[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

Đổi vị ngay thực đơn món chay với món bún riêu chay nhưng không kém phần ngon miệng. Bún riêu chay là một trong những món ăn ngon rất phù hợp để sử dụng những ngày đầu tháng hoặc ngày rằm. Tham khảo bài viết sau học ngay 2 cách nấu bún riêu chay đơn giản nhất.

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành

Chuẩn bị nguyên liệu

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

  • 1 bìa đậu hũ non
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 3 bìa đậu phụ trắng
  • 1 thìa me nguyên chất
  • 200 gram nấm đông cô, nấm rơm
  • 4 quả cà chua
  • ½ kg bún
  • 1 lít nước lọc
  • Chanh, ớt, hành tím, hành lá.
  • Rau thơm, rau muống, hoa chuối bào.
  • Tương ớt, tương cà, dầu điều

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm nấm đông cô trong nước lạnh, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch trong nước muối pha loãng. Dùng ⅓ mang đi băm nhỏ, phần còn lại bổ đôi.
  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, sau đó mang đi rán vàng đều.
  • 2 quả cà chua thái mỏng, cắt hạt lựu để tạo độ ngọt và màu cho món bún riêu.
  • 2 quả cà chua bổ múi cau.
  • Hành tím, lột vỏ, băm nhỏ.
  • Me mang đi ngâm trong ½ chén nước sôi, lọc qua rây lấy phần nước cốt.
  • Đậu hũ non mang đi dằm nhuyễn.
  • Các loại rau ăn kèm mang đi rửa sạch, để ráo nước.

Cách nấu bún riêu chay từ sữa đậu nành

Làm riêu cua từ sữa đậu nành

  • Cho sữa đậu nành vào nồi, đun ở lửa nhỏ đến khi sôi. Lưu ý: Khi đun khuấy nhẹ để không bị cháy hoặc trào.
  • Khi hỗn hợp sôi được 3 phút thì thêm phần nước cốt me, chút xíu muối vào nồi, tiếp tục khuấy nhẹ trên lửa nhỏ.
  • Đun hỗn hợp đến khi đậu nành đã kết tủa, vớt phần riêu ra để không bị vỡ nát.
[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods
Nấu riêu từ sữa đậu nành

Nấu nước dùng bún riêu chay

  • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào xào chín
[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods
Xào chín cà chua
  • Tiếp theo, thêm nấm rơm, nấm đông cô, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, ⅓ thìa bột canh, ½ thìa hạt nêm vào.
  • Sau đó, cho đậu phụ non dằm nhuyễn, cà chua thái múi cau vào xào chung, thêm 1 thìa dầu điều khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Thêm 1 lít nước lọc, đậu chiên vào nồi nước đậu nành. Nêm 1,5 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, ⅓ thìa bột canh.
  • Cho hỗn hợp xào trên vào nồi nước dùng, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng.

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

Tham khảo ngay: Cách chế biến món lẩu hải sản chay

Cách nấu bún riêu chay không cần sữa đậu nành

Chuẩn bị nguyên liệu

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

  • Táo: 2 quả
  • Lê: 1 quả
  • Củ cải trắng: 2 – 3 củ
  • Đậu phu tươi
  • Đậu phụ non
  • Tương đậu nành: 1 thìa canh
  • Thanh cua chay: 200 gram
  • Nấm đông cô: 300 gram
  • Nấm đùi gà: 300 gram
  • Cà chua: 3-4 quả
  • Đậu phụ rán
  • Dấm bỗng hoặc me chua
  • Bún
  • Rau ăn kèm: rau kinh giới, rau tía tô, giá, rau muống chẻ, hoa chuối bào, xà lách xoăn,…
  • Hành boa rô, rau mùi
  • Bột mì: 1 thìa canh

Sơ chế nguyên liệu

  • Táo, lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cho táo, lê vừa sơ chế vào nồi thêm nước lọc và 2 thìa muối nhỏ hầm để lấy nước dùng. Đến khi, táo và lê trong nồi nước hầm mềm thì vớt ra, lọc lại nước dùng rồi tắt bếp.
  • Đậu phụ tươi, đậu phụ non nghiền nhuyễn, thêm tương đậu nành, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và trộn đều tay.
  • Thanh cua rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Rau làm sạch, mang đi rửa và để ráo nước.
  • Hành boa rô rửa sạch, đập dập phần đầu, phần lá thái nhỏ.

Cách nấu bún riêu chay không cần đậu nành

Tiến hành xào các nguyên liệu

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu màu điều vào đun nóng, thêm đầu hành vào phi thơm.
  • Cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường xào trong vòng 5 phút thì đổ ra tô.
  • Tiếp theo, cho nấm vào chảo trên xào chín rồi tắt bếp.

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

Nấu nước dùng cho bún riêu chay

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào, cho thanh cua vào xào đều tay. Thêm đậu phụ tươi và đậu phụ non đã sơ chế vào xào, trộn đều tay trong khoảng 5 phút, rồi cho bột mì vào và đảo đều tay.
  • Đun phần nước dùng lê và táo đã hầm ở trên, thêm cà chua, nấm, đậu phụ rán vào nấu trong vòng 15 phút. Thêm giấm bỗng hoặc bột me chua vào.
  • Cho từng thìa đậu phụ, thanh cua vào nồi, đun trên lửa nhỏ để riêu nổi lên bề mặt nước dùng.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành baro vào rồi tắt bếp.

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

Hy vọng với cách nấu bún riêu chay đơn giản tại nhàBlogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp bạn thay đổi được thực đơn ăn chay của mình nhưng vẫn đa dạng được món ăn trong các bữa ăn thanh đạm. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *