Những chiếc kem que đủ vị, sắc chắc chắn sẽ khiến bạn khó cầm lòng được nhất là khi trời đã vào hè với cái nóng ran người như thế này. Nào, hãy cũng làm ra những chiếc kem que mát lạnh để sẵn sàng chống chọi với cơn khát tột cùng nhé!
Phần 1: Cách làm kem que đủ các vị
1. Kem que vị chanh và bơ
Kem que vị chanh và bơ
– Lấy phần thịt của 2 quả bơ tươi đem xay nhuyễn với 30ml sữa đặc.
– Trộn đều vào phần bơ xay một ít vỏ chanh bào nhuyễn để tăng thêm sự kích thích vị giác.
– Đong khoảng 300ml nước cốt chanh pha đường và đem trộn thật đều vào bơ sao cho hỗn hợp sền sệt là được.
– Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn kem, cho vào ngăn đá và sau 2 tiếng có thể dùng.
Cũng với cách làm này, bạn có thể thay bơ bằng xoài xay hoặc nước cốt dưa hấu đều cho vị rất ngon.
Kem que vị chanh và xoài
Kem que vị chanh và dưa hấu
2. Kem que vị chanh và hạt lựu/ mâm xôi
Kem que vị chanh và hạt lựu.
Tương tự như cách làm kem que bơ chanh hay xoài chanh nhưng thay vì xay nhuyễn, bạn hãy để nguyên những hạt lựu và cho vào hỗn hợp nước cốt chanh.
Kem que vị chanh và mâm xôi
Bạn có thể thay thế hạt lựu bằng những lát mâm xôi hoặc mứt mâm xôi để tạo nên biến tấu mới.
3. Kem que vị cam/ bưởi và dâu
Kem que vị cam và bưởi
Thay vì dùng nước cốt chanh như trên, bạn có thể thay thế bằng nước cốt cam hoặc bưởi đỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho que kem. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào một vài lát dâu tươi để tăng độ hấp dẫn cho mỗi que kem.
4. Kem que kiwi
Kem que kiwi
– Bạn dùng khoảng 6 trái kiwi, đem cắt thành từng lát mỏng tròn ngang thân trái. Sau đó tiếp tục cắt đôi khoanh tròn và đem tất cả ướp với một chút đường để giảm vị chua.
– Đong nước cốt chanh khoảng 600ml với chút đường và ít nước.
– Rót nước cốt chanh vào khuôn kem que và thả một vài miếng kiwi vào cùng.
– Đem bỏ đông trong tủ lạnh và sau 2 tiếng có thể dùng.
5. Kem que vị bạc hà
Kem que vị bạc hà
– Đem rửa sạch những lá bạc hà tươi đã chọn với một chút mật ong. Sau đó, dùng ray lắng lại phần nước trong và bỏ bã.
– Trộn nước bạc bà với sữa chua thành hỗn hợp hơi sền sệt.
– Rót hỗn hợp vào khuôn kem que và bỏ đông. Dùng sau 2 tiếng sẽ ngon hơn.
6. Kem vị thảo mộc
Kem que vị thảo mộc
– Nấu 600ml rượu vang với một ít quế và một vài lát cam trong khoảng 20 phút. Sau đó để nguội và lọc lấy nước.
– Dùng lá bạc hà và vỏ cam đem cắt nhuyễn thành sợi nhỏ.
– Rót rượu vang vào khuôn kem que và rắc vài sợi thảo mộc vào cùng.
– Đem bỏ đông trong tủ lạnh và dùng sau 2 tiếng.
Chỉ với những cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, bạn đã có thể tạo cho mình những chiếc kem que vừa mát lạnh đến tê người vừa rất bắt mắt phải không?
Chúc bạn thành công!
Khác với những que kem đá mát tê người, kem dẻo lại là một biến tấu kích thích vị giác từ các loại nguyên liệu phong phú khác nhau. Trong cái mát lạnh đặc trưng của kem, bạn vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn vị béo ngậy của sữa, vị tươi ngọt của trái cây và nhiều nguyên liệu khác. Hãy cùng xem bạn có thể làm gì với những món kem vô cùng hấp dẫn sau nhé!
Phần 2: Cách làm các loại kem dẻo trái cây thơm ngon
1. Kem chanh và sữa tươi
Kem chanh và sữa tươi
Nguyên liệu:
nước cốt chanh (700ml); sữa đặc (150ml); sữa tươi không đường (80ml); kem whipping (80ml); vỏ chanh bão nhuyễn và ít muối.
Cách làm:
– Hòa sữa đặc vào sữa tươi trên bếp. Khi thấy sữa tan có thể tắt bếp mà không cần chờ sôi.
– Đợi khi sữa nguội đổ chanh, vỏ chanh và kem wipping và trộn chung với ít muối.
– Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và dùng sau 2 tiếng.
2. Kem xoài
Kem xoài
Nguyên liệu:
3 trái xoài chín (khoảng 500gr); đường (khoảng 80gr nếu xoài ngọt); mật ong (1 muỗng canh); sữa tươi (150ml); kem whipping (200ml); 1 thìa cà phê vani và ít muối.
Cách làm:
– Dùng phần thịt xoài cắt nhỏ đem xay nhuyễn cũng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị.
– Rót hỗn hợp vào hộp lớn và đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
– Canh mỗi một tiếng lấy kem ra trộn thật đều để không đóng đá dăm.
3. Kem nho khô
Kem nho khô và rượu rum
Nguyên liệu:
sữa tươi không đường (150ml); lòng đỏ trứng gà (1 cái); nho khô (80gr); kem whipping (160ml); đường kính trắng (80gr); rượu rum (40ml) và một ít muối.
Cách làm:
– Ngâm nho vào trong phần rượu rum khoảng 30 phút để nho nở và thấm rượu
– Đ.ánh tan lòng đỏ trứng với chút đường và ít muối. Sau đó trộn chung với kem whipping và sữa tươi.
– Sau hết, hãy cho rượu rum và nho vào đ.ánh đều lần cuối.
– Rót hỗn hợp vào hộp và để đông. Cứ mỗi 1 tiếng hãy lấy ra và trộn thật đều để tránh đóng đá.
4. Kem dâu
Kem dâu
Nguyên liệu:
dâu tươi (2 lạng rưỡi); lòng đỏ trứng gà (1 cái); sữa đặc (khoảng 2 muỗng canh); sữa tươi không đường (200ml); kem whipping (220ml); đường kính trắng (100gr); nửa muỗng canh nước chanh và chút muối.
Cách làm:
– Trộn dâu tây với đường cho thấm đều và để vào ngăn đá khoảng 30 phút. Sau khi thấy dây sương đá, bạn hãy đem xay thật nhuyễn.
– Trộn trứng với số đường còn lại cùng các với ít muối và sữa đặc cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn.
– Tiếp tục trộn sữa tươi và hỗn hợp trứng và đ.ánh đều trước khi cho tiếp whipping và dâu vào.
– Cho hỗn hợp vào trong một hộp lớn, đậy kín và bỏ đông. Không quên cứ mỗi một tiếng, lại lấy ra đảo đều.
5. Kem sữa chua
Kem sữa chua
Nguyên liệu:
sữa chua (250ml); nước cốt chanh tươi (50 ml); sữa tươi không đường (100ml); kem whipping (130gr) và chút ít muối.
Cách làm:
– Hòa tan đường với nước cốt chanh và đ.ánh chung thật đều với sữa tươi, whipping và sữa chua.
– Rót hỗn hợp vào khuôn kem que và dùng sau 5 tiếng.
6. Kem chuối
Kem chuối
Nguyên liệu:
chuối chín (khoảng 15 trái); nước cốt dừa (400ml); nước lọc (20ml); đường kính trắng (50gr); bột năng (40gr), đậu phộng rang (100 gr); vani và chút muối.
Cách làm:
– Pha nước cốt dừa: khuấy đều tay hỗn hợp nước cốt dừa, nước lọc, muối, đường, vani, bột năng trên bếp lửa nhỏ đến khi đạt độ sệt thì tắt bếp.
– Rạch một bên túi ùng túi nylon để ép chuối và gói kem.
– Chuối đem lột vỏ và ép mỏng trong từng túi nylon đã rạch.
– Chan một muỗng nước cốt dừa lên mặt trên và rắc đậu phông lên.
– Nếu muốn kem béo hơn, bạn lật tiếp mặt còn lại và thực hiện tương tự.
– Giữ nguyên chuối trong túi nylon và cho vào tủ đông dùng dần.
7. Kem trà xanh
Kem trà xanh
Nguyên liệu:
bột trà xanh (1 muỗng canh); lòng đỏ trứng gà (3 cái); sữa tươi không đường (250ml); kem whipping (120ml); đường kính trắng (70gr).
Cách làm:
– Trộn đều bột trà xanh với sữa tươi. Không cần rây để kem thành phẩm còn lại vị chát chát.
– Đun hỗn hợp trên với lửa lớn
– Đ.ánh tan trứng trong đường và sau đó trộn đều với kem whipping
– Rót từ từ hỗn hợp sữa nóng và kem trứng. Trong lúc rót, bạn dùng tay khuấy đều hỗn hợp.
– Tiếp tục đun sôi nhẹ hỗn hợp vừa có cho thật đều. Khi thấy hỗn hợp sệt tắt bếp. Để kiểm tra, bạn có thể múc một ít lên muỗng và dùng tay phết nhẹ một đường. Nếu mịn là được.
– Đợi hỗn hợp nguội, cho vào hộp và để đông. Cứ 2 tiếng, bạn lấy ra cho vào máy xay đ.ánh bông kem lên. Khoảng 3-4 lần bạn sẽ có kem dẻo ngon.
8. Kem chanh dây và cam
Kem chanh dây và cam
Nguyên liệu:
1 trái cam; 1 trái chuối (bỏ đông); chanh dây (1/4 trái)
Cách làm:
– Cam gọt vỏ, bỏ hạt và tách lấy thịt từng tép. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn.
– Cắt miếng chuối đông lạnh và cho vào xay cùng với cam.
– Chanh leo lọc bỏ hạt và tiếp tục cho vào xay cùng hỗn hợp trên.
– Rót hỗn hợp vào hộp và để đông. Cứ mỗi 2 tiếng lại trộn đều một lần.
– Khi dùng, rót thêm chanh dây lên mặt để ăn cùng.
9. Kem chiên
Kem chiên
Nguyên liệu:
kem dâu tây hoặc kem vani làm sẵn; bột chiên xù (1 chén); trứng gà (1 quả); sữa tươi không đường (20ml).
Cách làm:
– Múc kem cho vào bọc nylon mềm gói thật chặt sau đó cho vào ngăn đá để định hình.
– Đ.ánh tan trứng trong đường và sữa
– Một tiếng sau, bạn lấy kem ra và lăn qua bột chiên xù trước khi nhúng vào trứng. Tiếp tục lăn kem qua bột chiên xù một lần nữa rồi lại nhúng qua trứng. Sau khi áo khoảng 4 lần như vậy, bạn tiếp tục bọc kem vào túi nylon và cho vào ngăn đá. Lưu ý ở công đoạn lăn bột, bạn cần thực hiện thao tác thật nhanh để tránh kem tan.
– Sau 3 tiếng, bạn lấy kem ra và chiên trong chảo dầu nóng với lửa lớn. Khi thấy kem vàng nâu, ban có thể múc ra ngoài.
Khi ăn trang trí thêm một ít nước đường màu cho thật đẹp mắt.
3 cách làm kem xoài tươi mát chua ngọt siêu đơn giản tại nhà
Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món kem thanh mát để giải nhiệt thì thật tuyệt vời đúng không nào? Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp và bỏ túi ngay 3 bí quyết làm kem xoài tươi chua ngọt chuẩn vị nhé!
1. Kem xoài
Nguyên liệu làm Kem xoài
Xoài chín 480 gr
Kem sữa béo 300 gr (heavy cream)
Sữa đặc 190 gr
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, khuôn làm kem, máy đ.ánh trứng, tô lớn, màng bọc thực phẩm,…
Cách chế biến Kem xoài
1
Sơ chế và xay xoài
Xoài sau khi mua về, bạn mang đi rửa sạch, gọt vỏ rồi chia thành 2 phần, 1 phần khoảng 450gr cắt khúc và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Với 30gr xoài còn lại bạn cắt hạt lựu và để ra chén riêng nhé!
2
Trộn hỗn hợp kem sữa và xoài
Ở bước này, bạn cho 300gr kem sữa béo (lạnh) vào trong tô lớn và dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông và dày kem sữa khoảng 5 phút là được.
Kế đến, bạn cho 190gr sữa đặc cùng phần xoài đã xay lúc nãy vào chung tô kem sữa béo và trộn thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Cuối cùng, bạn cho 30gr xoài cắt hạt lựu vào cùng và trộn đều là hỗn hợp kem xoài của đã hoàn thành rồi!
3
Đổ khuôn và làm lạnh
Ở bước này, bạn chuẩn bị khuôn làm kem tùy ý và cho hết hỗn hợp kem xoài vào rồi dùng màng thực phẩm bọc miệng khuôn lại.
Tiếp theo, bạn cho kem vào ngăn đông tủ lạnh và để qua đêm để kem đông lại.
4
Hoàn thành và trang trí
Sau khi kem đã đông lại, bạn khéo léo múc từng viên xoài ra dĩa và phủ thêm ít xoài tươi lên trên hoặc các topping ăn kèm khác mà bạn yêu thích là có thể thưởng thức được rồi!
5
Thành phẩm
Chỉ mất ít thời gian là chúng ta đã có ngay món kem xoài thanh mát nhà làm cực kỳ thơm ngon mà hình thức lại bắt mắt không thua kém gì ngoài hàng.
Kem xoài chua có vị chua ngọt ngọt của xoài tươi kết hợp với kem sữa và sữa đặc béo ngậy làm cho món kem càng thêm hấp dẫn, thử công thức này và chiêu đã người thân ngay nhé!
2. Kem xoài (không dùng sữa đặc)
Nguyên liệu làm Kem xoài (không dùng sữa đặc)
Xoài chín 480 gr
Whipping cream 115 gr
Sữa bột 3 muỗng canh
Đường bột 3 muỗng canh
Nước lọc 240 ml
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, máy đ.ánh trứng, dao, màng bọc thực phẩm, khuôn làm kem,…
Cách chế biến Kem xoài (không dùng sữa đặc)
1
Sơ chế và xay xoài
Ở bước đầu tiên, bạn rửa sạch xoài, cắt làm 3 phần theo chiều dọc rồi lấy từng phần và dùng dao khứa thịt xoài theo hình caro.
Tiếp theo, bạn khéo léo lấy hết thịt xoài ra khỏi vỏ. Kế đến, bạn cho 450gr xoài cùng 3 muỗng canh sữa bột, 240ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp.
Phần xoài còn lại bạn cắt hạt lựu và để riêng.
2
Làm hỗn hợp kem xoài
Bạn cho 115gr whipping cream vào tô lớn cùng 3 muỗng đường rồi dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông kem khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn cho 2 muỗng canh xoài cùng 430gr hỗn hợp xoài xay vào tô whipping cream trên. Tiếp theo, bạn trộn hôn hợp thật đều tay khoảng 5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
3
Đổ khuôn và làm lạnh
Sau khi trộn đều hỗn hợp kem xoài, bạn cho hết kem vào khuôn tùy ý rồi múc 6 – 8 muỗng canh xoài xay còn lại lên trên bề mặt và dùng tăm tán thành các hình hoa văn để trang trí.
Kế đến, bạn dùng màng thực phẩm bọc miệng khuôn lại vào cho kem xoài vào ngăn đông tủ lạnh từ 8 tiếng hoặc qua đêm để kem có đủ thời gian đông cứng.
4
Thành phẩm
Với công thức kem xoài không dùng sữa đặc này, kem vẫn giữ được vị beo béo từ whipping cream và sữa bột hòa quyện cùng xoài tươi mang lại món kem xoài mát lạnh, tròn vị.
Vị ngọt pha chút chua nhẹ của kem xoài chắc hẳn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng lắm đấy, trổ tài để chiêu đãi cả nhà ngay bạn nha!
3. Kem xoài phô mai
Nguyên liệu làm Kem xoài phô mai
Xoài chín 2 quả
Kem phô mai 44 gr
Sữa đặc 153 gr
Kem sữa béo 290 gr (heavy cream)
Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, máy đ.ánh trứng, dao, màng bọc thực phẩm, khuôn làm kem,…
Cách chế biến Kem xoài phô mai
1
Sơ chế và xay xoài
Xoài sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt thành 3 phần và khứa thịt xoài theo hình caro.
Tiếp theo, bạn cho hết xoài vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn nhưng nhớ chừa lại khoảng 60gr để riêng và cắt hạt lựu nhé!
2
Trộn hỗn hợp xoài phô mai và sữa đặc
Ở bước này, bạn cho 44gr kem phô mai vào tô lớn và dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh đều khoảng 2 phút.
Kế đến, bạn thêm từ từ 153gr sữa đặc vào chung và đ.ánh bông khoảng 3 phút. Sau đó, bạn cho hết xoài xay lúc nãy vào chung với hỗn hợp phô mai và sữa rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
3
Làm hỗn hợp kem
Bạn để 290 gr kem sữa béo vào tô lớn và dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông và dày kem khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn cho hết hỗn hợp xoài phô mai vào chung với kem sữa béo và tiếp tục dùng máy đ.ánh trứng trộn đều.
Cuối cùng, bạn thêm 60gr xoài đã cắt hạt lựu vào chung, khuấy đều là hỗn hợp kem xoài đã hoàn tất.
4
Đổ khuôn và làm lạnh
Bạn cho hỗn hợp kem xoài phô mai ra khuôn rồi dùng màng thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh qua đêm là xong rồi đó!
5
Thành phẩm
Kem xoài phô mai vừa thơm béo lạ miệng vừa có vị chua ngọt tự nhiên từ xoài khiến cho người thưởng thức ăn hoài không chán.
Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp và làm ngay món kem xoài phô mai tươi mát để giải nhiệt trong những ngày nóng bức cùng gia đình nhé