Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Tây Ninh chỉ cách Sài Gòn khoảng 100km, là địa điểm quen thuộc cho dân yêu xê dịch bung lụa cuối tuần. Không chỉ có cảnh đẹp mê li, đây còn là mảnh đất thỏa mãn mọi tâm hồn ăn uống với cả tá món ngon “mất lưỡi”.

Bạn đang đọc: Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Trứ danh ẩm thực Trảng Bàng

Từ TP Hồ Chí Minh đến Tây Ninh có nhiều tuyến đường nhưng nếu bạn là tín đồ ẩm thực, hãy đi lối QL22 qua thị trấn Trảng Bàng để bắt đầu tour “ăn cả Tây Ninh” với món bánh canh Trảng Bàng trứ danh.

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Tô bánh canh Trảng Bàng chính hiệu được làm từ loại gạo nàng thơm ngon, giò heo với phần gân giòn giòn, da lại mềm dẻo cùng huyết heo, bên trên điểm những sợi hành xanh mướt. Chỉ cần ngửi mùi khói nghi ngút của tô bánh canh, húp thử một ngụm nước lèo xương hầm là muốn ăn mãi không thôi.

Ở Tây Ninh có rất nhiều quán bánh canh Trảng Bàng nhưng ngon nhất phải kể đến là quán Năm Dung (số 90 đường Nguyễn Văn Rốp), Cô Ba (số 300 – 310 Quốc lộ 22) hay Út Huệ (số 88 Đường Nguyễn Văn Rốp),… Điểm cộng của các quán này là những sợi bánh canh trắng tinh được làm hoàn toàn bằng tay và nước lèo ngọt thanh đốn tim mọi thực khách. Giá một tô chỉ khoảng 30.000 – 40.000 VNĐ nhưng đầy ắp nhân và thịt.Đất ẩm thực Trảng Bàng còn có đặc sản khác nhất định phải thử, đó là bánh tráng phơi sương. Món ăn chơi này nghe tên gọi, nhìn món ăn thì có vẻ đơn giản nhưng quá trình chế biến lại vô cùng công phu và tinh tế. Bánh tráng Trảng Bàng khác biệt rõ rệt với các loại bánh đa nem khác từ mùi vị, độ dai và độ dày.

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Bánh tráng được cuốn với thịt heo luộc, phải là thịt chân giò vừa có bì dai dai, vừa có mỡ pha nạc để không bị ngấy kèm với các loại rau sống mà ngon nhất là rau rừng Tây Ninh, đồ chua, dưa leo, giá, tỏi ngâm chua ngọt… Chiếc cuốn chấm đẫm mắm nêm hoặc nước mắm ớt đủ vị cay chua ngọt chỉ mới nghe thôi đã thấy thèm, còn ăn vào thì bảo đảm gây nghiện.

Món bánh tráng phơi sương cuốn thịt và rau rừng thường được bán chung trong các quán bánh canh ở Tây Ninh. Bạn cũng có thể ghé cơ sở chuyên làm bánh tráng phơi sương nức tiếng Như Bình (tại tổ 8, ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng) để trực tiếp xem quy trình làm bánh và mua về làm quà

. Ghé Hòa Thành, ăn bò tơ chuẩn Tây Ninh

Rời Trảng Bảng, hành trình ẩm thực sẽ chạm đất Hòa Thành. Bò tơ tư lâu đa trơ thanh niêm tư hao cua ngươi dân vung đât Tây Ninh nhờ hương vi khac biêt. Những quán bò tơ cung được mở rộng ra nhiều thành phố lớn khác như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nhưng chi khi ăn ở Tây Ninh mơi mang lai hương vi đăc trưng riêng đên vây.

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Bò tơ Tây Ninh được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng ngon nhất và được du khách yêu thích nhất là món bò tơ nướng. Miêng thit đươc tâm ươp vừa vị, nương trên bêp than hoa toa mui thơm phức khiến thực khách không khỏi háo hức. Bạn có thể ghé quán Năm Sánh (dốc Hiệp Trường, Hòa Thành) để thưởng thức.

Thiên đường ẩm thực núi Bà Đen

Ghé Tây Ninh, nhất định phải tới Núi Bà Đen, nơi được mệnh danh là “Nóc nhà Nam Bộ” với độ cao 986m. Núi Bà Đen ẩn chứa nhiều truyền thuyết tâm linh, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của vùng đất Tây Ninh đầy nắng, gió. Trải khắp từ chân núi lên đến đỉnh là quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… pha trộn đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian đặc sắc.

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Để khám phá núi Bà Đen trọn vẹn nhất, bạn đi cáp treo Vân Sơn l.ên đ.ỉnh núi Bà Đen và đi cáp chùa Hang lên chùa Bà Đen. Hai tuyến cáp mới được Sun World Ba Den Mountain đưa vào hoạt động từ đầu năm, giúp việc di chuyển nhanh chóng, thuận lợi và thêm trải nghiệm ngắm toàn cảnh núi từ trên cao.

Tại ga đến trên đỉnh núi, bạn sẽ thỏa sức trải nghiệm ẩm thực phong phú với các gian hàng phục vụ hơn 20 món ăn, từ điểm tâm, thức ăn nhanh, các món đặc sản của Tây Ninh cho đến các loại nước uống độc đáo. Đặc biệt, món hủ tiếu Vân Sơn được bật mí là món “phải thử” vì hương vị ngon, lạ từ cách nêm nếm nước dùng và các loại rau ăn kèm rất tươi ngon và phong phú.

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Bạn cũng sẽ vô cùng thích thú với “đại tiệc” các món nướng trên đỉnh Núi Bà với những bếp than đỏ hồng nghi ngút khói và thơm lừng. Trung bình giá cho các món ăn và thức uống tại các gian hàng ẩm thực trên đỉnh núi Bà Đen dao động từ 20.000 VNĐ – 50.000 VNĐ.

Ốc xu trên núi Bà là món ăn có tên gọi khá lạ. Ốc có mình dẹt và nhỏ hơn ốc bươu. Người dân Tây Ninh cho rằng, ốc xu vừa là một món ăn ngon vừa có tác dụng chữa chứng nhức mỏi khá tốt, nhất là với những người bị đau khớp, đau mỏi lưng. Ốc xu chế biến thành các món nướng, hấp sả, xào me, xào tỏi đều rất ngon miệng.

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Thằn lằn núi Bà Đen là đặc sản yêu thích số 1 của không ít thực khách khi đến Tây Ninh. Nếu là người ưa khám phá ẩm thực mới lạ, bạn có thể thưởng thức thằn lằn nướng trên than hồng thơm lừng hay chiên giòn béo ngậy dùng kèm xà lách, rau thơm chấm mắm me. Còn lỡ “nhát” hơn, hãy thưởng thức thằn lằn theo cách khác bằng cách băm nhỏ xào với tiêu xanh ăn kèm bánh tráng và lá lốt.

Trên chặng đường du lịch, nhớ mua mãng cầu Bà Đen (miền Bắc gọi là na) về làm quà. Loại quả thơm ngọt này đã trở thành thương hiệu đặc biệt của Tây Ninh bởi sự độc đáo trong kỹ thuật chăm sóc truyền thống của người dân địa phương, khí hậu, thổ nhưỡng… khiến mãng cầu ở đây rất to, có hình trái tim và múi thịt trắng ngà, dai, ráo, vị ngọt thanh.

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Du lịch Tây Ninh đâu chỉ có cảnh sắc và địa điểm tâm linh nổi tiếng, nơi đây còn có cả một thiên đường ẩm thực với vô vàn đặc sản nức tiếng gần xa. Còn chần chừ gì mà không cùng với hội bạn lên kế hoạch khám phá miền đất này ngay đi thôi!

Quán đặc sản ngon ở Đà Nẵng

Đà Nẵng ghi điểm thực khách bởi ẩm thực địa phương đặc sắc. Bánh xèo, bún mắm nêm, gỏi cá Nam Ô… là món ngon nên thử khi ghé thăm phố biển miền Trung.

Đà Nẵng được biết đến là thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ăn độc đáo, mang hương vị đậm đà, cay cay đặc trưng. Bên cạnh hải sản tươi ngon, bạn có thể đổi vị với bánh xèo, bún mắm, chả cá hay bánh tráng cuốn thịt heo lạ miệng.

Bánh tráng thịt heo, bún mắm Bi Mỹ

Địa chỉ: Chợ Cồn, Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu

Điểm: 6,1/10

Giá: 15.000-80.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h30-18h

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Mắm nêm pha đậm đà là nguyên liệu giúp món bánh tráng cuốn thịt heo hoặc tô bún thêm tròn vị. Ảnh: Bánh tráng thịt heo Bi Mỹ, ryanfoodaholic.

Đánh giá:

Ti Tiu: “Bánh tráng thịt heo nhỏ giá 40.000 đồng, phần lớn 50.000 đồng, bánh đ.ập 20.000 đồng. Quán pha mắm nêm khá thơm, ngon, vị cũng vừa vặn, rau sống ăn kèm nhiều”.

Thảo Hoàng: “Miếng thịt ba chỉ ngon, độ dày vừa phải, cuốn với dưa chuột, xoài chua, rau sống, bánh tráng, chấm cùng mắm nêm. Thịt mỡ hơi nhiều nên ăn dễ ngán. Cô bán hàng vui vẻ, gian hàng tấp nập khách vào ăn. Giá cả vừa phải”.

Bánh xèo bà Dưỡng

Địa chỉ: Hoàng Diệu, quận Hải Châu

Điểm: 6,6/10

Giá: 20.000-55.000 đồng

Giờ mở cửa: 9h30-21h

Tìm hiểu thêm: 3 cách nấu canh rong biển khô thanh mát ngon bổ dưỡng sức khỏe

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Bánh xèo cỡ nhỏ, vỏ giòn rụm, kèm với rau sống, nước lèo đặc biệt từ gan heo khiến thực khách ăn không ngán. Ảnh: Hải Nhi, Nothingtoeat_, the.mini.cindy, pasflow_goodfood.

Đánh giá:

Linh Linh: “Vỏ bánh thơm giòn, nước chấm lạ miệng rất ngon, mình ăn liền 2 bữa ở đây mà chưa chán. Quán đông khách, nhân viên thân thiện, nhiệt tình”.

Ti Tiu: “Quán nằm cuối hẻm nhỏ. Bánh xèo một cái 16.000 đồng, nem lụi 7.000 đồng. Mỗi người ăn tầm 2 bánh xèo và 2 nem lụi là khá no cho buổi trưa. Nước chấm quán cho nhiều, nhân bánh xèo khá chất lượng”.

La Bu: “Bánh xèo nhỏ, có trứng át bớt mùi giá nên mình ăn được, vỏ rất giòn, không bị dầu. Tôm nhỏ, thịt hơi mỡ, chấm với sốt tương có thịt bằm”.

Gỏi cá Bé Vân

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê

Điểm: 7,6/10

Giá: 29.000-200.000 đồng

Giờ mở cửa: 10-22h

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Gỏi cá mặn mòi, cuốn cùng rau sống thanh mát, kích thích vị giác. Ảnh: Abobaholic, okita.soujichan.

Đánh giá:

Rich Kid: “Mỗi lần thèm gỏi cá mình đều tới đây ăn. Gói cá tươi ngon và siêu cay. Các món khác của quán ăn cũng được nhưng giá hơi cao”.

Ý Võ Minh: “Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Món ăn ở đây rất đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn. Đặc sắc nhất là món gỏi cá trích, thịt mềm và nước chấm ngon. Giá cả hợp lý. Nhân viên phục vụ tốt”.

Bún chả cá bà Lữ

Địa chỉ:

– Hùng Vương, quận Thanh Khê

– Nam Trân, quận Liên Chiều

Giá: 17.000-28.000 đồng

Giờ mở cửa: 6-23h

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Bạn có thể lựa chọn nhiều hương vị như bún chả cá, riêu cua, thập cẩm…Ảnh: Localfoodguy_, veovb.

Đánh giá:

Vo Dangquy: “Quán chủ yếu người địa phương ăn, ít khách du lịch. Menu có bảng giá niêm yết, dao động từ 20.000-30.000 đồng”.

Thanh Huyền: “Tô bún to, mình gọi tô nhỏ ăn cũng khá no. Chả cá dai, thơm ngon, riêu cua béo. Quán có cả chỗ ngồi trong nhà và vỉa hè. Giá khá rẻ cho buổi sáng chất lượng”.

Tâm Bảo: “Một tô đầy ắp chả cá, thêm tỏi, ớt, ruốc, rau sống, vắt chút chanh ăn sẽ đậm đà hơn. Nhân viên nhanh nhẹn, chuyên nghiệp”.

Ốc Hà

Địa chỉ: Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu

Điểm: 6,3/10

Giá: 30.000-50.000 đồng

Giờ mở cửa: 10-23h59

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

Top 12 đặc sản Tây Ninh ăn một lần nghiện cả đời

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Siro Mận Hà Nội Cấp Tốc Tại Nhà

Ốc hút tổng hợp, cà na xào bơ tỏi, chíp chíp hấp, mít trộn là một số món phổ biến tại đây. Ảnh: Thảo Phương, Tô Linh, Hương Trần, Đào Linh.

Đánh giá:

Thúy Hà Nguyễn Kim: “Quán vỉa hè nhưng khá đông đúc, hương thơm tỏa khắp chợ, khách đi ngang hít hà vị cay của ốc cũng đủ thèm. Món ngon nhất là ốc bươu trộn mắm. Gia vị khá đậm đà, ốc bươu béo, nhiều. Ngoài ốc, bạn nên thử trứng cút lộn rang me với nước sốt chua ngọt chấm bánh mỳ”.

Trang Nguyễn: “Mình hay ăn ốc và chíp chíp xào dừa. Không gian rộng rãi gần chợ Cồn. Nhân viên đôi khi lơ đãng, không để ý đến số lượng gọi món”.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *