Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình

Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng thường được nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Vào bếp cùng VinID để tham khảo công thức cách làm chân giò hầm thuốc bắc ngon bất bại ai ăn cũng thích mê sau đây nhé!

1. Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Chân giò heo: 1kg

Thuốc Bắc: 1 gói

Nấm hương: 100gr

Cà rốt: 1 – 2 củ

Nước dừa xiêm: 500ml

Gừng: 1 củ vừa

Hành, tỏi băm nhỏ

Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay, đường, hạt nêm…

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình
Nguyên liệu để nấu chân giò hầm thuốc bắc

2. Các bước tiến hành nấu chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò nướng sơ trên lửa đến khi phần da hơi rám vàng thì dùng dao lam cạo lại thật sạch bề mặt móng.Rửa lại chân giò nhiều lần với nước, chặt miếng vừa ăn.Nấu nồi nước sôi, cho vào ít muối và gừng đ.ập dập rồi đổ phần móng và thịt giò vào chần sơ khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi.Rửa chân giò lại lần nữa với nước sạch, vớt ra để ráo.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm.Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra rửa sạch, chần qua nước sôi rồi vắt thật ráo nước.Thuốc bắc rửa qua nước để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Ướp chân giò

Ướp chân giò với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, hành tỏi băm, 1 ít đường.Trộn đều, để khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình
Ướp chân giò heo với gia vị

Bước 3: Hầm chân giò với thuốc bắc

Làm nóng nồi cùng ít dầu ăn, cho hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.Cho chân giò đã ướp vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt săn lại.Thêm 500ml nước dừa xiêm và thuốc bắc vào, nấu sôi ở lửa lớn.Hạ lửa nhỏ, đậy nắp hầm chân giò khoảng 1 tiếng đến khi chân giò chín mềm.Cho cà rốt vào hầm chung khoảng 10 phút rồi cho nấm hương vào nấu thêm 3 – 5 phút nữa.Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, rắc vào ít tiêu xay là hoàn thành.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình
Hầm chân giò đến khi chân giò chín mềm

3. Thành phẩm

Chân giò hầm thuốc bắc với hương thơm đặc trưng. Thịt chân giò mềm ngon, không khô, phần mỡ ăn không ngấy, nước dùng ngọt vị cực kỳ hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Món này cần ăn ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon. Khi ăn có thể nhúng thêm một ít xà lách xoong, ăn kèm với mì trứng hoặc bún cực bắt vị.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình
Chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

4. Giải đáp: Ăn chân giò hầm thuốc bắc có công dụng gì?

Thuốc bắc thường được sử dụng trong Đông y, có tác dụng chữa bệnh, khi kết hợp thuốc bắc với chân giò sẽ tạo nên món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Đây là món ăn đặc trưng của người Hoa giúp bồi bổ cơ thể, nhất là những người vừa ốm dậy, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, phụ nữ sau sinh khi dùng chân giò hầm thuốc bắc sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và nhiều sữa.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công công thức cách làm chân giò hầm thuốc bắc để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình. Đến ngay cửa hàng WinMart gần nhất để mua đầy đủ nguyên liệu hoặc tham gia chương trình mua hàng giá sốc trên app VinID nhé!

Cách biến tấu 5 món ăn với thuốc bắc lạ miệng, hấp dẫn

Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim, cho nấm hương, hạt sen, thuốc bắc vào đổ thêm nước, sau đó nêm gia vị vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút là được.

Các món ăn với thuốc bắc luôn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó với sức khỏe. 5 món ăn sau sẽ khiến bạn mê mẩn.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình

Thuốc bắc thường được hãm, ninh trong nước để uống chữa bệnh. Những món ăn với thuốc bắc có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người có sức đề kháng yếu hay ốm vặt, để bồi bổ cơ thể và còn rất tốt cho bà bầu.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình

Món 1: Gà tiềm thuốc Bắc. Nguyên liệu: Gà ác, thuốc bắc, dừa xiêm, muối, đường. Thuốc bắc rửa sạch, để ráo nước. Gà ác sau khi rửa sạch với nước thì rửa qua với rượu trắng, để ráo nước hoặc lau khô sau đó cho vào nồi đất. Cho thuốc bắc và muối, đường vào trong nồi gà. Đổ thêm nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy khoảng 2 tiếng đồng hồ là ăn được.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình

Món 2: Trứng vịt lộn hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Trứng vịt lộn, thuốc bắc, thịt gà, mì tươi, gia vị. Ngâm thuốc bắc rồi rửa sạch để ráo. Gà chặt thành từng đoạn vừa ăn. Rửa sạch trứng, lau khô. Luộc kỹ trứng, bóc vỏ và giữ lại phần nước có trong trứng. Xào săn thịt gà cùng với thuốc bắc, nêm nếm vừa ăn.

Đun sôi nước lọc, trút phần gà đã xào với thuốc bắc vào nồi, đun đến khi gà mềm, trút thêm phần hột vịt lộn đã bóc vỏ vào. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp. Mì tươi bạn trụng qua nước sôi, để ráo nước và trộn với 1 ít dầu ăn để các sợi mì không dính vào nhau. Dùng nóng với mì tươi.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình

Món 3: Chân giò hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Chân giò lợn, nấm đông cô, thuốc bắc, cà rốt, nước dừa, gia vị: muối, tiêu, hạt nêm. Chân giò đem cạo sạch lông, rửa sạch, chặt vừa ăn, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Ướp chân giò với muối, tiêu trong khoảng 1 tiếng. Cà rốt, nấm đông cô và thuốc bắc rửa sạch.

Đun sôi nước dừa xiêm với nước cùng thuốc bắc cho đến khi nồi canh chuyển sang màu nâu đỏ thì cho chân giò đã ướp vào. Hầm nhỏ lửa cho chân giò chín mềm, cho cà rốt và nấm đông cô vào, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình

Món 4: Dạ dày lợn hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Dạ dày lợn, thuốc bắc, gừng, hành lá, muối, tiêu trắng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 2- 3 cm. Dạ dày rửa thật sạch. Đun sôi 1 nồi nước, thêm hành lá, gừng, dạ dày vào luộc trong khoảng 10 phút.

Dạ dày chín thì vớt ra, thái miếng vừa ăn. Cho vào nồi thuốc bắc và dạ dày lợn vào. Đun liu riu trong 30-45 phút. Sau đó thêm muối, hạt tiêu, nấu trong 5 phút thì tắt bếp.

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình

Món 5: Chim bồ câu hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Chim bồ câu, hạt sen, nấm hương khô, thuốc bắc, rượu trắng, gừng, ngải cứu, gia vị. Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, thơm. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi. Sau đó vớt chim ra để ráo. Nấm hương, hạt sen rửa sạch. Ngải cứu rửa sạch nhồi vào bụng chim bồ câu.

Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim, cho nấm hương, hạt sen, thuốc bắc vào đổ thêm nước, sau đó nêm gia vị vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút là được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *