Hướng dẫn cách làm món bánh hỏi thịt nướng ngon tuyệt cú mèo bằng nồi chiên không dầu:
Bạn đang đọc: Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món bánh hỏi thịt nướng ngon tuyệt cú mèo bằng nồi chiên không dầu !
Bánh hỏi là một món ăn có nguồn gốc từ miền Trung, lát bánh hỏi trắng tinh, thoa một ít dầu trộn cùng với lá hẹ ăn kèm với chén nước mắm chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Nhưng để món ăn thêm đậm đà và có nhìu chất “đạm” hơn thì cũng được biến tấu với rất nhìu kiểu khác nhau như: bánh hỏi thịt quay, cháo lòng bánh hỏi, bánh hỏi thịt nướng….Mình thì “chim ưng” nhất vẫn là món bánh hỏi thịt nướng thơm ngon tuyệt đỉnh. Trước thì thỉnh thoảng vào những lúc rảnh rỗi mình mới có thể chế biến món bánh hỏi thịt nướng này vì công quạt chả mất thời gian lắm ý. Nhưng từ ngày chế biến món bánh hỏi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, mình phát hiện ra là làm bánh hỏi thịt nướng khá là nhanh và độ thơm ngon chả kém khi chúng mình quạt chả bằng than hoa đâu nhá. Thế nên là hum nay nổi hứng mình quyết định sẽ chế biến món bánh hỏi thịt nướng thơm ngon này để cả nhà cùng thưởng thức. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bánh hỏi thịt nướng ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi các nàng ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt nạc dăm (hoặc thịt ba chỉ): 300 gram
Bánh hỏi: 1 đĩa
Một ít hành lá
Sả, tỏi, hành xay nhuyễn lạc rang giã nhuyễn: 1/2 bát con
Rau sống ăn kèmXiên que để xiên thịt
Gia vị: Nước hàng, nước mắm ngon, hạt tiêu
Phần thực hiện:
Bước 1: Với món bánh hỏi thịt nướng thì khâu quan trọng là ngoài chọn được bánh hỏi ngon thì khâu ướp và nướng thịt rất là quan trọng. Thịt các nàng phải chọn phần thịt dăm (là phần thịt có lẫn có nạc lẫn mỡ) hoặc thịt ba chỉ thì miếng thịt mới ngậy ngon. Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng. Các nàng chuẩn bị khoảng 2 củ sả, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô. Bóc vỏ, xay nhuyễn . Cho sả, tỏi, hành trộn cùng với thịt. Nêm vào trong thịt 1.5 thìa canh nước hàng, 1.5 thìa canh nước mắm ngon, 1/3 thìa canh hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nướng để thịt có thời gian ngấm sâu gia vị miếng thịt sẽ rất đậm đà thơm ngon Bước 2: Chuẩn bị que xiên thịt, các nàng ngâm que xiên qua nước lạnh chừng 10 phút rùi xiên thịt vào que xiên nhé
Bước 3: Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Các nàng xếp thịt vào nồi, xịt chút dầu ăn lên thịt cho miếng thịt được nướng bóng bẩy đẹp mắt. Chiên ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 15 phút. Sau đó, lật mặt và tiếp tục phết phần nước sốt ướp lên miếng thịt rùi nướng thêm chừng 10 phút là món ăn đã hoàn thành rùi ý.
Bước 4: Hành lá các nàng đem thái nhỏ, thêm chút muối. Dầu ăn đun sôi rùi trút vào hành thái nhỏ chúng mình sẽ thu được dầu hành
Phần nước mắm các nàng pha như sau: cho vào trong bát con 1/2 chén nước sôi ,4 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước chanh. Khuấy đều rồi thêm tỏi ớt băm vào.
Tìm hiểu thêm: Tháng chín nhớ rươi
Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi các nàng ơi. Cuối cùng là khâu trình bày thôi nhá. Các nàng xếp bánh hỏi ra đĩa, thêm dầu hành lên trên bánh hỏi. Cho thịt nướng rau sống và đậu phộng như hình bên dưới. Khi măm, các nàng chấm cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt rất là ngon miệng và không hề bị ngấy tẹo nào đâu nhá. Món bánh hỏi thịt nướng các nàng có thể đổi vị cho bữa trưa rất nhẹ nhàng, dễ ăn và ngon miệng lắm ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá
Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu “mê hoặc” cả nhà !
Cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu này đơn giản lắm các nàng ạ, chả mất nhìu thời gian đâu ý.
Chân gà thì mình mua được sơ chế sẵn sạch sẽ trong siêu thị rùi, về chỉ việc rửa thật sạch, tẩm ướp rùi nhấn nút và ting ting, chúng mình đã có ngay đĩa chân gà nướng vàng ruộm, được chấm cùng thứ nước chấm ngon tuyệt mà mình chia sẻ phía dưới bài viết ngay sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê tơi cho mà xem ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Chân gà công nghiệp: 500 gram
1 củ tỏi đ.ập dập
Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, nước sốt nướng hàn quốc (nếu không có có thể bỏ qua gia vị này), mật ong
Phần thực hiện:
Bước 1: Chân gà thì mình thường mua sẵn trong siêu thị, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại được sơ chế khá là sạch sẽ rùi. Chân gà mua về mình chỉ việc xát muối và dấm rửa sạch, cắt các móng chân gà đi để lát gặm cho khỏi “vướng” thui ý :P. Sau đó chúng mình đem tẩm ướp chân gà nhá. Với 500 gram chân gà các nàng ướp cùng 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 củ tỏi đ.ập dập, 1 thìa cà phê nước sốt nướng hàn quốc, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào trộn đều cho chân gà được ngấm gia vị. Để món chân gà nướng được thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị thì chúng mình nên đem ướp chân gà khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nướng nhá
Bước 2: Sau khi chân gà ướp đủ thời gian, các nàng bỏ ra và xếp vào khay nướng của nồi chiên không dầu như hình bên dưới, nhớ phết đều nước ướp chân gà tiết ra lên bề mặt chân gà để chân gà được ngấm gia vị nhé. Bước 3: Tiếp đó, các nàng set nhiệt 160 độ 10 phút. Sau đó, mở khay chân gà ra, đảo đều chân gà rùi set nhiệt 160 độ 10 phút. Tiếp đó, các nàng mở ra, phết thêm 1 lớp mật ong, set nhiệt 180 độ trong 4 phút là món chân gà nướng của chúng mình xém vàng rất ngon miệng rùi.
>>>>>Xem thêm: Lyon: Thủ đô ẩm thực tuyệt diệu thế giới
Cuối cùng, các nàng chỉ việc lấy chân gà ra, xếp lên đĩa và thưởng thức thui ý. Nước chấm chân gà mình thường pha như sau: 2 thìa cà phê bột canh Hảo Hảo, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh (hoặc quất), tiêu, vài lát ớt thái lát, đ.ánh tan đều hỗn hợp nước chấm là có ngay nước chấm đặc quánh thơm ngon tuyệt đỉnh chấm cùng chân gà rùi ý. Món chân gà nướng dùng ngay khi còn đang n.óng b.ỏng tay để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá, nhâm nhi chấm cùng nước chấm tuyệt hảo kia là ngon quắt tai rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá