Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Bánh pizza hải sản bằng chảo chống dính là món bánh thơm ngon được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích, giúp cho bữa ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hôm nay cùng vào bếp nấu ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà nha!

Nguyên liệu làm Pizza hải sản bằng chảo chống dính

Bột mì 250 gr

Men nở 3 gr

Bắp 1 trái

Ớt chuông 1 trái

Cà chua 3 trái

Tôm 200 gr

Mực 200 gr

Dầu ăn 3 muỗng canh

Phô mai mozzarella 200 gr

Tương cà 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hat nêm/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Ưu tiên chọn mua tôm còn sống với lớp vỏ trong suốt có thể di chuyển linh hoạt và phần đầu và thân dính chặt vào nhau.Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn tôm có đuôi và chân xếp lại với nhau, khi chạm vào không bị mềm nhũn và có thoang thoảng mùi thơm của nước biển.Hạn chế mua tôm có dáng thẳng đứng, thịt tôm căng tròn với đuôi và chân xòe ra, vì rất có thể đây là tôm đã được bơm nước để tăng trọng, thịt tôm khi chế biến sẽ bị bở và ảnh hưởng đến món ăn.

Cách chọn mua mực tươi ngon

Bạn nên chọn mua những con mực có hoa văn nâu sẵm cùng thân mực trắng đục sáng bóng. Ưu tiên chọn mực có mắt trong veo, to tròn, có thể nhìn rõ con ngươi bên trong và có mùi hương dịu nhẹ đặc trưng của biển.Ngoài ra, những con mực tươi thường sẽ có độ đàn hồi tốt và thịt mực săn chắc. Xúc tua dính chặt vào râu mực và không dễ rơi ra.Tránh mua mực có mùi hôi khó chịu, mắt mực đục và lồi ra ngoài, vì đây là mực đã để lâu ngày nên thịt sẽ không giòn và ngọt như mực tươi mới đ.ánh bắt.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách chế biến Pizza hải sản bằng chảo chống dính

1

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua mua về bạn bỏ cuống, rửa sạch và để ráo, tiếp đó, dùng dao khía nhẹ 2 đường chéo nhau ở trên đầu quả cà chua rồi cho vào nồi nước đang sôi trên bếp và chần sơ khoảng 2 phút đến khi cà tách vỏ.

Sau đó, bạn vớt cà cho vào thau nước lạnh ngâm 1 phút để hạ nhiệt rồi dùng tay nhẹ nhàng bóc bỏ lớp vỏ ra, phần thịt cà bạn d.ùng d.ao c.ắt làm bốn và băm nhỏ.

Bắp bạn bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu bắp, sau đó tiến hành tách rời từng hạt bắp cho vào dĩa, rửa qua với nước rồi để ráo.

Ớt chuông sau khi đem đi rửa sạch, bỏ cuống và hạt, bạn d.ùng d.ao c.ắt thành các miếng nhỏ hình hạt lựu vừa ăn.

Tôm mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó bóc bỏ vỏ và đầu rồi dùng dao rạch 1 đường dọc theo sống lưng tôm để loại bỏ phần chỉ đen. Sau cùng, bạn chỉ cần rửa sơ lại với nước, để ráo và cho tôm vào dĩa thôi!

Mực sau khi l.ột d.a, bỏ phần túi mực và làm sạch phần nội tạng bên trong, bạn đem đi rửa sạch với nước rồi d.ùng d.ao c.ắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

2

Làm đế bánh Pizza

Đầu tiên, bạn cho 125ml nước lọc và 3gr men nở vào 1 cái tô to, khuấy đều cho men tan đều vào nước rồi để yên khoảng 5 phút cho men nở.

Sau khi men đã nở xong, bạn dùng rây lọc để rây từ từ bột mì vào và bắt đầu nhào bột bằng tay khoảng 7 phút.

Tiếp đó, bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối vào và tiếp tục nhào đều tay, khi bột tạo thành khối thì bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi tiếp tục nhào đến khi khối bột hoàn toàn mềm mịn, sờ không dính tay là đạt.

Kế tiếp, bạn cho khối bột vừa nhào đạt nghỉ khoảng 10 phút, sau 10 phút bạn rải 1 lớp bột mì khô lên bề mặt sạch rồi cho khối bột đã nở lên trên, nhào tiếp thêm 5 phút nữa rồi cho bột lại vào thau.

Bạn bọc kín bột lại bằng màng bọc thực phẩm, phủ thêm 1 lớp khăn ẩm lên để ủ bột thêm 2 tiếng nữa ở nhiệt độ thường.

Sau thời gian 2 tiếng, lúc này bột đã nở to, tiếp theo, bạn cho khối bột ra bề mặt phẳng sạch, nhào sơ lại khoảng 3 phút rồi dùng dao chia bột ra thành 3 phần nhỏ bằng nhau.

Tiếp đó, bạn cho 3 phần bột đã chia nhỏ lại vào thau, bọc kín miệng thau bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột thêm 2 tiếng nữa.

Khi đã đủ 2 tiếng, bạn lấy từng phần bột ra, vo tròn rồi dùng cây cán bột cán cho đến khi độ dày còn khoảng 5mm và dùng nĩa hoặc tăm xâm những lỗ nhỏ lên bề mặt để bánh nở xốp, mềm mại hơn.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

3

Làm sốt cà chua

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đợi cho dầu nóng lên, bạn cho cà chua đã băm nhỏ vào và xào khoảng 1 phút cho cà dậy mùi thơm rồi cho thêm 50ml nước lọc vào sâm sấp mặt cà chua.

Tiếp đó, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào nồi, đun với lửa nhỏ thêm 2 phút nữa.

Khi cà chín nhừ và sệt lại thì cho 2 muỗng canh tương cà vào, khuấy đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

4

Làm nhân bánh

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho bắp vào xào sơ khoảng 1 phút cho bắp vừa chín tới thì tắt bếp và vớt ra dĩa.

Tiếp theo, bạn cho ớt chuông vào chảo đảo sơ trên lửa vừa rồi vớt ra dĩa. Sau cùng, bạn chỉ cần cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi một chút cho dầu nóng thì cho tôm, mực vào.

Bạn xào khoảng 30 giây cho tôm mực săn lại thì tắt bếp và gấp cho ra dĩa.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

5

Nướng bánh pizza

Để nướng pizza, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp, bật lửa nhỏ khoảng 5 phút để làm nóng chảo sau đó cho đế bánh đã cán vào. Đậy nắp lại và nướng ở lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút.

Hết khoảng thời gian này bạn mở nắp ra, trở mặt rồi tiếp tục đậy nắp, nướng tiếp trong 3 phút.

Sau khi nướng xong 2 mặt, bạn dùng muỗng quét sốt cà chua đã nấu lên bề mặt đế bánh, rắc lên 1 ít phô mai rồi lần lượt xếp các nguyên liệu gồm: tôm, mực, ớt chuông và bắp đều trên bề mặt bánh.

Cuối cùng, phủ 1 lớp phô mai mozzarella, đậy nắp lại rồi nướng bánh tiếp khoảng 10 – 15 phút ở lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy hết là bánh đã chín, bạn có thể lấy bánh cho ra dĩa.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

6

Thành phẩm

Pizza hải sản sau khi hoàn tất sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của phô mai. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh nóng giòn hòa lẫn trong lớp phô mai béo ngậy xen lẫn là vị ngọt giòn của ớt chuông và bắp.

Tôm mực được xào vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngọt tươi ngon, phần nước sốt cà được thêm vào chua chua ngọt ngọt càng giúp món bánh thêm bắt vị và cuốn hút.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm bánh mì Đan Mạch bơ đường thơm ngon nức mũi

Bánh mì Đan Mạch có thớ bánh dai mềm hòa quyện đều với nhân bơ đường béo ngọt, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món bánh thơm ngon, bổ dưỡng vào buổi sáng.

Nguyên liệu làm Bánh mì Đan Mạch bơ đường

Bột mì đa dụng 160 gr

Bơ thực vật 25 gr

Men nở instant 1 muỗng cà phê

Sữa tươi không đường 100 ml

Đường bột 50 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 10 ml

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, muỗng, dao, cây cán bột, khuôn bánh cupcake,…

Cách chế biến Bánh mì Đan Mạch bơ đường

1

Trộn bột và ủ bột

Đầu tiên, cho vào tô 100ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 20gr đường bột, 10ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê men nở instant rồi khuấy đều.

Kế đến, bạn cho vào thêm 150gr bột mì và dùng phới dẹt trộn đều cho nguyên liệu kết dính đồng nhất, dẻo mịn. Sau đó, phủ kín miệng tô bột bằng khăn rồi để nghỉ 20 phút.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

2

Nhồi bột và ủ bột lần 2

Cho bột ra bàn và dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.

Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.

Tiếp theo, đậy kín khối bột lại và ủ lần 2 trong khoảng 60 phút đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

3

Làm nhân bơ đường

Cho vào tô 20gr bơ để mềm, 10gr đường bột, 10gr bột mì rồi trộn đều.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

4

Làm bánh mì đan mạch bơ đường

Lấy khối bột đã ủ ra bàn rồi dùng cây cán mỏng, sau đó phết đều phần bơ đường lên trên mặt. Tiếp theo, gấp 2 mép bột 2 bên vào giữa và tiếp tục cán mỏng.

Kế đến, d.ùng d.ao c.ắt theo chiều ngang của khối bột thành nhiều miếng có độ rộng khoảng 4cm.

Ở từng miếng bột, bạn cắt nhỏ ra thêm làm 3 sợi (không cắt đứt) rồi đan chéo theo kiểu thắt bím tóc. Sau đó, cuộn tròn bánh lại là hoàn tất.

Cuối cùng, cho bánh vào khuôn đã phết bơ, đậy kín lại và ủ bánh lần 3 khoảng 40 phút đến khi nở gấp đôi.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

5

Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn phết 1 lớp sữa tươi lên mặt bánh và nướng ở 140 độ C trong 20 phút.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

6

Thành phẩm

Bánh mì Đan Mạch bơ đường vừa ra lò đã thơm nức mũi, bánh xé ra dai dai mềm cùng vị bùi ngọt, béo ngậy của bơ đường, vừa ăn vừa uống với sữa tươi ấm nóng là ngon hết chỗ chê.

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Cách làm pizza hải sản bằng chảo chống dính ngon thơm khó cưỡng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *