Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Món ruột hàu sữa nướng phô mai không những tốt cho sức khỏe vì ít sử dụng dầu mỡ lại thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể thêm vào thực đơn bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Giống như nhiều chị em phụ nữ khác, chị Thu Phương (32 t.uổi, Hà Nội, làm việc trong tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam) rất thích được “lăn xả” vào bếp mỗi ngày. Chị chia sẻ, bản thân được nấu ăn cho gia đình là niềm vui, là cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm của người phụ nữ đối với những người mình yêu mến. Nhưng đồng thời đây cũng là một kỹ năng cần trau dồi mỗi ngày, đòi hỏi tâm huyết và sự khéo léo. Vậy nên khi đã coi nấu ăn là sở thích, thì việc nấu ăn ngon chỉ cần thời gian rèn luyện là sẽ thành công.

Mới đây trên group Yêu bếp, chị Phương đã chia sẻ món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu và được dân mạng hưởng ứng nhiệt tình.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu được chị Phương chia sẻ trên hội Yêu bếp khiến rất nhiều người yêu thích.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Chi Phương (32 t.uổi), đang làm cho một tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chị Phương chia sẻ: ‘Mình nấu ăn đã được 10 năm nay, dù đã thành thạo nhiều món ăn nhưng trước đó đã từng thất bại nhiều lần với các món ăn phức tạp, đặc biệt là làm bánh, mình đã từng phải vứt đi rất nhiều sản phẩm không đạt . Từ khi tốt nghiệp đại học và có bạn trai là ông xã bây giờ, mình bắt đầu tìm hiểu cách nấu nướng và dần yêu thích việc nấu ăn.

Gia đình mình thích ăn hải sản, nhất là chồng mình rất thích hàu nướng phô mai. Một hôm mình định làm nhưng đi mua hàu sống ở mấy nơi không có, vào siêu thị chỉ có gói ruột hàu, mình đã mua về và tạo ra mấy chiếc cốc giấy bạc để đựng hàu’.

Để làm được món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ngon, chị Phương cho biết cần có một vài lưu ý nhỏ. Cách làm không quá khó, chỉ có việc tạo hình khuôn đựng đòi hỏi khéo léo một chút, nhưng vẫn rất thú vị.

Điểm độc đáo của món ăn này ở chỗ hàu không cần vỏ, không phải tách nậy khổ sở, lại vô cùng tiện lợi, với vỏ đựng làm từ giấy bạc, và nướng bằng nồi chiên không dầu để ai cũng làm được tại nhà mà chất lượng như nhà hàng. Với lò nướng, các bước tương tự và set nhiệt 200 độ làm nóng lò, nướng hàu chín sơ 5-7 phút, sau khi rắc 2 loại phô mai nướng thêm 2-3 phút nữa tuỳ độ vàng mặt mọi người yêu thích.

Tham khảo cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu của chị Thu Phương.

Nguyên liệu:

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

– Ruột hàu sữa

– Sốt phô mai gồm: phô mai bò cười, mayonnaise, 1 lòng đỏ trứng, sữa không đường/ít đường

– Phô mai mozzarella để kéo sợi và cháy mặt.

– Giấy bạc

Các bước làm:

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Đầu tiên là làm cốc đựng bằng giấy bạc. Cắt 1 miếng giấy rộng hơn 1 chiếc bát con bé đựng nước chấm.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Đặt vào bát để tạo lòng.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Lấy ra khỏi bát, gấp mép tạo phần thành của cốc. Cốc tạo ra sẽ có thành dựng đứng.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Chỉ khoảng 10 phút là xong chỗ cốc.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Hàu rửa sạch, để ráo nước.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Cho 3-4 con hàu vào 1 cốc.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Cho vào nồi chiên không dầu ở 190 độ trong 5 phút.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Chuẩn bị sốt: cho 4-5 viên bò cười, 1 thìa phở mayonnaise, 30ml sữa, trộn đều (có thể quay lò vi sóng 20 giây cho dễ dằm).

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Thêm 1 lòng đỏ trứng, đ.ánh nhuyễn.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Sốt đã xong. Thường thì cho trứng vào có thể loãng hơn, cho thêm phô mai hoặc mayonnaise cho sệt nhé!

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Sau 5 phút, hàu đã se lại chín sơ.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Thêm sốt phô mai vào từng cốc.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Thêm phô mai mozzarella lên trên sốt phô mai. Quay tiếp nồi chiên không dầu 200 độ 5 phút.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Phô mai đã cháy mặt.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Phô mai cháy mặt bởi nồi chiên không dầu. Hàu nướng sốt phô mai mềm thơm lừng, lớp phô mai cháy mặt dai dai, ăn hết cốc này đến cốc khác.

Cách làm bánh mì nướng phô mai Hạ Long ngon nổi tiếng.

Bánh mì nướng phô mai Hạ Long ngon nổi tiếng có lớp vỏ bánh mì giòn tan hòa quyện với lớp phô mai béo ngậy, thơm phức hấp dẫn từ người già cho đến trẻ nhỏ.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng phô mai

Bánh mì chuột: 5cái

Phô mai con bò cười: 120gr

Sữa tươi không đường: 110ml

Sữa đặc: 45g

Bơ lạt: 15g

Phô mai mozzarella: 20g

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai Hạ Long (Ảnh: Fb Trần Huyền Châu)

Các bước làm bánh mì nướng phô mai

Bước 1: Nấu hỗn hợp phô mai sữa

Bắc nồi lên bếp, cho 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi rồi bật bếp để mức lửa nhỏ nhất để đun cho phô mai tan chảy.

Khi phô mai tan hết thì từ từ rót sữa tươi vào khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp hòa quyện không bị vón cục. Cho sữa đặc, bơ vào quấy tiếp vài vòng cho hỗn hợp đồng nhất thì bắc nồi khỏi bếp.

Tiếp đó, phô mai mozzarella vào khuấy đến khi tan hoàn toàn là xong. Bạn để sốt sang một bên cho nguội chừng 10 phút sốt phô mai sẽ đặc lại.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Bánh mì nướng phô mai Hạ Long béo ngậy (Ảnh minh họa)

Bước 2: Phết phô mai sữa

Dùng kéo cắt bánh mì làm đôi rồi phết sốt phô mai lên mặt vừa đủ.

Bước 3: Nướng bánh mì phô mai

Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút. Nướng ở 170 độ C trong 7 phút, bánh sẽ xém màu vàng là được. Lớp bánh mì giòn tan, ăn cùng lớp phô mai béo ngậy thơm nức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *