Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Những món ăn được chế biến từ chân gà luôn là món ăn khoái khẩu của mình, chế biến thành món ăn nào cũng thấy ngon ý.

Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn rất rất ngon được chế biến từ chân gà, đó là món chân gà ngâm chua ngọt ngon tuyệt luôn ý. Chân gà được luộc chín, vẫn giữ được độ giòn ngon, rùi ngâm chua chua ngọt ngọt nên khi măm rất ngon và “đã miệng”, nhâm nhi cùng bạn bè người thân thì “tuyệt cú mèo” lun ý. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo cách làm món chân gà ngâm chua ngọt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân gà: 500 gram

6 củ sả, 6-8 quả quất, 2 củ tỏi, 5 quả ớt, 10 cái lá chanh, 1 củ gừng nhỏ

500 ml nước, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường, 10 thìa giấm, tỷ lệ có thể thay đổi theo khẩu vị người ăn)

Phần thực hiện:

Bước 1: Nguyên liệu chân gà các nàng nên chọn chân gà công nghiệp nhé, chân gà công nghiệp thường mập mạp, mũm mĩm khi măm mới “sướng miệng”. Chân gà công nghiệp có độ giòn mềm vừa đủ, khi gặm không bị dai quá và teo tóp như chân gà ta. Chân gà công nghiệp các nàng chọn khoảng 500 gram, mua về sơ chế sạch, dùng dao lọc bỏ lớp vàng vàng bên ngoài chân gà. Đặc biệt là phần bàn chân, các nàng dùng dao gọt bỏ những phần bị chai của chân gà, xát muối giấm, rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ mùi hôi và giúp chân gà được trắng trẻo hơn. Dùng dao chặt phần móng chân gà đi nhá. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Cho gừng vào nồi cùng 1 thìa giấm, cho chân gà vào, trút nước xâm xấp chân gà, luộc chín

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Bước 2: Khi nồi luộc chân gà sôi khoảng 4-5 phút thì vớt chân gà ra, cho ngay vào bát nước đá lạnh để chân gà được trắng và giòn nhé

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Tiếp đó, các nàng vớt chân gà ra, cho vào đĩa bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh chừng 2-4 tiếng. Bằng cách này chân gà của chúng mình sẽ trắng và giòn hơn ý các nàng nhá

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Bước 3: Tiếp đó, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhá: sả bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Quất rửa sạch, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Trong bài viết này, mình cho khoảng 5 quả ớt bỏ hạt, thái lát. Nếu thích măm cay hơn các nàng có thể tăng lượng ớt nên hoặc bỏ qua ớt nếu không thích măm cay nhé

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Bước 4: Các nàng cho nồi lên bếp, cho 500 ml nước, thêm 10 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa giấm, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Lúc này chúng mình có thể nếm thử nhé, nếu thiếu vị gì, các nàng cho tăng thêm vị ấy cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Sau đó, cho nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp trên thì tắt bếp. Để hỗn hợp nước vừa đun thật nguội thì các nàng cho sả, tỏi, lá chanh, ớt vào

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc xếp chân gà vào trong hộp, trút phần hỗn hợp nước vừa đun sôi để nguội ở bước 4 vào. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-4 ngày để chân gà được ngấm đều gia vị là có thể măm được rùi. Khi măm, chân gà có vị giòn, chua ngọt đậm đà, dậy mùi sả tắc dễ ăn lắm lắm, ngồi lai rai món chân gà ngâm chua ngọt cùng cả nhà thì vui phải biết ý chứ. Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt lại vô cùng đơn giản các nàng nhỉ, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc ngâm sả tắc giòn ngon dễ ăn ai cũng thích !

Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc ngâm sả tắc giòn ngon dễ ăn ai cũng thích:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn rất ngon được chế biến từ nguyên liệu bạch tuộc, đó là món bạch tuộc ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo lun ý. Bạch tuộc giòn dai được ngâm cùng sả tắc nên rất đậm đà gia vị, thơm nức hương vị của sả tắc, chỉ cần “hít hà” hương vị của món ăn cũng đủ sức mê hoặc cả nhà rùi ý. Món bạch tuộc ngâm sả ớt đậm đà lạ miệng, lại có độ giòn ngon rất là dễ ăn các nang ạ. Nào, cùng nhanh tay chế biến món bạch tuộc ngâm sả tắc mà iunauan chia sẻ ngày hum nay để đổi vị cho món bạch tuộc thường ngày nhá

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạch tuộc: 500 gram

4 quả quất

5 cây sả

Ớt: 1-2 quả

Gia vị gồm: nước mắm ngon, đường

Phần thực hiện:

Bước 1: Bạch tuộc các nàng nên chọn những con có kích thước bằng nửa bàn tay thui, Những con như này khi măm sẽ có độ giòn ngon, những con bạch tuộc mà to đùng đoàng thì thường dai và cứng hơn. Chọn những con bạch tuộc tươi ngon, làm sạch rửa sạch rùi rửa cùng muối, gừng, rửa sạch rùi để ráo nhé. Mỗi con cắt làm 2-3 phần

Bước 2: Bạch tuộc chúng mình có thể sử dụng phương pháp hấp hoặc luộc bạch tuộc nhé. TRong bài viết này, mình luộc chín bạch tuộc, nồi nước luộc bạch tuộc các nàng nhớ đ.ập thêm miếng gừng và 1-2 cây sả vào, luộc đến khi thấy thịt bạch tuộc săn lại là đạt yêu cầu. Bạch tuộc chín thì các nàng vớt ra và bỏ ngay vào tô nước đun sôi để nguội có thả vài viên đá lạnh. Cách này sẽ giúp bạch tuộc được trắng trẻo và có độ giòn ngon nhá. Ngâm đến khi bạch tuộc nguội thì vớt ra để ráo nhé

Bước 3 : Chuẩn bị 1 cái bát tô to để ngâm bạch tuộc, cho vào trong bát 100 gram đường, 50 ml nước mắm ngon (mình dùng chinsu cá hồi loại thượng hạng), 100 ml nước lọc. Khuấy đều cho tan hỗn hợp trên và đun sôi rùi để nguội nhé. Khi nước nguội thì các nàng cho nước cốt của 2 trái quất vào, nếm xem vừa đủ độ chua ngọt chưa nhé, nếu thiếu vị gì, chúng mình điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé. Nhưng lưu ý độ chua các nàng cho vào thì nhớ nêm nhạt so với khẩu vị của mình 1 chút vì lát chúng mình sẽ cho thêm quất thải mỏng là vừa miệng, để món ăn không bị chua quá

Bước 4: Cắt mỏng 3-5 cây sả, chẻ dọc. Ớt cắt nhỏ bỏ hạt. Tỏi bóc vỏ khoảng 3 tép tỏi, đ.ập dập, 1 mẩu gừng cạo vỏ, thái lát hoặc đ.ập dập. Lấy khoảng 2 trái quất rửa sạch, thái lát mỏng nhé. Cho vào âu nước ngâm bạch tuộc rùi cuối cùng thả bạch tuộc vào ngâm cùng. Đậy kín tô rùi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể măm được rùi

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Món bạch tuộc ngâm sả tắc chấm cùng muối ớt xanh (hoặc đơn thuần là tương ớt) là ngon nhất rùi. Món ăn này các nàng nên ăn ngay tranh ngày, không nên để qua đêm nhá. Bạch tuộc ngâm sả tắc khi măm có độ giòn ngọt, chua ngọt đậm đà, lai rai cùng cả nhà là ngon tuyệt ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *