì mà không cùng yeutre.vn bắt tay vào làm ngay một mẻ bánh flan beo béo, mịn mượt, thơm ngon chiêu đãi cả nhà.
Theo đó, yeutre.vn sẽ hướng dẫn bạn làm bánh flan với các hương vị: bánh flan trái dừa, bánh flan bí đỏ, bánh flan trà xanh, bánh flan dâu tây, bánh flan sữa chua, bánh flan lá dứa…
1. Bánh flan trái dừa
Bánh flan trái dừa
Nguyên liệu:
300ml sữa tươi
6 quả trứng gà
1 trái dừa (chọn trái không quá non cũng không quá già)
250ml kem béo
15g bột caramen
100g đường cát
Cách làm:
Bước 1: Chặt và tướt bỏ phần vỏ ngoài của trái dừa sau đó chặt lấy nước và tách nguyên vẹn phần cơm dừa bên trong. Chỉ cần nạo hết phần vỏ nâu mềm bên ngoài bạn sẽ có được khuôn dừa.
Bước 2: Trộn đều phần kem béo, sữa tươi cùng 2 muỗng cà phê đường để tạo thành hỗn hợp gia vị cho phần bánh.
Bước 3: Đ.ánh đều trứng gà cả lòng trắng và lòng đỏ. Khi trứng tan và nhuyễn, lọc qua một chiếc rây để trứng được mịn hơn sau khi thành phẩm. Kế đến trộn hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng và đ.ánh đều một lần nữa.
Bước 4: Rót nhẹ nhàng và từ từ phần trứng đã trộn ở trên vào trong trái dừa sao cho đừng quá đầy và đem đi hấp. Muốn biết bánh bên trong đã chín hay chưa bạn hãy dùng tăm xăm vào trong. Nếu tăm ướt và dính, bánh vẫn chưa chín. Ngược lại, nếu tăm khô đã đến lúc bạn đem bánh ra lò.
Bước 5: Bạn làm caramen ăn kèm bánh với tỷ lệ 2 đường : 1 nước. Khi thấy nước sánh lại và chuyển màu hơi vàng, bạn tắt bếp.
Có thể bạn sẽ mất thêm một ít thời gian với cách làm bánh flan này nhưng bù cho công sức bỏ ra, bạn sẽ được thưởng thức thành quả ngọt ngào của mình từ chiếc bánh flan trái dừa béo ngậy và thơm ngon.
2. Bánh flan bí đỏ
Bánh flan bí đỏ
Nguyên liệu:
1 miếng bí đỏ khoảng
250g (chọn bí già, có vỏ cứng sẽ dẻo và bùi hơn)
250ml sữa tươi hoặc sữa nguyên kem
50g đường kính trắng
3 quả trứng gà
95ml kem tươi
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ, cạo sạch ruột bên trong và đem nướng chín. Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp. Sau khi có phần bí chín, bạn đem xay thật nhuyễn với ít nước lọc và để riêng.
Bước 2: Đ.ánh trứng thật đều trong một chiếc thố sạch, sau đó từ từ rót sữa tươi vào và tiếp tục đ.ánh đều hỗn hợp này. Bánh muốn mềm mịn cần tránh tạo quá nhiều bọt. Để làm được điều này, bạn chỉ cần cho dụng cụ đ.ánh trứng luôn chạm đáy thố.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp trứng sữa với phần bí đỏ vừa xay và đem rây qua để có được phần hỗn hợp thật mịn nhuyễn.
Bước 4: Bạn làm caramen lót mặt trên bánh với tỷ lệ 2 đường : 1 nước. Khi nước đường sệt lại và chuyển màu vàng thì tắt bếp.
Bước 5: Rót ngay caramen còn nóng vào từng khuôn bánh và khi tất cả đã nguội, bạn từ từ rót hỗn hợp trứng sữa và bí đỏ vào khoảng 2/3 khuôn. Trước khi đem hấp nên gõ nhẹ vào mỗi khuôn bánh để loại bỏ bớt khí dư, nguyên nhân khiến bánh bị rỗ.
Bước 5: Chờ nước trong nồi sôi hẳn, bạn cho từng khuôn bánh vào hấp cách thủy có lót khăn bông. Mỗi một mẻ bánh bạn cần hấp khoảng 20 phút. Sau khi lấy bánh ra ngoài, đợi bánh nguội, bạn cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh.
Bánh flan trái bí
Cách khác, bạn có thể làm công thức bánh flan như trên nhưng thay vì xay nhuyễn bí đỏ nướng, bạn đem bí đỏ cắt làm đôi và cho hỗn hợp trứng sữa vào hấp sẽ có món bánh flan trái bí. Bánh này khi ăn bạn cắt từng miếng để thưởng thức vị bùi của bí và vị béo của bánh cùng lúc.
Bánh flan bí đỏ vừa ngon, vừa bổ dưỡng rất thích hợp cho các bé nhà bạn đấy!
3. Bánh flan trà xanh
Nguyên liệu:
4 quả trứng gà
70ml kem tươi
250ml sữa tươi
150gr đường
15gr bột trà xanh
Cách làm:
Bánh flan trà xanh
Bước 1: Đ.ập trứng vào thố và đ.ánh đều. Cùng lúc, dùng một chiếc nồi nhỏ nấu hỗn hợp kem tươi, sữa cùng 100gr đường đến khi đủ 70 độ C, nghĩa là lúc hơi có sủi bọt thì tắt bếp.
Bước 2: Hòa bột trà xanh với ít nước ấm và cho vào hỗn hợp trứng sữa vừa đun đ.ánh đều một lần nữa. Sau khi thấy hỗn hợp mịn đều, lọc qua rây để có được phần mịn nhất.
Bước 3: Làm caramen theo tỷ lệ như các công thức trên 2 đường : 1 nước. Khi thấy chuyển sang màu vàng đẹp thì tắt bếp và rót ngay khi còn nóng vào các khay bánh. Đợi caramen nguội, bạn rót hỗn hợp trứng sữa và trà xanh vào khoảng 2/3 khuôn.
Bước 4: Bật lò nướng cho nóng ở nhiệt độ 160 độ C và cài đặt thời gian khoảng 30 phút. Khi lò đã nóng, cho các khuôn bánh vào nướng. Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp cách thủy giống các công thức trên.
4. Bánh flan dâu tây
Nguyên liệu:
6 quả trứng gà (trong đó lấy cả lòng trắng lẫn lòng đỏ
2 quả và chỉ lấy lòng đỏ với
4 quả còn lại)
8-10 trái dâu tây
100g đường kính trắng
250ml sữa tươi
Vài giọt vani
Cách làm:
Bánh flan dâu tây
Bước 1: Bỏ cuống, rửa sạch và xay dâu tây với đường và sữa tươi.
Bước 2: Đ.ánh trứng thật đều và mịn, sau đó đem lọc lại để bớt cợn và cuối cùng rót hỗn hợp dâu tươi và sữa vào đ.ánh đều một lần nữa.
Bước 3: Làm caramen theo hướng dẫn từ các công thức trên.
Bước 4: Rót caramen vào khuôn. Khi đã nguội, rót từ từ phần hỗn hợp trứng, sữa và dâu tây.
Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 30 phút. Nếu không muốn ăn bánh nướng, bạn cũng có thể đem hấp cách thủy để bánh có độ mềm mịn và béo hơn.
Làm flan dâu tây không khó nhưng lại cho bạn thêm một trải nghiệm mới về biến tấu của bánh flan. Điều này thật tuyệt vời phải không nào?
5. Bánh flan socola
Bánh flan chocolate
Nguyên liệu:
75g sô cô la đắng được bẻ vụn
250ml whipping cream
3 quả trứng gà
50g đường
25g bột cacao
1 ít muối, vani và trái cây dùng kèm nếu thích
Cách làm:
Bánh flan chocolate
Bước 1: Đun sôi phần kem whipping và đổ nó vào cái bát đã đựng sô cô la bẻ vụn. Sau khoảng 2 phút, sô cô la tan, bạn trộn đều và cho lại vào nồi.
Bước 2:
Đánh đều lòng đỏ trứng trong một cái thố với một ít hỗn hợp sô cô la vừa nấu. Khi tất cả đã hòa quyện đều, bạn cho hẳn vào nồi sô cô la còn lại. Sau đó tiếp tục hòa tan bột ca cao và đường trong nồi sô cô la.
Bước 3: Sau khoảng 5-7 phút, hỗn hợp trên sẽ cô lại và bạn có thể chêm muối vào, khuấy đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp này vào khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Sau khoảng 35 phút, bạn có thể lấy bánh ra, đợi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Với cách làm này, bạn được khích lệ vào bếp dù rất bận.
6. Bánh flan sữa chua
Bánh flan sữa chua
Nguyên liệu:
1 hũ sữa chua
3 lòng đỏ trứng
1/2 lá gelatin
50g đường kính trắng
Vài giọt van
i10ml rượu Brandy
Cách làm:
Bước 1: Đ.ánh đều trứng trong một cái thố với đường cho đến khi bạn thấy trứng chuyển thành màu vàng nhạt.
Bước 2: Đun sôi phần sữa tươi đạt 80 độ và rót từ từ vào hỗn hợp trứng đã đ.ánh. Sau đó, bắc lên bếp và đun sôi.
Bước 3: Cho lá gelatin vào nồi trứng hỗn hợp và khuấy nhẹ đến khi tan hết. Đợi khi nước nguội, cho sữa chua và rượu Brandy vào trộn đều.
Bước 4: Rót hỗn hợp vào khuôn lớn và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 3 tiếng, bạn có thể lấy ra dùng.
Bước 5: Nấu caramen như công thức trên để làm sốt ăn kèm bánh.
Đây sẽ là một món ăn lạ miệng nhưng chứa đầy bất ngờ để bạn khám phá đấy!
7. Bánh flan lá dứa
Bánh flan lá dứa
Nguyên liệu:
6 quả trứng gà1 bó lá dứa
100ml nước lọc
150ml kem whipping
250ml sữa tươi
100g đường
Vài giọt vani
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và xay nhuyễn lá dứa với ít nước để lấy nước cốt.
Bước 2: Làm caramen theo hướng dẫn trên.
Bước 3: Đ.ánh đều trứng trong một cái thố, sau đó cho thêm kem whipping, sữa tươi và đường vào đ.ánh đều. Sau cùng, cho thêm nước cốt lá dứa, vani vào cùng và tiếp tục đ.ánh đều. Có thể lọc qua rây hỗn hợp này để có được hỗn hợp mịn hơn.
Bước 4: Rót hỗn hợp vào các khuôn bánh đã lót sẵn một lớp caramen.
Bước 5: Hấp bánh theo hình thức cách thủy thông thường hoặc có thể nướng tùy thích.
Suy cho cùng, nếu bạn nắm được vài tuyệt chiêu làm bánh flan mềm mịn như trên thì không sợ mất quá nhiều thời gian cho món bánh tráng miệng tuyệt đỉnh thế này.
Chúc bạn thành công!
Tổng hợp 12 cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mướt thơm ngon bất bại
Bánh flan là một món bánh thơm ngon, hấp dẫn khiến bao người mê mẩn nhờ cảm giác mềm tan khi thưởng thức hòa quyện cùng hương thơm nồng nàn.
Hôm nay, cùng theo chân vào bếp học ngay 12 cách làm bánh flan bằng lò nướng siêu đơn giản, thơm ngon mềm mướt để chiêu đãi bạn bè mình vào những ngày cuối tuần nhé!
1 Bánh flan dừa
Đổi vị với món tráng miệng bánh flan dừa thơm nồng nàn, béo ngậy được thực hiện siêu đơn giản. Món ăn được làm đơn giản hơn rất nhiều nhờ sự giúp sức của chiếc lò nướng, giúp công việc nấu nướng thêm nhẹ nhàng hơn.
Bánh flan nổi bật với vị đặc trưng của nước cốt dừa, hòa quyện cùng hương thơm ngậy của sữa khiến mỗi miếng bạn thưởng thức trở nên hài hòa, ngọt ngào béo ngậy và hơi đắng nhẹ chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú.
Cách làm bánh flan dừa
2 Bánh flan phô mai
Nếu bạn là fan của những món ăn từ phô mai thì món bánh flan này sinh ra để dành cho bạn đấy, vị phô mai béo ngậy đặc trưng hòa quyện cùng sữa, trứng khiến bạn cảm nhận được một hương vị rất khác, đặc biệt hơn vị phô mai nguyên thủy rất nhiều.
Món bánh được thực hiện vô cùng đơn giản, vì sử dụng lò nướng để nướng bánh nên bánh có phần vỏ hơi dai dai, phần bên trong mềm tan và cực kỳ thơm, thử trổ tài ngay nhé!
Cách làm bánh flan phô mai – cheese flan nướng
3 Bánh flan gato
Một sự kết hợp siêu đỉnh đến dành cho những bạn đang muốn thử thay đổi khẩu vị với một món bánh mới toanh. Bánh flan gato chắc chắn sẽ khiến bạn gật gù hài lòng và thích thú khi thưởng thức đấy.
Phần bánh gato được nướng vừa chín đến, phần ruột bánh mềm mại, tơi xốp, bên trên là lớp flan mịn màng, béo ngậy khiến món bánh vừa đẹp mặt, vừa ngon vừa lạ miệng.
Cách làm bánh bông lan flan
Cách làm bánh flan bông lan chocolate
Cách làm bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng)
4 Bánh flan bí đỏ
Bánh flan bí đỏ cũng là một gợi ý không tồi để bạn thực hiện vào những ngày lễ, với màu sắc bắt mắt cùng sự kỳ công của nó, bạn chắc chắn sẽ khiến mọi người bất ngờ và thú vị khi thưởng thức.
Món bánh với cách làm khá đơn giản nhờ sự giúp sức của chiếc lò nướng, chỉ cần nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 40 phút, bạn đã có ngay cho mình một miếng bánh flan bí đỏ, mềm mịn, béo ngậy với màu vàng cam siêu hấp dẫn.
Cách làm bánh flan bí đỏ cho bé
5 Bánh flan trái dừa
Còn gì tuyệt vời hơn là vào những ngày nóng bức, bạn được thưởng thức một món bánh flan mát lạnh, ngọt thanh lại vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không thử ngay món bánh flan trái dừa?
Với cách làm siêu đơn giản, làm theo những bước mà Điện máy XANH hướng dẫn, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món bánh này bằng cách sử dụng lò nướng, vừa nhanh, vừa tiện lợi lại giúp tiết kiệm kha khá thời gian.
Cách làm bánh flan trái dừa
6 Bánh flan sữa tươi
Thưởng thức món bánh flan vị truyền thống đúng chuẩn để cảm nhận trọn vẹn vị béo ngậy, ngọt vừa phải cùng cảm giác mềm mại, muốn tan nơi đầu lưỡi khi thưởng thức.
Món bánh với cách làm siêu đơn giản, chỉ với vài bước cơ bản. Sau đó, cho vào lò nướng khoảng 30 phút là bạn đã có ngay cho mình những phần bánh flan thơm béo, mềm mướt mà đảm bảo không hề bị rỗ nhé!
Cách làm bánh flan
7 Bánh flan socola
Đổi vị với món bánh flan socola thơm ngon, béo ngậy và hơi đắng nhẹ vô cùng hấp dẫn. Món bánh sẽ giúp trung hòa vị giác sau bữa ăn, vừa ngon miệng, vừa mát lạnh, chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo để kết thúc bữa ăn một cách trọn vẹn.
Món bánh với cách làm siêu đơn giản, sau khi hoàn thành các bước trộn bột, bạn chỉ cần cho vào khuôn và nướng trong lò khoảng 1 giờ là đã hoàn thành. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp món bánh này khi ăn ngon hơn đấy.
Cách làm bánh flan socola
8 Bánh flan trà sữa
Nếu bạn vừa thèm bánh flan, vừa thèm trà sữa thì đừng nên bỏ qua món tráng miệng này nhé! Bánh flan trà sữa là một sự kết hợp hoàn hảo, mang đến hương vị ngọt ngào, béo ngậy đậm đà quyến rũ khó cưỡng.
Món bánh với cách làm siêu đơn giản, thích hợp để bạn chuẩn bị vào những ngày bận rộn, vừa ngon miệng, đẹp mắt mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai từng thưởng thức thích mê.
Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen
Cách làm bánh flan trà sữa thái đỏ
9 Bánh flan xoài
Bạn cũng có thể thử chiêu đãi món bánh flan xoài thơm ngon, chua nhẹ đầy hấp dẫn vào cuối tuần nhé! Món bánh sẽ mang đến một làn gió mới, mát lành khiến bữa ăn thêm hoàn hảo, hài hòa như vị chua nhẹ đầy lôi cuốn.
Chiếc bánh flan xoài với cách làm siêu đơn giản, bánh mềm mịn, không bị bở khiến bạn thích mê khi thưởng thức, từng miếng như tan trong miệng, đọng lại vị chua nhẹ nơi cuống họng khiến bạn vấn vương mãi.
Cách làm bánh flan xoài
10 Bánh flan sữa chua
Vị sữa chua đặc trưng sẽ mang đến sự hấp dẫn cho chiếc bánh flan sữa chua, với vị ngọt thanh, hơi chua nhẹ, bạn sẽ hoàn toàn chìm đắm trong từng muỗng bánh khi thưởng thức.
Món bánh với cách thực hiện siêu đơn giản, không quá cầu kỳ, vì sử dụng lò nướng nên sẽ rút ngắn cho bạn kha khá thời gian để làm, vừa đơn giản, nhanh chóng lại thơm ngon, ngại gì không thử ngay nào.
Cách làm bánh flan sữa chua
11 Bánh flan cam
Bánh flan cam, bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay để cảm nhận được một hương vị rất đặc trưng, ngọt ngọt, chua chua cùng mùi thơm hấp dẫn khiến bạn chỉ ngửi thôi đã thèm rồi.
Món bánh với cách làm đơn giản, nhanh chóng lại siêu ngon, thích hợp để bạn trổ tài vào những ngày tụ tập bạn bè để chiêu đãi. Thử ngay nhé!
Cách làm bánh flan cam
12 Bánh flan táo
Món bánh flan sẽ trở nên dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều nếu bạn có thể kết hợp thêm với mứt táo ngọt lịm. Món bánh với hương vị độc đáo, cùng phần táo được chế biến cầu kỳ chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích.
Bánh với cách làm siêu đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản để bạn hoàn thành những chiếc bánh flan táo thơm ngon.