Một món mì làm nhanh, ngon miệng đủ chất như mì bò trộn dưới đây thì nhất định bạn hãy bỏ túi ngay công thức này nhé.
Bạn đang đọc: Bữa trưa nhanh gọn đủ chất với món mì trộn siêu ngon
Nguyên liệu làm mì trộn bò
80g thịt bò băm
quả dưa chuột
Một ít rau mầm
1 quả ớt xanh
200g mì khô
Một ít vừng rang
Phần gia vị ướp thịt: 8ml nước tương, 5g đường, 1 tép tỏi băm nhỏ, 8ml dầu mè, một ít bột tiêu
Phần gia vị trộn mì: 38ml nước tương, 15ml mạch nha hoặc siro đường, 1 tép tỏi băm nhỏ, 5g đường, 30ml dầu mè, một ít bột tiêu
Trong thịt bò rất giàu sắt, giúp bổ sung lượng m.áu trong cơ thể và cung cấp nhiều axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng. Vì vậy, ăn thịt bò rất tốt để phục hồi cơ thể sau phẫu thuật hoặc cho các vận động viên.
Ăn thịt bò cũng giúp duy trì và xây dựng khối lượng cơ bắp. Thịt bò là một nguồn tuyệt vời của các vitamin và khoáng chất khác nhau. Chúng bao gồm vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin, vitamin B6…
Cách làm mì trộn bò
Rau mầm rửa sạch, ớt xanh thái nhỏ, dưa chuột thái sợi rồi rắc chút muối lên trên.
Cách làm mì trộn bò
Ướp thịt bò băm với phần gia vị ướp thịt bò. Phần gia vị trộn mì cho vào một bát khác rồi khuấy đều.
Cách làm mì trộn bò
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào chín tới rồi tắt bếp. Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín.
Cách làm mì trộn bò
Sau đó vớt ra xả với nước lạnh cho mì tơi. Để mì ráo nước. Cho mì ra bát tô, thêm thịt bò xào vào.
Cách làm mì trộn bò
Đổ phần gia vị trộn vào trộn đều, cuối cùng thêm dưa chuột, rau mầm và ớt xanh cùng chút vừng rang vào là xong.
Cách làm mì trộn bò
Thành phẩm
Mì bò trộn là món ăn dễ chế biến và chế biến nhanh. Mì không cay nên thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Thỉnh thoảng vào những ngày chán cơm, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với món mì bò trộn này. Sợi mì dai ngon, gia vị trộn đậm đà ăn kèm với thịt bò rất ngon miệng.
Tìm hiểu thêm: Hè mát mẻ với 3 món bún cá dễ làm tại nhà, ngon thanh mát không kém cạnh hàng quán
Chúc bạn làm được món mì bò trộn thật ngon miệng nhé!
Thải độc giảm cân hiệu quả với canh rong biển thịt bò mát lành
Cách nấu canh rong biển thịt bò mát lành sẽ giúp cho gia đình mình phấn chấn hơn nhiều phần đấy
400g rong biển khô
200g thịt bò thăn
1 muỗng canh dầu mè
1 tép tỏi, băm nhỏ
2 muỗng canh nước tương
Rong biển rửa sạch, ngâm sơ qua nước sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu mè, khi dầu nóng đều thì cho thịt bò vào xào.
Tiếp đến cho rong biển vào nấu thêm 1 phút nữa rồi cho 800ml nước vào.
Đậy nắp đun sôi khoảng 15-20 phút hay đến khi rong biển mềm hẳn thì cho tỏi băm, nước tương vào khuấy đều. Lúc này nêm nếm thêm muối cho vừa với khẩu vị gia đình rồi tắt lửa, múc canh ra tô và thưởng thức!
Như bạn đã biết, rong biển từ lâu được xem là loại thực phẩm giúp cho cơ thể thêm dẻo dai, khỏe mạnh và tinh thần thêm sảng khoái, giảm căng thẳng, stress. Rong biển khô đặc biệt giàu các chất dinh dưỡng như vitamin A, canxi và chất khoáng. Với công dụng tuyệt vời như vậy, món canh rong biển thịt bò thật xứng đáng là sự lựa chọn số 1 trong những ngày mưa gió!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi đu đủ ba khía Thái Lan rất dễ làm
Chúc các bạn thành công với cách làm canh rong biển thịt bò này nhé!