Gà om bí đỏ cho cơ thể khỏe mạnh

Những ngày thời tiết thay đổi, cơ thể dễ mệt mỏi và nhiễm bệnh, bạn hãy làm món gà om bí bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Bạn đang đọc: Gà om bí đỏ cho cơ thể khỏe mạnh

Gà om bí đỏ cho cơ thể khỏe mạnh

Nguyên liệu:

Cánh gà 20 cái, hoặc bạn có thể dùng thịt đùi gà

Bí ngô 300 gr

Khoai tây 300 gr

Gừng 1 nhánh

Dầu ăn

Rượu trắng

Xì dầu

Muối

Cách làm:

Khoai tây và bí ngô gọt vỏ, thái miếng vuông

Gừng rửa sạch, thái lát.

Cánh gà rửa sạch, cắt mỗi cái làm đôi.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gừng vào xào thơm rồi cho cánh gà vào chiên, rắc một chút muối cho ngấm.

Tiếp đến cho khoai tây, xì dầu vào đảo đều. Thêm 2 thìa rượu trắng vào, đun sôi âm ỉ khoảng 20 phút

Sau đó cho bí ngô vào, nêm muối cho vừa ăn, om tiếp 8 – 10 phút nữa.

Đun đến khi nước cạn bớt.

Gà, khoai và bí chín mềm là được.

Múc ra bát ăn nóng

Món gà om bí đỏ ăn với cơm nóng rất hợp và ngon miệng

Bí đỏ và khoai tây đều là những loại rau củ bổ dưỡng, nhiều vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh

Cật xào khoai tây

“Đầy Dinh Dưỡng” – “Ngon Ngất Ngây” là 2 cụm từ miêu tả chính xác nhất cho món “Cật xào khoai tây” này! Cùng thực hiện ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Gà vườn quê tôi

Gà om bí đỏ cho cơ thể khỏe mạnh

>>>>>Xem thêm: Bật mí công thức làm thịt xá xíu mềm ngon, đậm vị

NGUYÊN LIỆU

Cật heo 200g

Khoai tây 1 củ

Măng tây xanh 6 cây

Ớt chuông đỏ 1/2 quả

Tỏi 1 củ

Hành tây 1/2 củ

Bột năng 1M

Trứng gà 2 quả

RAU NÊM: Ngò rí

ĂN KÈM: Bánh mì

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, rượu trắng

Nước tương

Bột ngọt

SƠ CHẾ

– Cật heo cắt miếng xéo dao vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, để 10 phút, thêm 1/2m bột năng, 1m rượu trắng, trộn đều.

– Khoai tây cắt thanh dài 3cm bản 1cm. Măng tây cắt khúc xéo dao 3cm. Hành tím cắt làm tư. Ớt chuông đỏ cắt miếng 3cm. Tỏi đ.ập dập.

THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, cháy tỏi cho vàng, vớt ra để ráo. Cho tiếp khoai tây vào chiên vừa chín, thêm ớt chuông, măng tây xanh vào nhúng nhanh qua dầu, vớt ra để ráo. Cho tiếp cật heo vào nhúng săn.

– Xào chung tất cả các nguyên liệu, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn. Sau cùng cho ít dầu mè xốc đều.

CÁCH DÙNG

Cho tất cả vào vào vỉ gang nóng trên bếp, đ.ập trứng gà lên trên, để 1 phút cho trứng chín. Rắc tiêu và cho ít ngò trên mặt. Dùng nóng với cơm, khi ăn chấm với nước tương và ớt cắt lát.

MÁCH NHỎ

– Cắt gân bên trong cật và xát với muối rượu để cật không có mùi.

– Không nên xào cật quá lâu vì cật sẽ bị dai.

– Cho món ăn trên vỉ gang để giữ nóng món ăn lâu hơn vì cật heo khi nguội sẽ không hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *