Đơn giản như tôm xào tỏi tây

Nấu nướng nhiều đôi khi khiến bạn mệt mỏi và thấy ngại, vậy hãy làm món tôm xào tỏi tây, chỉ đơn giản với 5 – 10 phút bạn đã có món chính cho bữa cơm hôm nay rồi.

Đơn giản như tôm xào tỏi tây

Nguyên liệu:

Tôm tươi 400g

Tỏi tây

Gừng, ớt

Bột nêm, đường

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía lưng tôm bỏ phần chỉ đen.

Gừng rửa sạch thái chỉ

Tỏi tây rửa sạch cắt khúc khoảng 3 cm, phần đầu màu trắng chẻ làm tư.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho gừng vào phi thơm.

Tiếp đến cho tôm vào xào, rắc 1 thìa bột nêm và thìa cà phê đường, đảo đến khi tôm bắt đầu chín đỏ hồng thì cho tỏi tây vào.

Nếu bạn ăn được cay thì thái vài lát ớt đỏ vào, đồng thời khử mùi tanh lại đẹp mắt hơn. Đảo đều tay cho tỏi tây chín tái rồi tắt bếp.

Xếp tôm lên đĩa ăn nóng với cơm.

Tỏi tây – vừa ngon vừa bổ

Chứa nhiều vitamin C, E, có khả năng giúp chữa trị cảm cúm và giải độc tố trong cơ thể, tỏi tây từ lâu đã được nhiều bà nội trợ ưa thích. Sau đây là một số món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng có phần “đóng góp” của tỏi tây.

Đơn giản như tôm xào tỏi tây

Tỏi tây xào gà

Nguyên liệu:

30g bơ.

1 cây tỏi tây, cắt nhỏ, xắt lát mỏng, rửa sạch.

80ml (1 / 3 chén) rượu vang trắng.

500g đậu Hà Lan.

80ml (1 / 3 chén) thịt gà.

1 / 2 chén bạc hà tươi xắt nhỏ.

Chế biến:

Đặt chảo trên bếp, đun nóng bơ ở nhiệt độ vừa. Sau đó cho tỏi tây vào đảo chung cho đến khi mềm. Thêm rượu vào cho dậy mùi thơm.

Tiếp tục cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, thêm chút nước nóng vào để dung dịch được mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Khi các loại thực phẩm trên gần chín, cho bạc hà vào đảo đều và bắc xuống bếp, trút ra dĩa.

Súp tỏi tây.

Nguyên liệu:

Tỏi tây rửa sạch và cắt ngắn.

Rượu vang trắng.

Nước dùng gà.

Hạt óc chó nướng.

Gia vị.

trái chanh.

Dầu ô liu.

Hạt tiêu.

Chế biến

Đun tỏi tây cùng với rượu vang trắng, nước dùng gà và 1 muỗng cà phê đường trên lửa nhỏ trong 10 phút cho đến khi dung dịch mềm.

Tiếp tục cho chanh, dầu oliu và một số loại rau theo mùa vào. Khi tỏi tây và các loại rau chín, múc ra chén và cho thêm quả óc chó vào. Món này được dùng như món ăn phụ.

Tỏi tây xào thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200g.

Tỏi tây: 1 cây.

1 nhánh gừng tươi.

Gia vị.

Chuẩn bị:

– Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị, gừng.

– Tỏi tây thái nhỏ

Cách làm:

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi tây vào. Tiếp tục cho thịt bò vào xào trên ngọn lửa lớn, đảo đều cho đến khi thịt chín tái. Rắc thêm chút tiêu và nhấc xuống, bày ra dĩa, dùng nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *