3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

Cách làm sữa chua phô mai được các mẹ bỉm quan tâm tìm công thức thực hiện cho bé ăn dặm.

Bởi sữa chua có tác dụng kích thích lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa non nớt của bé khỏe mạnh hơn. Không những thế món ăn mát mẻ này cũng thích hợp để ăn vặt ngày buồn chán. Món ăn chua chua, béo ngọt, lạnh lạnh làm mát mùa hè nóng nực.

1. Cách làm sữa chua phô mai con bò cười

Cách làm sữa chua phô mai sẽ giúp bạn có món ăn vặt tuyệt vời. Đây cũng là gợi ý hấp dẫn cho các mẹ khi bé đã chán ngán các món ăn nhàm chán ngày thường. Sữa chua tốt cho sức khỏe nay còn kết hợp với cả phô mai con bò cười càng làm tăng thêm dưỡng chất, thơm béo ngất ngây.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 hũ sữa chua ít đường

1 hộp phô mai con bò cười

2 bịch sữa tươi

190gram sữa đặc

1 chén ăn cơm nước lọc

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

Các nguyên liệu cần thiết cho cách làm sữa chua phô mai con bò cười. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Khuấy tan phô mai và sữa đặc

Đổ 1 chén ăn cơm nước vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ nhất. Cho vào 4 miếng phô mai con bò cười, 190ml sữa đặc khuấy tan đều. Khi chúng tan ra, nước nóng lên thì tắt bếp.

Lọc hỗn hợp phô mai, sữa qua rây để chúng mịn mượt hơn. Phần phô mai không tan trong rây bạn giữ lại để dành ăn bánh mì.

Bước 2: Khuấy hỗn hợp phô mai sữa cùng sữa chua

Cho vào hỗn hợp phô mai vừa rây 2 bịch sữa tươi không đường khuấy đều. Dùng tay thử độ ấm của hỗn hợp. Nếu chúng còn ấm, ở mức tay chịu nhiệt được thì bạn đổ hai hũ sữa chua cái vào (trường hợp nước nguội thì bạn bắt chúng lên bếp nấu ấm lên).

Khuấy đều tay hỗn hợp để chúng hòa tan.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Bạn không được để hỗn hợp sữa phô mai sôi lên chúng sẽ dễ bị tách nước. Ảnh: Internet

Bước 3: Ủ sữa chua

Rót sữa chua vào hũ đậy kín nắp lại. Sau đó xếp các hũ sữa chua vào thùng xốp.Bắt nước lên bếp nấu sôi. Sau đó pha lượng 2 chén nước sôi cùng 2 chén nước lạnh vào chậu. Đổ hết nước vào thùng xốp sau cho nước khoảng 2/3 chiều cao hũ sữa chua. Đậy kín nắp thùng xốp lại để ủ sữa chua trong 6 – 8 giờ.Mở hũ sữa chua ra kiểm tra độ sánh đặc. Sau đó bạn cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Khi nấu sữa chua việc canh nhiệt độ quyết định độ thành công của món ăn. Ảnh: Internet

Cách làm sữa chua phô mai khá đơn giản, nhanh gọn. Mẹ bỉm có thể tranh thủ lúc bé ngủ để thực hiện. Để nấu cho bé mẹ nên cẩn thận tiệt trùng trước các dụng cụ nấu, đựng sữa chua trong hũ thủy tinh. Món ăn vặt cho bé mềm mại, béo thơm, chua ngọt hứa hẹn sẽ kích thích khẩu vị con trẻ tuyệt vời.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Thành phẩm là món sữa chua sánh sệt, mềm mịn, dẻo ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt

Một trong những món ăn lý tưởng cho mùa hè phải kể đến sữa chua Đà Lạt. Theo đó cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt làm sao cho dẻo, sánh mịn luôn được nhiều người săn tìm công thức. Dưới đây cùng thực hiện ngay nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 hũ sữa chua

1 hộp sữa đặc ông thọ

100gram phô mai con bò cười

2 bịch sữa tươi

450ml nước

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Tùy theo sở thích làm nhiều hay ít bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu số lượng phù hợp. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Khuấy phô mai với sữa

Để 450ml nước vào nồi thêm vào 5 miếng phôi mai. Bắt nồi lên bếp để lửa nhỏ khuấy đều cho phô mai tan ra. Tắt bếp nhắc nồi xuống không để nước sôi.

Đổ vào hỗn hợp phô mai 1 hộp sữa đặc khuấy đều. Sau đó đổ vào hỗn hợp 2 bịch sữa tươi không đường khuấy đều.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Mỗi khi đổ nguyên liệu vào bạn đừng quên khuấy đều để hỗn hợp không vón cục. Ảnh: Internet

Bước 2: Đổ sữa chua cái vào hỗn hợp

Thử thấy nước còn nóng (khoảng 50 độ C) bạn đổ tiếp 2 hũ sữa chua cái vào khuấy đều. Nếu sữa phô mai nguội bạn phải bắc lên bếp nấu ấm lên mới cho sữa chua vào.

Lọc hết hỗn hợp qua rây cho mịn mượt. Sau đó rót chúng vào hũ đậy nắp lại.

Bước : Ủ sữa chua

Bạn dùng một chiếc nồi hoặc thau inox đổ nước ấm vào. Sau đó xếp các hũ sữa chua vào đậy nắp nồi kín lại. Dùng chăn hoặc nhiều khăn bao bọc kín bên ngoài nồi lại để giữ nhiệt. Ủ sữa chua 6 -8 giờ là có thể ăn.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Trùm chăn đậy kín nồi sữa chua để giữ nhiệt độ ấm áp tạo điệu kiện tốt lên men. Ảnh: Internet

Sữa chua ủ xong bạn có thể cho vào tủ lạnh làm mát. Thành phẩm của cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt có sự dẻo mịn, béo ngậy, ngọt thơm cực hấp dẫn. Bạn có thể cho vào ít mứt dâu, mứt cam , trái cây ăn kèm cũng rất tuyệt.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Món ăn thêm ít mứt tắc, mứt, mứt dây, trái cây tươi… sẽ tạo ra nhiều hương vị. Ảnh: Internet

3. Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn vàng ươm

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể vào bếp thực hiện cách làm sữa chua dẻo kết hợp phô mai để ăn vặt. Theo đó bạn có thể tranh thủ làm nhiều dành cho những ngày trong tuần bận rộn. Chúng sẽ giúp bạn làm đẹp da, tiêu hóa khỏe, bé yêu cũng rất thích.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 hộp sữa chua (200gram)

1 lít sữa tươi1 hộp sữa đặc (380gram)

200gram đường

200gram bột kem béo B one

4 viên phô mai con bò cười

30gram phô mai bột Malaysia (phô mai lắc)

1.5 lít nước sôi

30 hũ đựng sữa chua

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Để tạo màu vàng đẹp mắt cho sữa chua bạn có thể chuẩn bị thêm bột phô mai Malaysia. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Khuấy sữa đặc với bột kem

cho 380gram sữa đặc, 200gram đường cát trắng vào chậu. Đổ vào 1.5 lít nước sôi khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.

Tiếp theo cho vào 200gram bột kem béo khuấy đều tay cho hòa tan.

Bước 2: Sơ chế phô mai bột cho vào hỗn hợp sữa

Sau đó bạn múc 2 vá hỗn hợp vừa khuấy vào chén phô mai bột khuấy đều cho hòa quyện. Sau đó bạn lọc rây đổ bột phô mai vào lại hỗn hợp sữa. Tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Bột phô mai sau khi trộn đều với nước ấm thì lọc chúng qua rây cho vào hỗn hợp sữa. Ảnh: Internet

Bước 3: Lọc rây, rán mịn phô mai con bò cười

Lấy 4 viên phô mai con bò cười bỏ vào chén tán nhuyễn. Tiếp theo múc 2 vá hỗn hợp sữa cho vào chén phô mai khuấy đều cho chúng tan ra. Cho phô mai vào rây lọc vào hỗn hợp sữa. Phần chưa tan bạn dùng rây lọc tán mịn đến khi nào chúng lọt hết qua rây.Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp sữa. Đổ vào thêm 1 lít sữa tươi ấm khuấy đều.Lúc này hỗn hợp sữa hạ nhiệt ấm ấm còn khoảng 40 độ C. Bạn nhanh chóng đổ vào 2 hộp sữa chua khuấy đều.Bước 4: Ủ sữa chua

Rót hỗn hợp sữa chua vào các hũ đựng cho đến hết rồi đậy kín nắp.

Xếp sữa chua vào thùng xốp, rót vào thùng nước nóng ở nhiệt độ 50 độ C sau cho ngập 2/3 thành hũ. Đậy nắp ủ sữa chua trong vòng 10 – 15 tiếng.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Bạn có thể ủ sữa chua trong thùng xốp, nồi cơm điện, thùng giữ nhiệt…. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn, vàng ươm. Món ăn hứa hẹn sẽ khiến các bé mê mẩn, ăn ngon lạ miệng. Đặc biệt bạn có thể dùng sữa chua này chiêu đãi bạn, người thân trò chuyện vui vẻ.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Sữa chua có màu vàng ươm, sánh sệt, thơm béo, ngọt ngon ăn là nghiện. Ảnh: Internet

4. Lưu ý khi thực hiện sữa chua

Khi nấu sữa để lửa nhỏ vừa liên tục khuấy sữa. Không để sữa sôi lên sẽ dễ bị tách nước. Khi sữa khoảng 70 – 80 độ C là tắt bếp.Trước khi đổ sữa chua vào kiểm tra độ nóng của hỗn hợp sữa phô mai. Chúng không được quá nóng hoặc quá nguội (khoảng 40 – 60 độ C).Bạn có thể dùng tay để thử độ nóng của sữa chua. Nếu nhúng vào tay vẫn chịu được nhiệt là được.Khi ủ sữa chua không được ủ nước quá nóng sẽ làm c.hết men. Từ đó chúng sẽ không lên men chua được. Sữa chua dễ bị dịch vàng, dịch nhầy, vón cục…Các dụng cụ nấu cần phải trụng nước sôi tiệt trùng trước khi thực hiện.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa
Trước khi cho sữa chua vào sữa và bước ủ sữa chua đều phải lưu ý nhiệt độ. Ảnh: Internet

Cách làm sữa chua phô mai tại nhà sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không những thế bạn có thể tiết kiệm được chi phí và ăn thả ga. Những ngày rảnh rỗi tranh thủ làm món ăn này cho vào tủ lạnh để nhâm nhi, tráng miệng cùng bạn bè, người thân thư giãn.

2 Cách làm sữa chua phô mai ngon béo, ăn là ghiền đảm bảo thành công

Sữa chua là món tráng miệng được hầu hết mọi gia đình ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Nếu kết hợp món ăn này cùng phô mai để tạo nên hương vị béo ngậy chắc chắn sẽ càng làm tăng thêm độ hấp dẫn. vào bếp làm ngay 2 món sữa chua phô mai để thưởng thức nhé, đảm bảo ai ai cũng thích mê!

1 . Sữa chua phô mai

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

Nguyên liệu làm Sữa chua phô mai

Sữa chua cái 2 hộp (200gr)

Sữa đặc 1 hộp (380gr)

Sữa tươi có đường 2 gói (440ml)

Phô mai con bò cười 6 miếng (100gr)

Nước lọc 300 ml

Hình nguyên liệu

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

Cách chế biến Sữa chua phô mai

1

Nấu phô mai

Cho 6 miếng phô mai con bò cười vào nồi cùng với 300ml nước lọc vào nồi đun sôi. Trong lúc nấu sôi ta khuấy đều tay để phô mai được tan chảy hoàn toàn trong nước và không bị bón cục đến khi sôi thì tắt bếp.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

2

Nấu hỗn hợp sữa

Cho 1 hộp sữa đặc vào nồi cùng với 2 gói sữa tươi có đường. Khuấy đều hỗn hợp trong nồi để sữa đặc đều sau đó ta cho hỗn hợp phô mai vừa nấu vào cùng.

Sau đó cho hỗn hợp lên bếp nấu với lửa nhỏ trong lúc nấu ta khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng được 50 – 60 độ C thì ta tắt bếp và để nguội.

Với 2 hũ sữa chua dùng muỗng đ.ánh đều sữa chua trong hũ cho sữa chua lỏng đi. Khi hỗn hợp sữa trong nồi nguội khoảng 40 độ C thì ta cho sữa chua và khuấy đều.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3

Ủ sữa chua phô mai

Cho sữa chua ra hũ, đậy kín nắp và cho các hũ vào thùng kín cùng với 1 lít nước sôi (bạn cho nước sôi vừa ngập đến 1/2 thân hũ là được), tiếp đó dùng 1 chiếc khăn làm ướt bằng nước nóng đậy lên bề mặt của sữa chua đậy kín nắp thùng và ủ trong vòng 12 tiếng.

Sau đó cho sữa chua vào tủ lạnh khoảng từ 4 – 5 tiếng là có thể thưởng thức.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

4

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua phô mai thơm ngon, béo bùi hấp dẫn ngay tại nhà, sữa chua có màu trắng sữa đẹp mắt và mùi thơm nồng nàn đặc trưng.
Khi nếm vào sữa chua mềm, kết tủa mịn và có vị chua ngọt, kèm theo vị béo của phô mai thơm ngon hơn bao giờ hết.

Bạn đã hoàn thành món sữa chua phô mai rất hoàn hảo, đảm bảo ăn sẽ nghiện luôn đó. Hôm nay cùng Điện máy XANH tham khảo thêm cách thức làm món tráng miệng này để tăng mức độ thành công hơn nhé! Click xem ngay.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

2. Sữa chua phô mai nha đam

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

Nguyên liệu làm Sữa chua phô mai nha đam

Nha đam 6 nhánh (cỡ nhỏ)

Phô mai con bò cười 6 miếng

Sữa đặc 380 gr (1 lon)

Sữa tươi có đường 440 ml (2 bịch)

Sữa chua 200 gr (2 hũ)

Muối 1 ít

Nước lọc 300 ml

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

Bạn nên chọn những nhánh nha đam có kích thước vừa phải, tránh chọn nhánh quá nhỏ vì những nhánh đó rất ít thịt.Nên mua những nhánh nha đam có màu xanh đều màu, có vỏ nguyên vẹn, không bị dập nát và khi dùng tay bấm nhẹ vào vỏ thì thấy giòn.

Tránh mua những nhánh nha đam nhìn khô, không có sức sống, lớp vỏ dần chuyển sang màu vàng nhạt, các gai nhọn khô lại.Không chọn những nhánh nha đam không có độ đàn hồi, có mùi hôi hoặc bị chảy nước vì đó có thể là nha đam bị hư.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

Cách chế biến Sữa chua phô mai nha đam

1

Sơ chế nha đam

Rửa sạch nha đam, sau đó dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài để tách lấy phần thịt.

Tiếp theo, bạn cắt hạt lựu nha đam rồi cho vào chậu nước muối loãng. Sau đó, đem rửa sạch với nước từ 4 – 5 lần.

Lưu ý: Để nước ép không bị đắng và đảm bảo sức khỏe, bạn cần gọt sạch hết phần vỏ màu xanh nhé.

Cuối cùng, chần sơ nha đam với nước nóng trong khoảng 10 giây, xả lại bằng nước lạnh 1 lần nữa và để ráo.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

2

Nấu phô mai

Cho vào nồi 6 miếng phô mai và 300ml nước lọc, sau đó khuấy đều liên tục trên lửa nhỏ vừa đến khi nước sôi, phô mai tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3

Nấu sữa chua phô mai nha đam

Dùng một cái nồi mới, cho vào 380gr sữa đặc, 440ml sữa tươi có đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Kế đến, đổ hỗn hợp phô mai đã nấu vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ấm nóng, đạt nhiệt độ khoảng 50 độ C thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho vào ngay phần nha đam đã sơ chế rồi khuấy đều.

Dùng muỗng khuấy đều 200gr sữa chua cho lỏng ra. Khi hỗn hợp sữa nha đam trong nồi nguội bớt còn khoảng 40 độ C thì ta cho sữa chua cái vào và khuấy đều.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

4

Ủ sữa chua phô mai nha đam

Cho sữa chua ra hũ, đậy kín nắp và xếp các hũ vào thùng kín. Sau đó, đổ vào 1 ít nước sôi vừa đủ ngập 1/2 thân hũ, dùng 1 chiếc khăn được làm ướt bằng nước nóng đậy lên bề mặt của sữa chua.

Cuối cùng, đậy kín nắp thùng và ủ trong vòng 12 tiếng. Khi ủ xong, cho sữa chua vào tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng là có thể thưởng thức.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

5

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua phô mai nha đam thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. Sữa chua có mùi thơm béo, nếm thử có vị chua ngọt, một chút béo của phô mai, kết hợp với độ giòn giòn của nha đam, đảm bảo bạn sẽ ăn không ngừng đó.

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

3 cách làm sữa chua phô mai cực dễ, vị ngon chua ngọt béo ngậy tốt cho tiêu hóa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *