Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Đã từ lâu rùi, mình toàn tự tay làm món gà rán cho các con măm tại nhà, vừa ngon, sạch, an toàn mà về độ thơm ngon cũng không kém gì ngoài hàng đâu nhá.

Vẫn là những miếng gà với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt gà bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt mà không hề bị khô bở đâu nhá. Lúc trước thì mình nghĩ để làm nên món gà rán có hình thức bắt mắt như ngoài hàng thì khó lắm ý, nhưng từ khi “học lỏm” được bí kíp làm gà rán ngon như ngoài hàng của cô bạn thân thì mình thấy cách làm món ăn này cũng khá là đơn giản thôi các nàng ạ. Nào, cùng tham khảo cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4-5 cái đùi gà (hoặc cánh gà)

1/2 bát con bột mỳ

2 thìa bột năng

1 quả trứng gà

Muối, hạt nêm, bột tỏi

Bột chiên xù

1 thìa nhỏ bột ớt màu

Tương cà chua và dưa leo để ăn kèm món gà

Phần thực hiện:

Bước 1: Với nguyên liệu gà để chế biến món gà rán này thì các nàng nên dùng gà công nghiệp nhé. Lý do là vì mua gà công nghiệp ý, thì người ta có bán riêng phần đùi và cánh gà, thịt gà công nghiệp cũng mũm mĩm, phần thịt đảm bảo độ mềm, không bị khô bở. Gà chọn phần đùi gà và cánh gà công nghiệp, mua về rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót lại, xát muối, rửa sạch lại với nước rùi để ráo. Dùng dao khía nhẹ vài đường lên đùi (cánh gà) mục đích là để khi ướp gia vị sẽ dễ dàng ngấm sâu vào bên trong thớ thịt. Nhưng chúng mình nhớ khía nhẹ nhàng để khi rán miếng thịt không bị nứt toác ra nhé, nhìn không được ngon mắt. Đun 1 nồi nước sôi rùi cho gà vào trần sơ khoảng 10 giây, sau đó vớt gà ra để cho ráo nước (bằng cách này khi rán thịt gà sẽ chín đều hơn nhá). Dùng khăn sạch lau khô thịt gà. Ướp thịt gà với 1/4 thìa muối, 2 thìa bột nêm, 1.5 thìa bột tỏi. Bóp trộn đều và ướp khoảng 3-4 tiếng để gia vị có thời gian ngấm sâu vào bên trong thớ thịt, khi chiên thịt gà mới đậm đà từ sâu bên trong nhá.

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát, trộn lẫn 1/2 bát con bột mỳ, 2 thìa cà phê bột năng, 1 thìa nhỏ bột ớt màu. Trộn đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau nhé. Trứng gà đ.ánh tan. Bột chiên xù để riêng ra đĩa

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Bước 3: Tiếp theo, cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào 1 cái túi nilon sạch. Tiếp đó, cho từng cái đùi gà (cánh gà) vào trong túi bột mỳ, xóc đều để bột được áo đều xung quanh đùi gà nhé

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Dùng tay trộn lẫn bột mỳ để bột mỳ bám đều thịt

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Tiếp tục lăn qua trứng

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Lăn qua bột chiên xù để bột chiên xù bám đều 1 lớp bên ngoài đùi gà

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Bước 4: Đùi (cánh gà) sau khi đã lăn qua các nguyên liệu ở bước 3 thì chúng mình thả vào chảo dầu nóng già, chiên trên lửa vừa. Lưu ý lượng dầu ăn phải đủ nhiều để miếng gà được chiên ngập dầu mới vàng giòn đều và ngon nhé

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn, phần thịt bên trong chín tới mềm thơm thì các nàng vớt miếng gà ra đĩa, có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Từng chiếc đùi gà với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong ngọt thơm, chấm cùng chút tương ớt ngọt thơm, sẽ là món ăn cực kỳ lý tưởng không chỉ với các bé đâu mà người lớn chúng mình cũng thích mê ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Một số điều cần lưu ý:

Đùi gà cần ướp đủ thời gian trước khi chiên để gia vị có thời gian ngấm sâu vào miếng thịt sẽ đậm đà hơn nhé. Miếng thịt gà được ướp lâu sẽ ngon và đậm đà hơn hẳn miếng gà chỉ ướp một cách qua loa nhé Cần chiên gà trong chảo ngập dầu để miếng gà vàng giòn, chiên trên lửa vừa để gà không bị cháy nhá. Trong quá trình chiên, thỉnh thoảng lật nhẹ miếng gà để miếng thịt gà được vàng giòn đều nhau. Không nên lật liên tục sẽ làm lớp bột chiên giòn bị rơi ra ngoài nhá.

Tự làm hạt nêm thịt gà tại nhà – tại sao không ?

Hướng dẫn cách làm hạt nêm thịt gà tại nhà cực đơn giản:

Kể từ ngày làm được món hạt nêm thịt gà tại nhà, mình hoàn toàn yên tâm về chất lượng, không phải đi mua nữa. Nói thật là mua hạt nêm thịt gà cũng không yên tâm, kiểu gì cũng có chất bảo quản và hương liệu tạo độ ngọt. Nhưng tự làm hạt nêm thịt gà lại khác hẳn, món hạt nêm có vị ngọt rất “thịt gà”, kiểu tự nhiên và hương thơm ngọt, dùng nêm món ăn rất ngon. Mỗi lần chế biến mình không làm quá nhiều, măm hết lại làm nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng các nàng ạ. Cách làm món thịt nêm hạt gà rất đơn giản thôi ạ, các nàng có thể làm thành công ngay từ lần đầu ý, cùng tham khảo nhé

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Một miếng ức gà: 300 gram

80 gram muối

Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 1 thìa canh bột tiêu trắng, 1 thìa canh bột hành, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa cà phê đường

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món hạt nêm thịt gà, các nàng dùng phần thịt ức gà nhé. Lý do là phần thịt này nạc, không bị mỡ dính bám, mềm và có dưỡng chất cao nhất đấy, cực kỳ phù hợp. Với món gà, bình thường khi luộc mình không hề thích phần ức với lườn gà này, vì đây là phần thịt trắng, rất nạc nên cảm giác hơi bị khô. Vì thế, tận dụng phần ức với lườn gà này để chế biến thành món hạt nêm, quá thích hợp rùi. Ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp vào phần ức 2 thìa nước mắm cốt cá, đeo bao tay vào, bóp đều cho ức gà ngấm gia vị, ướp khoảng 1h đồng hồ nhé. Tiếp đó, cho ức gà lên xửng, hấp chín.

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Bước 2: Thịt chín các nàng vớt ra, để nguội. Cho thịt vào trong máy xay, xay nhuyễn. Tiếp đó, trải phần ức gà đã xay lên khay có lót giấy bạc. Cho vào lò nướng sấy khô khoảng 20 phút (chúng mình sấy ở nhiệt độ thấp để gà xay không bị cháy, mình để mức nhiệt 130 độ), khoảng 5 phút, lấy ra đảo 1 lần để gà xay được sấy đều nhé.

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Bước 3: Tiếp tục cho gà đã sấy khô vào máy cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tiêu trắng, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê đường, xay lại 1 lần nữa cho hỗn hợp thật mịn và nhuyễn

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Hỗn hợp thu được các nàng tiếp tục rây qua 1 lượt để thu được thành phẩm là hạt nêm rất mịn nhé

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Cách làm món hạt nêm thịt gà chỉ đơn giản như vậy thôi, thật quá ư đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức là chúng mình đã có ngay 1 lọ hạt nêm xinh xắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối và có vị ngọt thật tự nhiên rùi đó. Món hạt nêm thịt gà tự làm khi nêm nếm thức ăn, các nàng không cần dùng đến mỳ chính nữa, sử dụng hạt nêm thịt gà đã mang lại đầy đủ hương vị ngọt ngào cho món ăn rùi. An toàn và tiện lợi, thật xứng đáng để chế biến. Chúc các nàng thành công nhé

Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng đơn giản nhất !

Một số điều cần lưu ý:

Thịt ức gà các nàng nên chọn ức gà ta, vì thịt gà ta thường chắc và có độ ngọt thơm hơn so với gà công nghiệp Hạt tiêu nên dùng hạt tiêu trắng để không bị “lộ” , nhìn lọ hạt nêm sẽ có hình thức đẹp hơn. Bột hành và bột tỏi các nàng có thể tìm mua trong siêu thị. Nếu muốn tự làm, các nàng dùng hành và tỏi khô phi thơm rùi xay nhuyễn nhé. Món hạt nêm thịt gà nên đựng trong lọ thủy tinh cho an toàn, lọ thủy tinh phải thật khô ráo và bảo quản nơi thoáng mát. Không nên chế biến quá nhìu hạt nêm thịt gà 1 lúc vì chúng mình không dùng chất bảo quản. Làm nhìu quá sẽ khiến hạt nêm bị biến chất, bị hỏng, không tốt cho sức khỏe. Nên”ăn đến đâu làm đến đó” cho đảm bảo chất lượng, vì cách làm hạt nêm thịt gà cũng khá đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *