Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Món thạch quýt này có vị thơm mát, không quá ngọt sẽ là món giải ngán được cả nhà yêu thích.

Tết đến nhà nào cũng sẽ thừa cam quýt, không ăn nhanh lại lo hỏng. Vậy thì hãy làm món thạch này nhé vừa ngon lại còn giải quyết hết phần hoa quả thừa. Không những vậy, trẻ con vốn rất thích các món thạch vì vị giòn giòn dai dai nên chắc chắn món thạch quýt này sẽ được lòng trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể làm món thạch này để trở thành món tráng miệng trong bàn tiệc Tết nhé!

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Để làm thạch cam quýt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

7 quả quýt hoặc cam

25 – 30g bột thạch rau câu

20g đường

500ml nước

Tất cả các loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều Vitamin C và quýt không phải là ngoại lệ. Quýt chứa 36 mg vitamin C trong mỗi quả. Vitamin C tốt cho tóc, da, hệ thống miễn dịch và cân bằng trọng lượng cơ thể đồng thời cũng là một vitamin tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bạn. Vitamin C giúp điều hòa ruột và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Tốt hơn hãy đáp ứng nhu cầu hàng ngày của vitamin C thông qua trái cây, vì thuốc được làm bằng một số phiên bản hóa học của Vitamin C có thể làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác.

Quýt chỉ có 35 calo trong mỗi trái. Giống như hầu hết các loại trái cây, quýt chứa chất béo tự do và chất chống oxy hóa, có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Quýt chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất lại rất ít calo nên vô cùng thích hợp cho chế độ ăn kiêng.

Quýt chứa beta-carotene, một dạng của vitamin A tốt cho mắt, tim và da. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ăn một trái quýt mỗi ngày sẽ giúp bạn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A hàng ngày.

Cách làm thạch cam quýt

Bóc vỏ quả quýt, tách thành từng múi, nhặt bỏ xơ quýt nếu có. Chuẩn bị sẵn đường, bột rau câu.

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Cách làm thạch cam quýt

Cho 500ml nước vào nồi, thêm đường và bột thạch khuấy đều cho tan. Sau đó thả quýt vào.

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Cách làm thạch cam quýt

Bật bếp đun, khi vừa sôi thì tắt bếp ngay, nếu không quýt sẽ bị nát.

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Cách làm thạch cam quýt

Đổ thạch ra bát hoặc khuôn. Để nguội hoàn toàn thì dùng màng bọc thực phẩm phin kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Cách làm thạch cam quýt

Sau 2 giờ, thạch đã đông lại bạn có thể dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Cách làm thạch cam quýt

Lúc này bạn cắt miếng vừa ăn và thưởng thức. Thạch ngọt nhẹ, mát và thơm mùi vị của cam quýt rất hấp dẫn. Những ngày Tết ăn nhiều đồ thịt cá có miếng thạch quýt tráng miệng thì còn gì bằng.

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi các loại trái cây mà mình muốn không nhất thiết phải là cam, quýt.

Tỉ lệ đường và nước bạn giữ nguyên, 500ml cho 25 – 30g bột thạch rau câu nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

100k/bát bún giải ngán ngày Tết, chị em ngẩn ngơ rút ví

100k, 80k, 70k, nhẹ nhàng cũng 50k là những mức giá nhiều người tiêu dùng thủ đô phải trả cho một tô bún riêu, bún ốc, bún cá giải ngán trong những ngày du xuân đầu năm mới Tết Tân Sửu 2021.

Ngay từ mùng 1 Tết, khi nhiều nhà hàng, quán xá vẫn còn đóng cửa nghỉ lễ, trên nhiều vỉa hè của Hà Nội đã xuất hiện các hàng, quán bán những món đồ ăn nhẹ như bún, phở giúp làm ấm bụng những người đi du xuân lỡ bữa hay để phục vụ những người đã quá chán với bánh chưng, giò gà ngày Tết giải ngán.

Hàng quán tăng giá bán, tăng phụ thu ngày Tết

Chơi Tết đầu năm tại khu vực phố cổ, chị Đào Minh An (Q. Ba Đình, Hà Nội) và bạn bè quyết định chọn một quán bún riêu tại phố Cửa Đông để thưởng thức. Mình biết là ngày Tết, hàng quán nào cũng tăng giá bán. Nhưng một bát bún riêu ốc lên tới 100.000 đồng, thì không hề hợp lý một chút nào. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, người tiêu dùng đang có xu hướng thắt chặt chi tiêu. Chị Minh An cho biết.

Chị Phương Thảo (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng chia sẻ bức xúc vì chiều ngày 3 Tết, một bán bún riêu tại phố Lò Đúc cũng được bán với giá 70.000 đồng. Đến thời điểm này, ngày 4 Tết âm lịch, giá dịch vụ ăn uống, ẩm thực vẫn còn được áp dụng theo giá Tết, với những hình thức tăng giá bán, tăng mức phụ thu khác nhau.

Cụ thể, tại các hàng bán đồ ăn nhẹ như bún cá, bún ốc, bún riêu, phở, mức giá dao động từ 45.000 đồng đến 70.000 đồng cho một bán đầy đủ. So với thường ngày, mức giá này cao hơn từ 10.000 đến 25.000 đồng, tùy từng hàng.

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Các món bún giải ngán ngày Tết đắt khách. Ảnh minh họa

Vào những ngày đầu tiên của năm mới, thời tiết tại Hà Nội ấm áp, nên nhiều người lựa chọn để xuất hành, chơi xuân. Các hàng quán, đặc biệt là các quán cà phê luôn nhộn nhịp và đông khách. Tại nhiều quán cà phê giải khát, sinh tố, mức phụ thu lễ Tết cũng được áp dụng từ 10% đến 20%.

Giải thích lý do tăng giá, chị Nguyễn Thị Hoa (phố Đội Cấn, Hà Nội) cho biết, hàng quán phục vụ trong thời gian nghỉ Tết, rất khó thuê mướn nhân công, thù lao phải trả cho lao động trong dịp nghỉ lễ cũng tăng gấp đôi, gấp ba, nên không tránh khỏi tăng giá hay áp dụng phụ thu.

Tại một số nơi, yêu cầu giữ khoảng cách an toàn phòng dịch chưa được chú trọng. Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng cần phải tự nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình khi đến những nơi tập trung đông người.

Chợ, siêu thị mở cửa trở lại, hàng hóa Tết dồi dào

Hôn nay, ngày 4 Tết Tân Sửu, các hệ thống siêu thị lớn, chợ truyền thống, thậm chí các khu chợ cóc, hàng rong cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Ghi nhận trên thị trường, hàng hóa được bán dồi dào, đủ chủng loại. Trong đó, đa dạng nhất là các mặt hàng rau xanh, hoa tươi, thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá tôm… So với trước Tết, giá một số mặt hàng thực phẩm có tăng nhẹ. Thịt gà nguyên con có giá 130.000 đồng/kg. Thịt bò và bê có giá bán 350.000 đồng/kg. Thịt lợn giá 180.000 – 250.000 đồng/kg.

Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn “mát ruột đẹp da”

Thực phẩm tại các chợ dồi dào, không kém gì những ngày trước Tết. Ảnh minh họa

Các loại rau xanh, củ và quả không có biến động giá so với trong Tết. Riêng hoa tươi, như hồng, cúc, dơn, ly… có giá giảm từ 30% tới 50% so với trước Tết.

Hầu hết các hệ thống siêu thị, địa điểm mua sắm đã mở cửa từ mùng 2 Tết với nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi, lì xì dịp đầu năm mới. Tại những địa điểm này, các yêu cầu đảm bảo an toàn phòng chống dịch như thực hiện đúng quy định về khoảng cách an toàn, yêu cầu đeo khẩu trang, sử dụng nước xịt tay sát khuẩn, thực hiện đo nhiệt độ… trước khi vào cửa được tuân thủ nghiêm ngặt để khách hàng yên tâm mua sắm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *