Hướng dẫn cách làm món tôm nõn xào su su ngọt mát, thanh nhẹ cho bữa cơm chiều:
Bạn đang đọc: Giòn ngon với món tôm nõn xào su su ngọt mát, thanh nhẹ cho bữa cơm chiều !
Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món xào rất ngon, nhẹ nhàng mà thời gian chế biến thì siêu nhanh, đó là món tôm nõn xào su su ngọt mát. Chọn những quả su su non nạo sợi rùi xào cùng những “bé” tôm nõn tươi ngon, chúng mình sẽ có ngay đĩa tôm xào su su ngọt mát, đủ chất cho bữa cơm chiều. Cách làm món tôm nõn xào su su đơn giản lắm, thời gian chế biến thì siêu nhanh, rất phù hợp với các nàng bận rộn mà vẫn muốn có một món xào thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Món tôm nõn xào su su với sợi su su giòn ngọt hòa quyện cùng vị tôm ngọt thơm, đậm đà càng ăn lại càng nghiền, vừa thơm ngon lại đủ chất mà vẫn nhẹ nhàng, dễ ăn, không hề bị ngấy. Nào, cùng nhanh tay chế biến món tôm nõn xào su su mà iunauan sẽ chia sẻ chi tiết ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Tôm tươi: 300 gram
2 quả su su
1 củ tỏi ta
Phần thực hiện:
Bước 1: Nguyên liệu cho món tôm nõn xào su su khá đơn giản, quan trọng là các nàng chọn được những “bé” tôm tươi ngon nhá, tôm càng tươi thì món ăn càng thơm ngon và không bị tanh nhá. Tôm các nàng chuẩn bị khoảng 300 gram, tốt nhất là chọn những con tôm còn nhảy tanh tách là tôm chuẩn tươi nhá. Tôm mua về có 1 bí kíp để dễ bóc vỏ đó là các nàng cho vào túi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cấp đông chừng 3 giờ đồng hồ, sau đó bỏ tôm ra bóc, lúc này sẽ rất dễ dàng lột vỏ tôm. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở phần sống lưng tôm, nên rút chỉ đen từ phía gần đầu tôm sẽ dễ dàng hơn so với việc các nàng rút từ sống lưng tôm nhé. Tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen rùi rửa lại với nước muối pha loãng rùi để ráo nhé. Ướp tôm cùng với 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút trước khi chế biến. Su su chọn mua những quả tươi non, không bị dập nát. Những quả su su non thường có vỏ ngoài bóng mỡ, có thể có nhìu gai.Các nàng có thể dùng móng tay bấm thử vào quả su su, nếu thấy dễ bấm là quả su su còn non. Su su có nhìu nhựa nên khi gọt các nàng nên nhúng su su ở trong nước. Su su sau khi gọt sạch vỏ, dùng nạo nạo sợi su su nha. Tỏi nên chọn tỏi ta, tuy hơi khó bóc chút xíu nhưng bù lại tỏi ta rất là thơm ngon. Tỏi ta các nàng bóc vỏ bằm nhỏ.
Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho tôm đã ướp gia vị vào, đảo đều trên lửa vừa đến khi tôm hơi săn lại và chuyển màu hồng
Thì cho su su đã nạo sợi vào, thêm 1 thìa cà phê nước lọc, đảo đều trên lửa vừa để su su và tôm nõn được hòa quyện lại với nhau. Lúc này các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp.
Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút món su su xào tôm nõn ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng là ngon bá cháy lun. Su su vừa chín tới có độ giòn ngọt, tôm nõn ngọt thơm hòa quyện cùng su su, càng ăn càng ngon không hề thấy chán. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món su su xào tôm nõn vừa ngon lại vừa dễ này nhá
Tết năm nay nhà tôi có món ngâm chua ngọt mới toanh ăn cực ngon, ai thử xong cũng hỏi công thức để làm theo
Từng miếng su su chua chua ngọt ngọt lại giòn ngon chắc chắn sẽ là món ăn mới giúp chống ngán cho bữa cơm ngày Tết, bạn hãy làm nhiều hơn một chút rồi bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần nhé!
Nguyên liệu làm su su ngâm chua ngọt
2 quả su su
1 củ hành tây tím
2 quả ớt xanh
400ml nước lọc
120ml nước mơ ngâm (siro mơ)
150ml giấm
Một ít muối
Su su là loại rau quả có giá trị dinh dưỡng cao, dễ ăn và chế biến được nhiều món. Trong su su có chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả.
Với lượng vitamin C dồi dào, đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương, làm chậm và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó su su cũng giàu vitamin nhóm B, tốt cho tim mạch và não bộ, giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, với lượng chất xơ dồi dào nên ăn su su sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón…
Cách làm su su ngâm chua ngọt
Su su gọt vỏ, loại bỏ hạt sau đó cắt su su thành lát vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Thịt nướng xí muội
Cách làm su su ngâm chua ngọt
Hành tây bóc bỏ vỏ thái khối, ớt xanh cắt khúc ngắn. Cho su su, hành tây, ớt xanh vào khay hoặc hộp chịu nhiệt.
Cách làm su su ngâm chua ngọt
Cho nước lọc, nước mơ ngâm, giấm và một ít muối vào nồi đun sôi. Đổ nước mơ vừa đun vào hộp su su. Để cho nước nguội hoàn toàn thì đậy nắp hộp và để ở nhiệt độ phòng một ngày.
Cách làm su su ngâm chua ngọt
Sau khoảng 1 ngày thì đổ nước ngâm ra nồi đun sôi lại sau đó để nguội hoàn toàn. Đổ nước ngâm trở lại hộp su su, đậy kín hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa ngày là ăn được.
Cách làm su su ngâm chua ngọt
Thành phẩm
Su su ngâm chua ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn chống ngán lý tưởng cho những ngày Tết sắp tới. Món ăn này cũng bảo quản được khá lâu trong tủ lạnh nên bạn hãy học cách làm ngay nhé!
>>>>>Xem thêm: 10 món giải khát tuyệt hảo nhất thế giới
Lưu ý: Nếu bạn không có nước mơ ngâm thì có thể thay bằng đường và tăng lượng giấm trong công thức lên.
Chúc bạn làm được món su su ngâm chua ngọt thật ngon miệng!