Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà

Đổi vị cùng những chiếc bánh trung thu Trung Quốc mini cực đáng yêu nhưng không kèm phần ngon miệng. Cùng Blogmonngon.edu.vn biến tấu với 2 cách làm bánh trung thu mini Đài Loan cực đơn giản tại nhà.

Cách làm bánh trung thu mini nội địa trung tại nhà

Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

  • 500 gram bột mì
  • 200 gram đường
  • 100 gram dầu đậu phộng
  • 1 muỗng canh nước trà xanh
  • 1 muỗng cà phê vani

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 500 gram trà xanh xay nhuyễn
  • 600 gram nhân hạt dẻ nhuyễn
  • 100 gram hạnh nhân rang vàng
  • 15 lòng đỏ trứng muối
  • 100ml rượu hoa hồng

Nguyên liệu khác

  • 3 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh sữa tươi

Cách bước thực hiện

Tiến hành làm vỏ bánh

  • Chuẩn bị cái âu, thêm nguyên liệu làm bánh gồm bột mì, đường, dầu, vani, nước trà xanh vào trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn.
  • Cuộn tròn hỗn hợp lại, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát để trong vòng 15 phút.
  • Sau đó, lấy hỗn hợp ra chia thành 30 viên tròn khoảng 20 gram bằng nhau.
  • Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C.

Tiến hành làm nhân bánh

  • Cho nhân trà xanh trộn với nhân hạnh nhân rồi cắt thành 15 viên tròn với khối lượng 40 gram.
  • Nhân hạt dẻ cắt thành 15 viên tròn mỗi viên khoảng 40 gram.
  • Trứng muối lấy lòng đỏ ngâm vào rượu hoa hồng 5 phút rồi mang đi nướng 2 phút đến khi trứng nguội thì cắt đôi phần lòng đỏ.
  • Cán dẹp phần vỏ bánh sao cho phần giữa dày, viền vỏ bánh mỏng. Cho nhân vào giữa, ấn nhân và lòng đỏ trứng vào, nặn thành hình cầu.
  • Cho phần bánh vào khuôn, rồi tiến hành làm đến khi hết nguyên liệu.

Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà

  • Xếp bánh đã hoàn thành vào khay nướng rồi cho vào lò nướng đã làm nóng.

Tiến hành nướng bánh

  • Trộn 1 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng, 3 thìa sữa tươi để làm hỗn hợp phết mặt bánh.
  • Cho bánh vào nướng 4 phút ở 230 độ C rồi lấy ra quét hỗn hợp trứng lên bề mặt bánh rồi để nguội 4 phút.

Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà

  • Sau đó, nướng bánh tiếp tục trong 4 phút, lấy ra rồi quét tiếp lần 2. Tiến hành mang bánh đi nướng đến khi bánh có màu nâu vàng là hoàn thành.

Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà

Cách làm bánh trung thu nhân dứa mini

Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà

Nguyên liệu làm bánh trung thu trung quốc mini

  • 500 gram thơm
  • 120 gram bột mì đa dụng
  • 80 gram nước đường
  • 150 gram đường cát trắng
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 1 muỗng canh mật ong
  • ½ muỗng cà phê muối

Các bước làm bánh trung thu mini nhân dứa

Tiến hành làm bột bánh

  • Chuẩn bị chén, thêm 1 muỗng canh dầu đậu phộng, 80 gram nước đường, 2 muỗng canh dầu ăn vào và dùng phới lồng trộn đều.
  • Cho 120 gram bột mì ra tô, tạo một lỗ giữa phần bột rồi thêm hỗn hợp đường vừa khuấy vào rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Dùng tay nhào bột đến khi thành một khối đồng nhất thì dùng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, để bột nghỉ.

Tiến hành làm nhân dứa

  • Thơm mua về gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt dọc, bỏ phần cùi rồi mang đi băm nhuyễn.
  • Cho thơm ra chảo, thêm 150 gram đường cát trộn đều và ướp 1 tiếng để đường tan và thơm thấm đều đường.
  • Sau đó, thêm ½ muỗng muối vào trộn đều hỗn hợp.
  • Khi đường tan hết, bắt chảo lên bếp tiến hành sên đều tay ở lửa nhỏ đến khi nước cạn, phần mứt sệt, khô lại thì tắt bếp và để nguội.

Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà

  • Sau khi phần nhân nguội, chia thành các viên nhân tròn nhỏ.

Tiến hành đóng bánh

  • Chuẩn bị chén  thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước lọc ra chén nhỏ, khuấy đều để làm hỗn hợp phết bánh.
  • Dùng dầu ăn quết một ít lên khuôn bánh để bánh không bị dính.
  • Lấy phần bột bánh ra chia thành viên tròn nhỏ, ấn dẹt bánh thêm nhân dứa vào giữa bánh, vo tròn lại rồi cho vào khuôn, ấn nhẹ để tạo hình.
  • Cuối cùng, đập nhẹ khuôn để phần bánh rớt ra.

Tiến hành nướng bánh

  • Đầu tiên, làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 phút.
  • Lót khay nướng vào, đặt bánh vào nướng lần 1 ở 150 độ C trong 5 phút. 
  • Lấy bánh ra, xịt nước lên mặt bánh, đợi bánh nguội 5 phút rồi phết hỗn hợp mật ong lên.
  • Mang đi nướng lần 2 ở 150 độ c trong vòng 10 phút, lấy ra và quết hỗn hợp lên mặt bánh.
  • Cuối cùng là nướng bánh 150 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà

Với 2 cách làm bánh trung thu mini trên hy vọng bạn có thể thành công chinh phục món bánh trung thu này. Làm ngay mẻ bánh cho bé nhà bạn hay chiêu đãi gia đình cho ngày Rằm trung thu bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *