Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

Trứng hấp là món ăn đơn giản nhưng làm ngon không dễ. Mẹo dưới đây sẽ làm bạn có bát trứng thơm, mềm.

Món trứng hấp là thức ăn có thể “quyến rũ” bất cứ ai, kể cả đàn ông lẫn đàn bà, người già lẫn trẻ nhỏ.

Mùa đông đã sớm kết thúc, mùa xuân đang bắt đầu. Vào thời điểm giao mùa này, mọi người rất dễ mắc các bệnh cảm cúm nên cần phải ăn các món bổ dưỡng để nâng cao sức đề kháng.

Và trứng là món ăn bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe. Có nhiều cách chế biến trứng, nhưng trứng hấp là món ăn ngon, dễ làm mà nhiều người biết.

Tuy nhiên, bạn có thể thắc mắc là sao mình làm trứng hấp lại khô, cứng, có mùi tanh. Hình như bạn hấp trứng sai cách rồi.

Dưới đây là vài mẹo nhỏ để bạn làm món trứng hấp mềm và thơm ngon.

Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

Nguyên liệu làm món trứng hấp:

– Trứng gà: -3-4 quả tùy ăn

– Ít hành lá và vài giọt dầu mè

– Một ít nước tương

Cách làm món trứng hấp

1 Chuẩn bị trứng và nước ấm.

Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

Nên đ.ánh trứng với 1 chút nước ấm

2. Đ.ánh đều trứng, đổ vào nước ấm, vừa đổ vừa khuấy.

3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên màng bọc, cho vào nồi hấp sôi, hấp trong vòng 18 phút ở lửa vừa – nhỏ. Thời gian phụ thuộc vào lượng hỗn hợp trứng hấp.

4. Vớt ra, rưới nước tương nhạt, hành lá cắt nhỏ, vài giọt dầu mè vào.

Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

Món trứng sánh mịn, nhìn đã thấy ngon

Lời khuyên khi làm món trứng hấp

– Cần phải chọn được trứng tươi ngon, như vậy món trứng hấp sẽ thơm và ngon hơn.

Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

Điểm một chút nước tương và rải ít lá hành để món trứng hấp thêm hấp dẫn

Cách làm món trứng hấp nhanh gọn lẹ cho bữa tối

Nếu bạn đã ngán trứng chiên hay luộc thì món trứng hấp mềm mịn, thơm ngon này vô cùng thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 2 quả

– Hành lá: 10g

– Gia vị: muối…

Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

Cách làm món trứng hấp:

– Cho trứng, muối và nước vào bát, trộn đều tới khi bông mịn và quyện vào nhau. Cho bát trứng vào nồi hấp cách thủy. Bật lửa nhỏ và đun trong khoảng 12 -15 phút, đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái sôi lăn tăn.

– Cho hành lên trên trứng và đun thêm 3 phút nữa tới khi trứng chắc lại, giữ khuôn những vẫn mềm mại.

Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

Ảnh: kenh14

– Tắt bếp, để 2 phút cho trứng nguội bớt. Lấy bát trứng ra và thưởng thức thôi. Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp mềm mịn, thơm ngon ăn hoài mà không ngán rồi!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *