Chỉ với hai nguyên liệu quen thuộc, cacao dừa tạo thành món ăn với hương vị khó quên trong lòng nhiều người. Cho dù là một người khó tính trong ăn uống cũng khó thể cưỡng lại. Cùng khám phá cách làm ca cao dừa đơn giản của VinID nhé.
1. Cách làm cacao dừa chuẩn vị, ngon bất bại
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chính làm cacao dừa
20gr bột ca cao
1 trái dừa xiêm
100ml sữa tươi không đường
2 muỗng sữa đặc
Đá viên
Các bước tiến hành
Xay nhuyễn dừa tươi cùng sữa tươi và sữa đặc, sau đó cho đá viên vào cùng
Chặt dừa, đổ nước để riêng, nạo lấy cơm dừa. Cắt cơm dừa thành các miếng nhỏ, cho vào máy xay. Xay cơm dừa cùng 100ml sữa tươi và 2 muỗng sữa đặc. Đá viên đ.ập nhuyễn, bỏ vào máy xay để xay cùng hỗn hợp dừa đến khi mịn. Đổ dừa vừa xay ra cốc, rắc lượng ca cao vừa đủ ăn lên hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp khi thưởng thức.
Thưởng thức thành phẩm
Cốc cacao dừa mát lạnh, bùi béo pha chút vị đắng ngọt thơm ngon
Với cách làm đơn giản, bạn có thể làm tại nhà khi nào “cơn thèm ngọt” ập đến. Mùi thơm của dừa kết hợp vị ngọt pha chút đắng cacao phủ trong lớp đá lạnh khiến ăn không dừng muỗng.
2. Giải đáp: Cacao dừa bao nhiêu calo?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 ly sinh tố dừa sẽ chứa khoảng 343 calo và trong 10gr bột cacao nguyên chất có khoảng 23 calo.
Cacao dừa chứa nhiều calo và chất dinh dưỡng nhưng ăn nhiều có thể tăng cân
Tuy lượng calo nhiều nhưng cacao dừa vẫn chứa nhiều saturated, sodium,… và vitamin A, C, Iron, Calcium tốt cho sức khỏe.
Vì lượng calo trong cacao dừa khá cao nên bạn cần cân nhắc trước khi ăn nếu đang trong chế độ giảm cân.
3. Lưu ý khi uống cacao dừa
Cacao dừa là một món ăn vặt nhưng vẫn mang đến nhiều chất bổ cho cơ thể như carbohydrate, protein, kali, natri, photpho … Tuy nhiên, nguyên liệu làm món ăn là điều quyết định bạn sẽ nạp được chất bổ hay không.
Nguyên liệu của món là yếu tố quan trọng quyết định dinh dưỡng cacao dừa
Ngoài dừa tươi thì cacao là nguyên liệu chính cần lưu ý khi mua, đặc biệt là cacao vì chúng thường bị trộn lẫn các chất khác. Vì thế bạn hãy chọn mua những nơi uy tín và xem kỹ các thành phần trên bao bì nhé.
Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế ăn cacao dừa buổi tối vì chính dừa khiến bạn bị khó tiêu, đầy bụng. Dù cacao dừa có mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng uống nhiều gây dư chất, tích tụ lại gây béo phì nên bạn đừng lạm dụng quá nhiều.
Qua chia sẻ cách làm cacao dừa của VinID, hy vọng bạn đọc có thêm công thức sinh tố giải nhiệt tốt trong những ngày hè sắp đến. Mua nguyên liệu tươi sạch, giá rẻ tại hệ thống siêu thị WinMart hoặc qua app VInID để được tích điểm bạn nhé.
3 cách làm ca cao đá xay đơn giản thơm ngon giải khát cực sảng khoái
Ca cao đá xay luôn là thức uống giải khát cực sảng khoái được nhiều người ưa thích với hương vị thơm ngon, mát lạnh. Hãy cùng vào bếp học ngay 3 cách làm ca cao đá xay đơn giản để chiêu đãi cả nhà vào những ngày thời tiết nắng nóng nhé!
1 . Ca cao đá xay
Nguyên liệu làm Ca cao đá xay
Kem lỏng 600 ml
Kem đặc 350 ml
Sữa tươi 70 ml
Siro socola 50 ml
Siro vani 40 ml
Bột ca cao 10 gr
Bột vani 20 gr
Đá viên 1 ít
Kẹo cốm 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng, bình xịt kem tươi,…
Cách chế biến Ca cao đá xay
1
Làm kem tươi
Bạn cho 600ml kem lỏng, 350ml kem đặc, 40ml siro vani vào bình xịt kem tươi. Sau đó, bạn vặn chặt nắp bình xịt rồi lắc đều hỗn hợp khoảng 30 giây.
2
Làm hỗn hợp ca cao đá xay
Bạn cho 70ml sữa tươi, 20gr bột vani, 50ml siro socola và 10gr bột ca cao vào máy xay sinh tố, thêm 1 ít đá viên và xay nhuyễn.
3
Hoàn thành
Bạn đổ hỗn hợp ca cao đá xay ra ly, xịt phần kem tươi lên trên. Món ca cao đá xay sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm ít sốt socola và cốm lên trên lớp kem đó nhé!
4
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong 1 ly ca cao đá xay thơm ngon, mát lạnh rồi đó. Với phần ca cao pha sữa ngọt ngào hòa quyện cùng lớp kem tươi béo ngậy hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một thức uống hấp dẫn khó quên.
2. Sữa ca cao đá xay sốt lava
Nguyên liệu làm Sữa ca cao đá xay sốt lava
Sữa tươi 60 ml
Sữa đặc 60 ml
Kem lỏng 30 ml
Bột ca cao 3 muỗng canh
Đá viên 1 ly
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng,…
Cách chế biến Sữa ca cao đá xay sốt lava
1
Làm sốt ca cao lava
Bạn cho 1.5 muỗng canh bột ca cao, 30ml sữa đặc, 10ml kem lỏng vào ly, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
2
Làm hỗn hợp sữa ca cao đá xay
Bạn cho 1.5 muỗng canh bột ca cao, 30ml sữa đặc, 20ml kem lỏng và 60ml sữa tươi vào ly, khuấy đều.
Sau đó, bạn cho 1 ly đá viên và hỗn hợp sữa ca cao vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
3
Hoàn thành
Bạn cho phần hỗn hợp sữa ca cao đá xay ra ly, đổ sốt ca cao lava lên trên là xong.
4
Thành phẩm
Bạn đã có ngay 1 ly sữa ca cao đá xay sốt lava với hương vị thơm ngon khó cưỡng rồi đó. Phần sữa ca cao đá xay mát lạnh, ngọt béo kết hợp với sốt ca cao lava thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê từ lần đầu thưởng thức.
3. Ca cao bạc hà đá xay
Nguyên liệu làm Ca cao bạc hà đá xay
Sữa tươi 90 ml
Sữa đặc 10 ml
Siro socola 20 ml
Bột ca cao 1 muỗng cà phê
Bột socola đường 2 muỗng cà phê
Bột vani 2 muỗng cà phê
Kẹo dynamite 2 cái
Kem tươi 1 ít
Đá viên 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng,…
Cách chế biến Ca cao bạc hà đá xay
1
Làm hỗn hợp ca cao bạc hà
Bạn cho 90ml sữa tươi, 10ml sữa đặc, 10ml siro socola vào máy xay sinh tố. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê bột ca cao, 2 muỗng cà phê bột socola đường, 2 muỗng cà phê bột vani và 2 viên kẹo dynamite vào.
Tiếp đến, bạn cho 1 ít đá viên vào hỗn hợp nguyên liệu trên, xay khoảng 40 giây.
2
Hoàn thành
Bạn đổ phần hỗn hợp ca cao bạc hà trên ra ly và trang trí thêm một lớp kem tươi và siro socola lên trên.
3
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay 1 ly ca cao bạc hà đá xay cực kỳ mát lạnh rồi đó. Với lớp ca cao thơm béo, ngọt ngào kết hợp cùng kẹo dynamite và đá viên tạo nên cảm giác mát lạnh cực kỳ sảng khoái, xua tan đi tiết trời nắng nóng.