Thịt ngan là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hiện nay vì trong thịt ngan có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều vitamin thiết yếu tốt cho sức khỏe. Cách luộc ngan ngon thì chị em nội trợ nào đã nằm lòng. Những bát nước chấm ngan luộc xuất sắc thì hãy để Blogmonngon.edu.vn giúp bạn bí kíp chế biến nhé.
Nước mắm gừng – chấm ngan luộc
Nguyên liệu
- Tỏi: 5 tép
- Gừng: 1 mẫu nhỏ
- Ớt tươi: 1 quả
- Chanh: 1 trái
- Gia vị: Nước mắm, đường
- Nước để nguội
Cách làm nước mắm gừng
- Tỏi bóc lấy vỏ, gừng đem rửa sạch. Cho tỏi, ớt, gừng vào cối, giã nhỏ. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt bỏ hạt.
- Cho vào bát: 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước cốt chanh. Khuấy đều cho tan hết các gia vị. Sau đó các bạn cho tỏi, ớt, gừng vừa giã nhỏ vào bát. Như vậy là ta đã hoàn thành loại nước chấm linh hồn của món ngan luộc thơm ngon.
Nước chấm muối ớt xanh – chấm ngan luộc
Nguyên liệu
- Chanh: 2 quả
- Lá chanh: 4 – 5 lá
- Ớt xanh: 10gr (tùy theo độ ăn cay mà gia giảm hợp lý)
- Muối ăn: 10gr
- Đường trắng: 30gr
- Bột ngọt: 2 – 3 gr
- Sữa đặc: 1 muỗng canh
- Bột mù tạt: 2 muỗng cà phê
Cách làm nước chấm muối ớt xanh
- Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt. Ớt và lá chanh thái sợi nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sự hòa quyện của nước cốt chanh và xen kẽ vị cay thanh của ớt. Tạo nên một loại xốt chấm vô cùng bắt miếng.
- Để tiết kiệm thời gian chế biến Blogmonngon.edu.vn gợi ý bạn sản phẩm Muối ớt chanh Nha Trang Guyumi. Sản phẩm được sản xuất với dây chuyền hiện đại cùng chất lượng hoàn hảo, bảo đảm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những món ăn của bạn.
Nước mắm tỏi ớt – chấm ngan luộc
Nguyên liệu
- Đường trắng: 1 muỗng
- Nước mắm: 5 muỗng
- Nước cốt chanh: 2 muỗng
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 1 – 2 trái
- Gừng: 1 miếng nhỏ nạo sạch vỏ
Cách làm nước mắm tỏi ớt
- Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Thực hiện tương tự với gừng tươi. (Tùy theo khẩu vị ăn cay mà điều chỉnh tăng giảm phù hợp).
- Cho nước mắm, nước cốt chanh vào bát nhỏ. Dùng thìa để khuấy đều, sau đó cho đường trắng vào, khuấy để đường tan. Tiếp tục cho ớt băm, gừng băm và tỏi vào. Có thể nêm nếm bổ sung thêm gia vị cho vừa miệng.
Nước chấm ngan luộc – xì dầu tỏi ớt
Nguyên liệu
- Xì dầu: 4 muỗng
- Bột ngọt: ½ muỗng
- Đường trắng: 1 muỗng
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 miếng nhỏ gọt sạch vỏ
- Chanh: 1 trái
- Ớt: 1 – 2 trái
Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng gừng. Ớt bỏ hạt cắt lát mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
- Cho xì dầu, bột ngọt, đường trắng. Khuấy cho tan hết các gia vị vào nhau. Sau đó cho gừng, ớt vào sau cùng là tỏi. Mục đích để tỏi nổi lên bề mặt tăng tính thẩm mỹ, làm cho chén nước chấm trông ngon mắt hơn.
Trên đây là 4 công thức pha nước chấm ngan luộc siêu đơn giản, tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng nhưng rất bắt mắt và hấp dẫn. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn có món ngan luộc siêu ngon với nước chấm nhé.