Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Khi đã chán với thịt gà luộc trong những ngày Tết thì bạn hãy thử làm ngay món thịt gà xé trộn hành tây, chỉ 10 phút thực hiện thôi là đã có một món ăn mới ngon miệng đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm thịt gà xé trộn hành tây

củ hành tây

2 chiếc đùi gà

Vài quả ớt hiểm

Rau mùi

Gia vị: Nước tương, giấm, đường, dầu ớt, dầu hào.

Món thịt gà trộn hành tây chứa rất ít chất béo nên nếu bạn đang giảm cân hoặc muốn duy trì vóc dáng thì cũng không cần lo lắng mà hãy tận hưởng vị ngon của món ăn này đem lại nhé. Hơn thế, ăn hành tây còn giúp giảm ho, giảm viêm họng, phòng trừ cảm cúm.

Ngoài ra chất, quercetin có trong hành tây giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ, dùng hành tây hàng tuần còn giúp da căng mịn, mượt tóc và trị khô móng…

Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Thịt gà luộc chín để nguội.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Xé thịt gà thành sợi.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Rau mùi, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ; Hành tây thái lát.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Cho rau mùi, ớt, hành tây vào bát thịt gà.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo, 5ml dầu ớt và chút đường vào trộn đều là xong. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình mình.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Thành phẩm:

Món thịt gà trộn hành tây chua cay mặn ngọt là một món ăn mát lành vừa giúp tận dụng được thịt gà luộc trong ngày Tết vừa làm được một món ăn giúp chống ngán cho cả gia đình.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Chúc bạn làm được món thịt gà xé trộn thật ngon nhé!

Miến gà nấm ngon miệng cho bữa sáng

Miến gà nấm rất dễ ăn và ngon miệng vào mùa hè, thịt gà ngọt, thơm nhẹ mùi nấm khi ăn có thêm vài sợi mộc nhĩ giòn sựt rất thú vị.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến gà nấm:

con gà

100g nấm hương

50g mộc nhĩ

150g miến

Hành lá, mùi tàu, rau thơm

Hành khô, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen

Gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín cùng 1 chút gia vị và chỗ nấm hương đã ngâm nở. Vớt thịt gà ra để nguội, nước dùng nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Cắt nhỏ thịt gà để riêng.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Miến ngâm nở để ráo nước.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Hành, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Phần nấm hương, mộc nhĩ còn lại sau khi đã ngâm thì cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Hành khô bào nhỏ.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào săn.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Tiếp tục cho thịt gà vào, thêm 1 thìa canh nước mắm xào thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu đảo đều.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Chần miến vào nước dùng, xếp thịt gà xào và rau hành lên trên sau đó chan nước ngập mặt miến.

Món miến gà nấm giờ đã hoàn thành, khi chần miến bạn nhớ chỉ chần qua thôi nhé, chần kỹ thì khi chan nước vào miến sẽ dễ bị nhũn và không được giòn. Miến gà nấm rất dễ ăn và ngon miệng vào mùa hè, thịt gà ngọt, thơm nhẹ mùi nấm khi ăn có thêm vài sợi mộc nhĩ giòn sựt rất thú vị.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *