Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Hướng dẫn cách làm chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi:

Bạn đang đọc: Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Mình lúc nào cũng “nghiện ngập” và “đam mê” món chim bồ câu quay. Phần thịt không bị khô, mềm và thơm ngon cực kỳ do được ngấm sâu các loại gia vị, phần da thì khỏi nói, được phủ lên 1 lớp màu nâu vàng óng ả, chỉ nhìn và “hít hà” hương thơm tỏa ra cũng muốn “bay” ngay đến rùi. Hum nay, nhân tiện mua được mẻ chim câu rất ngon của một chị ở cùng công ty, không hề có tăng trọng chút nào, nên chắc là sẽ ngon lắm đây. Món chim câu quay là sở thích của cả nhà mình, chỉ cần quay hoặc đơn giản là nướng lên thui cũng đủ làm nức mũi hàng xóm rùi ý. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món chim bồ câu quay ngon ơi là ngon với những bí kíp mà mình tích lũy được trong quá trình nấu nấu, nướng nướng, các nàng cùng tham khảo nhé

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con

Mật ong: 30ml

Tỏi, hành khô, sả

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế các nguyên liệu: tỏi và hành khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên là chúng mình đã có hỗn hợp dùng để ướp chim câu. Chim bồ câu đã sơ chế sạch, rửa thật ráo nước và trộn thật đều các nguyên liệu trên. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm sâu vào phần thịt.

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu được ngấm gia vị. Thời gian ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon, thấm đẫm gia vị và đậm đà hơn. Nếu ướp được khoảng từ 6-8 tiếng là ngon nhất, phần thịt bên trong sẽ mềm thơm và đậm đà vô cùng. Vì thịt chim vốn khá dầy nên cũng cần thời gian ướp nhìu hơn. Ướp lâu chính là bí kíp để miếng thịt của chúng mình có được hương vị đậm đà nhất. Khi măm ở ngoài hàng, họ thường ướp qua đêm nên miếng thịt của họ rất đậm đà là vì thế.

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Bước 4: Sau khi đã đủ thời gian tẩm ướp cho thịt chim được ngấm gia vị, các nàng bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để thịt chim bớt lạnh. Sau đó, cho bát chim vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút ở mức nhiệt cao nhất. Tiếp tục lấy bát thịt ra, để thịt nghỉ khoảng 10 phút rùi lại tiếp tục cho vào lò quay khoảng thêm 5 phút nữa để thịt chim câu được chín khoảng 8 phần nhé.

Tìm hiểu thêm: Giá đỗ xào với những thứ này vừa rẻ lại ngon, siêu giàu vitamin, canxi không ăn quá phí

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Bước 5: Bỏ bát thịt chim ra ngoài, để yên cho phần thịt được nguội, cho đến khi sờ vào phần thịt thấy còn ấm ấm, lúc này chim đã chín sơ. Lúc này, có 2 cách để chế biến: quay hoặc nướng đều rất là ngon ý. Trong trường hợp không có lò vi sóng, chúng mình có thể làm chín tái thịt chim bằng cách cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái khoảng 8 phần. Trong quá trình đun, không dùng đũa để đảo nhé, việc đảo có thể làm chim bị xây xát mất phần da, khi quay dầu ăn sẽ bị ngấm vào, phần da sẽ bị mất đị sự giòn ngon vốn có. Nếu cần, các nàng có thể dùng 2 tai nồi xóc nhẹ thui để làm thịt chim để chín đều thui nhá

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Bước 6: Chuẩn bị sẵn 1 cái chảo sâu lòng, trút nhìu dầu ăn vào chảo để chim được quay đều, đợi dầu sôi nóng già thì các nàng bỏ chim vào quay. Khi quay, các nàng để mức lửa vừa, đến khi thịt chim săn lại và chuyển màu hanh vàng thì vặn nhỏ lửa hơn, lúc này cứ để chim chín từ từ đến khi vàng ruộm bắt mắt thì các nàng vớt ra dùng nóng. Trong quá trình quay, thỉnh thoảng chúng mình xoay đều các phía để chim chín vàng đều, da vàng ruộm và bóng. Nhưng khi xoay chảo, các nàng chú ý để không bị bỏng nhé, vì chảo dầu lúc này rất nóng ý, nên chúng mình phải cẩn thận hơn.

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Vậy là món chim câu quay đã hoàn thành rùi đấy. Hương thơm nức mũi sẽ làm cả nhà “phấn khích” lắm đây, thịt chim mềm, không hề bị khô bã. Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng đổi vị cho ngày cuối tuần thêm “xôm” bằng món chim câu quay thơm ngon tuyệt hảo này nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Một số điều cần lưu ý:

Với món ăn này, chúng mình có thể thay thế chim bằng chim cút, gà vịt nguyên con, ướp theo công thức này rùi quay vàng giòn cũng đều ngon cả. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn. Ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng đậm đà và thơm ngon hơn ý. Trong quá trình quay (hoặc luộc sơ) các nàng nên nhớ là chỉ làm chín tái thịt chim khoảng 80%, vì luộc hoặc quay kỹ quá thì lại phản tác dụng, thịt chim sẽ bị khô bã và mất đi độ ngọt thịt vốn có. Khi quay vi sóng hay quay trên chảo dầu không dùng đũa đảo các nàng nhé, sẽ dễ làm lớp da mỏng của chim bị rách, dầu ăn sẽ lọt vào bên trong và lớp da không còn giòn nữa. Có thể dùng khăn sạch cầm phần chân của thịt chim xoay các bên của thịt để thịt chim được chiên ngập trong dầu. Nếu lúc chiên có dùng đũa thì chúng mình cần thật nhẹ nhàng để phần thịt không bị rách nhé. Nước chấm món này thì mình thường pha như sau: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt chinsu (tương ớt giúp nước chấm được sánh hơn), thêm chút tỏi bằm, ớt, chút nước cốt chanh và chút đường, khuấy đều và nếm cho vừa miệng là đạt yêu cầu rùi.

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi đầu xuân

Khô gà lá chanh là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là trong dịp đầu xuân năm mới, cách làm cũng đơn giản hơn bạn tưởng

Là “chân ái” của nhiều tín đồ ăn vặt và cả dân nhậu nhưng cách làm khô gà lá chanh không hề phức tạp. Chỉ cần nguyên liệu chính là ức gà, bạn đã có thể làm ngay món ăn này đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, thơm ngon sạch sẽ hơn rất nhiều so với mua ngoài hàng.

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

500gr thịt ức gà đã làm sạch, bỏ xương (chọn ức gà công nghiệp sẽ dễ làm hơn, nhiều thịt hơn và cũng có độ dai vừa phải).

50gr lá chanh tươi

Tỏi băm, hành tím, sả tươi, ớt tươi nguyên trái

Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngũ vị hương, sa tế và dầu ăn.

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

>>>>>Xem thêm: Mai cuối tuần rồi, nhanh tay nấu 5 món kho này múc ra đến đâu hết ngay đến đó

Cách làm khô gà lá chanh không hề phức tạp.

Cách làm khô gà lá chanh

Sơ chế thịt gà: Rửa sạch thịt gà với nước và gừng cho bớt mùi tanh rồi cho vào nồi, đổ nước ngang mặt gà. Thêm một ít gừng, hành khô và muối, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hớt bọt, luộc tầm 15 phút đến khi chín vừa. Lưu ý không nên để gà quá mềm, khi xào sẽ dễ nát.

Ức gà luộc xong, ngâm 5-10 phút cho chín mềm, sau đó vớt ra bát nước có đá lạnh ngâm 10 phút cho săn lại, thành phẩm sẽ ngon và dai hơn. Vớt gà ra là xé nhỏ vừa ăn, đừng xé quá nhỏ, sẽ dễ bị vụn.

Ướp thịt gà cùng tỏi, sả, hành băm nhỏ; lá chanh cắt sợi, 1 thìa cà phê gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh nước mắm. Trộn đều cho gia vị ngấm và ướp trong vòng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà đã ướp cùng một ít nước luộc gà vào đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị và bắt đầu xào khô. Nhớ đảo đều tay cho thịt gà ngấm gia vị, không bị cháy và đều màu.

Khi nước cạn, thêm sả, ớt, lá chanh và tiếp tục đảo đều đến khi thịt gà và lá chanh khô giòn theo ý muốn.

Sau khi để nguội, bạn có thể cất món khô gà lá chanh vào các hũ thuỷ tinh có nắp đậy để bảo quản ăn dần.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *