Bánh sữa nướng thơm thơm, béo ngậy hứa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ trong nhà bạn.
Sữa và phô mai kết hợp với nhau và tạo thành món bánh béo ngậy, thơm ngon không chê vào đâu được. Không những thế, đây lại là món bánh cực kỳ dễ làm. Bà nội trợ nào cũng có thể thành công ngay chỉ sau 1 lần thử sức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Sữa 600ml
– Đường 50 gam
– 2 lòng đỏ trứng
– 2 miếng phô mai
– 60g tinh bột mì
Cách làm:
– Đổ 600ml sữa, 50g đường, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 lát phô mai và 60g tinh bột mì vào nồi, khuấy đều khi đun trên lửa nhỏ, đến khi keo lại. Khi nấu, nhớ để lửa không quá cao và đảo đều tay để hỗn hợp không bị dính chảo.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.
– Sau khi để hỗn trong tủ lạnh, lấy ra và cắt thành những viên sữa vừa ăn
– Trải giấy nén ở phía đáy khay, cho các viên sữa đã cắt lên khay nướng, dùng cọ phết dung dịch lòng đỏ trứng lên. Các viên sữa sẽ phồng lên trong quá trình nướng, vì vậy hãy chú ý giữ khoảng cách khi xếp chúng.
– Cho bánh sữa vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Vậy là món bánh sữa nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy đã hoàn thành rồi.
Mẹ tự làm bánh sữa phô mai nướng cho bé, món đơn giản nhưng có thể bổ sung nhiều canxi để bé ‘chân dài như siêu mẫu’
Bánh sữa phô mai nướng vừa ngọt thanh, vừa giúp bổ sung canxi cho cơ thể. Đây là món ăn nhẹ tuyệt ngon mà mẹ nào cũng nên chế biến cho bé yêu nhà mình.
Bánh sữa phô mai nướng ngọt thanh, giàu dinh dưỡng và giúp bổ sung canxi cho bé. Món bánh này sẽ là bữa ăn nhẹ tuyệt ngon, cho bé yêu của bạn một bữa sáng không hề nhàm chán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 600ml sữa
– 60g tinh bột ngô
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 2 lát phô mai
– 40g đường
Skip
Cách làm:
1. Đổ sữa vào bát và thêm bột ngô.
2. Thêm 2 lòng đỏ trứng gà và đường trắng vào, trộn đều.
3. Đổ sữa và dung dịch trứng đã khuấy đều vào nồi, đun trên bếp từ trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy.
4. Thêm các lát phô mai vào và vừa đun vừa khuấy, khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy.
5. Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.
6. Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ lạnh để đông trong 3 giờ.
7. Cắt bánh thành miếng nhỏ sau khi đông đặc.
8. Xếp bánh vào lò nướng ở mức nhiệt 230 độ C trong 15 phút.
Bánh sữa phô mai nướng giàu dinh dưỡng, giàu canxi đã sẵn sàng rồi! Đây là món ngon đơn giản từ những nguyên liệu sẵn có, mẹ hãy nhanh tay làm cho bé ăn nhé!