Sấu chín dầm chua ngọt là một món ăn vặt giản dị, dễ làm tại nhà mà lại cực kì kích thích vị giác của bạn.
Nguyên liệu:
– 500g sấu chín
– 7g muối tinh
– 20g đường
– 5g ớt bột
– Muối hạt
Cách làm:
– Sấu sau khi mùa về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ đốm đen bên ngoài.
– Tiếp theo, bạn gọt vỏ sấu theo hình xoắn ốc rồi cho vào thau nước muối pha loãng từ muối hạt, để ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.
– Cho vào tô sấu 7g muối tinh, 5g ớt bột, 20g đường rồi xóc nhẹ cho các gia vị thấm đều vào sấu là bạn đã có thể thưởng thức. Để ngon hơn, bạn có thể cho sấu vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho lạnh.
Chúc bạn thành công!
Cách làm da heo chiên mắm cực ngon, ăn vặt vô cùng bắt miệng
Da heo chiên béo thơm giòn rụm, đậm đà thấm vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo khiến cả nhà đều thích mê.
Nguyên liệu:
– Da heo: 200 gr
– Nước mắm: 2 muỗng canh
– Tương ớt: 1 muỗng cà phê
– Ớt bột: 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 400 ml
– Gia vị: muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
– Đầu tiên, da heo mua về bạn cạo sạch lông, rồi chà xát với muối để khử bớt mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước, để ráo. Tiếp đến, dùng nĩa đ.âm đều trên bề mặt miếng da heo, rồi thoa lên da heo một lớp muối mỏng. Sau đó d.ùng d.ao c.ắt da heo thành miếng vừa ăn.
– Xếp đều phần da heo đã sơ chế lên mâm sau đó đem đi phơi nắng 1 – 2 ngày. Đến khi miếng da heo trong lại, thì có thể đem chiên.
– Cho vào chén hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột dùng muỗng khuấy cho gia vị tan đều hết.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 400ml dầu ăn đun với lửa vừa, thấy dầu sôi lăn tăn thì bỏ da heo vào chiên. Chiên đến khi thấy miếng da heo chuyển sang màu vàng là được, lần lượt như vậy, chiên hết số da heo còn lại. Sau khi vớt da heo, cho ngay vào giấy thấm dầu.
– Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chừa khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng thì cho phần nước sốt vào khuấy đều khoảng 10 giây.
– Cuối cùng, cho hết phần da heo đã chiên vào đảo đều tay khoảng 1 phút cho phần nước sốt ngấm đều da heo. Tắt bếp vớt da heo ra dĩa.
Chúc bạn thành công!