3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị

Tokbokki hay còn biết đến là món bánh gạo cay hàn quốc, là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Còn chờ gì nữa, tìm hiểu ngay cách để chiến biến món ăn tuyệt vời này thôi nào!

Tokbokki có thể chế biến được nhiều món như: Lẩu tokbokki, tokbokki truyền thống, tokbokki chả cá,… Một ngày mệt mỏi, được thưởng thức vị cay cay, chua ngọt của nước xốt kết hợp với chút béo, dai dai, bùi bùi của bánh gạo, chắc chắn mọi mệt nhọc cũng tan biến. Hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH để khám phá các cách làm tokbokki đơn giản nhất và chế biến món ăn thơm ngon này nhé !

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 3 người ăn

1Cách làm Tokbokki chả cá truyền thống tại nhà

Nguyên liệu làm món Tokbokki chả cá

600g bánh gạo Hàn Quốc

4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc

500ml nước luộc gà

Tương ớt Hàn Quốc

Bột ớt Hàn Quốc

1 củ hành tây

2 củ cà rốt

Tỏi, hành tím, hành lá

100g vừng trắng và vừng đen

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách làm Tokbokki chả cá truyền thống

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngâm bánh gạo trong nước lạnh trong khoảng 1 giờ rồi vớt ra, để ráo. Sau đó d.ùng d.ao c.ắt bánh gạo thành từng khúc vừa ăn (thường là làm đôi) và cắt bánh cá thành miếng vuông.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu

Hành tây, tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành sợi dài. Rửa sạch hành lá, cắt bỏ rễ và thái nhỏ. Vừng trắng, vừng đen bạn cho vào chảo rang chín.

Bước 2 Làm nước sốt

Bắc bếp chảo, đợi dầu nóng cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau đó, bạn đổ nước luộc gà vào, khuấy đều. Đến khi nước sôi thì cho hành tây và cà rốt vào, nêm nếm các gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm sao cho vừa miệng.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Làm nước sốt

Đun sôi khoảng 5 phút thì bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa canh tương ớt cùng 3 thìa cà phê bột ớt vào tạo hỗn hợp nước sốt. Đun và đảo đều đến khi nước sốt đặc sệt thì múc ra bát.

Bước 3 Xào tokbokki với nước sốt

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Xào tokbokki với nước sốt

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn hoặc dầu mè và bánh gạo tokbokki vào xào đến khi bánh gạo vàng đều thì cho tiếp bánh cá vào, đảo thêm 5 phút. Rồi bạn đổ nước sốt siêu cay vừa làm vào xào cùng cho đến khi hỗn hợp chín hẳn, đặc sệt.

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món Tokbokki chả cá siêu cay, chỉ còn múc ra đĩa, rắc một chút vừng và hành lá lên trên là có thể thưởng thức thành quả của mình.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Thành phẩm món tokbokki chả cá truyền thống

Vị cay cay của nước sốt, thơm thơm, dai dai của bánh gạo và bánh cá. Món Tokbokki chả cá truyên thống quen thuộc nhưng lúc nào cũng hấp dẫn. Vào những ngày trời lạnh, còn điều gì tuyệt vời hơn ăn Tokbokki nóng nóng thế này chứ!

2Cách làm Tokbokki phô mai đơn giản

Nguyên liệu làm Tokbokki phô mai

700g bánh gạo Hàn Quốc

100g phô mai

Tương ớt Hàn Quốc

Tương cà chua

Tỏi, hành tím, hành tây và cà rốt mỗi loại 1 củ

Dầu ănGia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm…

Cách làm món Tokbokki phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như trên, ngâm Tokbokki trong nước lạnh khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Rồi đem luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra. Rửa sạch hành tây, hành tím và tỏi, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cà rốt cũng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái thành sợi nhỏ.

Bước 2 Làm nước sốt

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Làm nước sốt

Chuẩn bị một cái tô, cho vào 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tương cà, 2 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi đặc sệt.

Bước 3 Nấu tokbokki phô mai

Cho dầu vào chảo, bật nhỏ lửa đến khi dầu sôi thì cho hành tím và tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Cho thêm cà rốt và hành tây vào và đảo đều tay trong 3 phút nữa thì cho bánh gạo vào xào cùng.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Nấu tokbokki phô mai

Xào đều tay đến khi gần chín, các mặt bánh gạo vàng đều thì bạn cho phô mai vào đảo cùng khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp. Món Tokbokki phô mai đã chín, bây giờ chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình.

Thành phẩm

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Thành phẩm món tokbokki phô mai

Dùng đũa gắp bánh gạo lên, sợi phô mai quyện vào bánh gạo, mùi thơm lừng, béo ngậy, cay cay, chua ngọt. Với những tín đồ mê phô mai thì không thể bỏ qua món Tokbokki phô mai hàn quốc này rồi.

3Cách làm tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay

Nguyên liệu làm tokbokki xúc xích trứng cút

500g bánh gạo Hàn Quốc

2 cái xúc xích

3 quả trứng cút

Tương ớt Hàn Quốc

Bột ớt Hàn Quốc

Hành tím, cà rốt, hành tây, tỏi mỗi thứ 1 củ

100g vừng trắng

Gia vị: Đường, nước mắm

Cách làm tokbokki xúc xích trứng cút

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua Tokbokki về, đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi và hành tây rửa sạch, bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành sợi. Vừng cho vào chảo rang chín. Thái xúc xích thành lát mỏng. Luộc chín trứng cút, bóc vỏ và cắt làm đôi.

Bước 2 Làm nước sốt siêu cay

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Làm nước sốt siêu cay

Chuẩn bị bát tô, cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh tương ớt và 3 thìa cà phê bột ớt vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt.

Bước 3 Nấu tokbokki xúc xích trứng cút

Đặt chảo lên bếp, đổ vào một chút dầu ăn đến khi dầu nóng thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước sốt siêu cay vừa làm vào và khuấy đều tay đến khi nước sốt sôi. Cho tiếp hành tây và cà rốt vào đun trong 3 phút.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Nấu tokbokki xúc xích trứng cút

Sau đó cho bánh gạo và xúc xích vào xào cùng đến khi cả 2 chín đều thì cho trứng cút vào xào thêm khoảng 2 phút thì tắt lửa. Cho ra đĩa và rắc thêm chút vừng trắng lên trên và thưởng thức thành quả của mình.

Thành phẩm

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Thành phẩm món tokbokki trứng cút

Vị béo béo của bánh gạo, trứng cút , dai dai của xúc xích kết hợp với mùi thơm và chút bùi bùi của vừng. Nước sốt chua ngọt, cay cay. Ngoài bánh cá, Tokbokki kết hợp với xúc xích, trứng cút cũng là món bạn nhất định phải thử qua.

Chỉ với một túi bánh gạo và các nguyên liệu có thể tìm mua một cách nhanh chóng, dễ dàng, bạn có thể chế biến ra những sự kết hợp tuyệt vời với phô mai, xúc xích, trứng cút,… Còn chần chờ gì mà không bắt tay chế biến ngay 3 món Tokbokki thơm ngon trên nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các cách làm tokbokki đơn giản nhất nhé!

2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi

Nếu đã quá quen với những món ăn Việt Nam, tại sao không thử đổi gió với món Hàn? Món tokbokki phô mai mà ngày hôm nay Bách hóa xanh giới thiệu cho các bạn đảm bảo sẽ “ngon hết sẩy”.

Tokbokki hay còn là “bánh gạo” là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Người Hàn thường sử dụng Tokbokki vào những ngày lễ lớn hoặc những dịp hội ngộ bạn bè. Họ thường chế biến tokbokki thành những món chiên, món xào hay món lẩu.

Với sự dai dai ngọt ngọt của mình, tokbokki đã được lòng rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Vào cuối tuần này, nếu không biết làm gì, hãy mời bạn bè qua nhà và cùng làm tokbokki phô mai. Bách hóa xanh đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và chất lượng. Cùng tham khảo và thực hiện nhé!

1Cách làm tokbokki phô mai

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai

95g bột nếp

50g bột gạo

220ml nước

100g cá viên

2 tép tỏi

2 thanh phô mai

1 quả trứng gà

Nửa củ hành tây, một ít hành lá

Gia vị: ớt bột, dầu mè, nước mắm, đường, tương ớt Hàn Quốc

Mẹo hay Bột nếp và bột gạo để làm tokbokki, bạn có thể mua tokbokki làm sẵn tại các siêu thị để thay thế.

Cách làm tokbokki phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây xắt hạt lựu, tỏi bạn đ.ập ra rồi băm nhuyễn, hành lá xắt xéo và phô mai bạn c ắt nhỏ ra.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn bột làm tokbokki

Bạn cho bột nếp và bột gạo vào 1 cái tô rồi trộn đều lên. Tiếp tục cho vào đó thìa cafe muối, nửa muỗng dầu mè, trộn sao cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho 170ml nước nóng vào. Chú ý đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Trộn bột làm tokbokki

Bạn nhồi bột sao cho thật đều và mịn sau đó cho ra 1 tờ lá chuối (hoặc 1 cái dĩa mỏng) rồi hấp cách thủy. Bạn sử dụng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, đặt bột lên xửng rồi hấp trong 15 phút.

Bước 3 Tạo hình tokbokki

Bạn phết ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, rồi tiến hành lăn bột. Cắt bột ra làm 2 rồi lăn từng cục miếng một. Lăn bột đều tay thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành những miếng bằng nhau, dài khoảng 2-3 cm. Làm tương tự cho tới khi hết bột.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Tạo hình tokbokki

Bước 4 Pha sốt

Bạn cho vào chén 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, nửa muỗng cafe nước mắm50ml nước, sau đó, bạn trộn đều lên.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Pha sốt

Bước 5 Nấu tokbokki phô mai

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau khi tỏi thơm vàng, bạn cho hành tây vào và xào đều lên. Tiếp tục đổ phần nước sốt vừa pha vào chảo, khi sốt sôi, cho cá viên vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho vừa ăn.

Đổ bánh gạo vào chảo, trộn đều tay sao cho phần bánh gạo rời ra và ngấm đều sốt. Bạn rắc phô mai lên, đậy nắp và chỉnh lửa nhỏ cho phô mai chảy ra. Cuối cùng, bạn hành lá và trứng vào.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Nấu tokbokki phô mai

Tham khảo thêm: 3 cách làm Tokbokki (Hàn Quốc) thơm ngon, đơn giản tại nhà

Thành phẩm

Vậy là món tokbokki phô mai đã hoàn thành rồi. Màu sắc thật bắt mắt phải không nào? Màu đỏ của ớt kết hợp với màu trắng vàng của phô mai, nhìn thôi là đủ hấp đẫn rồi. Cắn một miếng bánh gạo bạn sẽ cảm nhận ngay được sự mềm dẻo, dai dai ngọt ngọt, không bị khô, không bị cứng, rất chi là vừa ăn luôn.

Nước sốt thì đậm đà và thơm mùi dầu mè, ăn cùng tokbokki đúng là ngon hết sẩy. Đặc biệt, phô mai thơm thơm, béo béo, ăn cùng cả cá thì không chê vào đâu được.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Tokbokki phô mai hấp dẫn

2Cách làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food

1 gói bánh gạo topokki O’food vị phô mai gói 140g

50ml nước

1 miếng đậu hũ chiên

Hành lá.

1 miếng phô mai lát

Cách làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá sau khi mua về bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đậu hũ bạn rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên cho vàng đều 2 mặt.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu tokbokki

Đầu tiên bạn cho vào nồi phần bánh gạo có sẵn trong gói, thêm 50ml nước và gói gia vị đi kèm vào và nấu với lửa vừa.

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Nấu tokbokki

Bước 3 Hoàn thành món tokbokki phô mai

Nấu khoảng 3 – 5 phút thì thêm đậu hũ chiên đã cắt vào, thêm hành lá rồi trộn đều. Cuối cùng bạn tắt bếp, cho lên trên 1 miếng phô mai, đợi cho phô mai tan ra thì dùng đũa trộn đều lên.

Mẹo hay

Bạn có thể thay thế đậu hũ bằng các nguyên liệu tùy theo sở thích như xúc xích, chả cá, cá viên, bò viên…cùng rất ngon đấy!

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Hoàn thành món tokbokki phô mai

Thành phẩm

Món bánh gạo phô mai sau khi hoàn thành có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được tokbokki phô mai thơm béo kết hợp với chả cá dai dai ăn cực bắt miệng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu theo cách truyền thống thì có thể thử ngay tokbokki phô mai O’food nhé!

3 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị
Tokbokki phô mai thơm béo

Các bạn có thấy món tokbokki phô mai này hấp dẫn không? Vừa ăn vừa coi phim thì còn gì tuyệt bằng? Nhanh nhanh thực hiện rồi rủ hội chị em bạn gì qua thưởng thức nào!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *