Hướng dẫn cách làm món măng xào nấm hương giòn thơm ngon tuyệt !

Chẳng cần thịt, chỉ cần măng và nấm hương chúng mình vẫn có thể chế biến được món ăn thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức ý.

Măng lun là nguyên liệu kỳ diệu giúp chống ngấy cực tốt các nàng nhỉ, măm chẳng bao giờ thấy ngấy. Măng kết hợp cùng với nấm hương có vị giòn giòn, thơm vị nấm hương rất dễ ăn và cách làm cũng cực đơn giản. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món măng xào nấm hương đơn giản, ngon miệng mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món măng xào nấm hương giòn thơm ngon tuyệt !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg măng tươi

120 gram nấm hương tươi

1 ít hành lá, 1 củ tỏi ta

Gia vị: 15 ml dầu hào, 5 gram muối, 8 ml nước tương đặc, 45ml nước pha với bột năng

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu các nàng nhá: măng tươi mua về các nàng bóc bỏ phần hẹ lá bên ngoài, rửa sạch rùi thái măng thành miếng vừa ăn. Cho măng vào nồi, thêm nước vào ngập măng, đun sôi kỹ rau đó vớt măng ra rửa sạch với nước. Luộc măng kỹ sẽ giúp giảm độc tố có trong măng và miếng măng khi xào sẽ mềm ngon hơn. Ngâm măng trong nước sạch khoảng 3h đồng hồ rùi rửa sạch lại sạch lần nữa

Bước 2: Nấm hương tươi các nàng chuẩn bị khoảng 120 gram, rửa sạch rùi thái nấm làm đôi. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng để xào măng nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2-3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì các nàng trút măng vào, đảo đều, xào trên lửa vừa khoảng 2 phút, đảo liên tục để măng được đều nhé. Tiếp đó, thêm nấm hương vào, đảo đều cùng măng, thêm chút nước để món ăn không bị cháy

Hướng dẫn cách làm món măng xào nấm hương giòn thơm ngon tuyệt !

Bước 3: Tiếp đó, các nàng thêm 15 ml dầu hào, 5 gram muối, 8 ml nước tương đặc, 45ml nước pha với bột năng (bột năng sẽ giúp món ăn có độ kết dính thơm ngon hơn). Đảo đều cho măng và nấm được ngấm gia vị. Các nàng nếm thử, nếu thấy nhạt có thể cho thêm nước tương để phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé.

Hướng dẫn cách làm món măng xào nấm hương giòn thơm ngon tuyệt !

Cuối cùng, các nàng chỉ việc đun sôi trở lại rùi tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng với cơm nhá. Măng có độ giòn ngon kết hợp cùng nấm hương thơm nức sẽ là một món ăn ngon miệng, dễ ăn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá ^^

Cách làm món canh gà om nấm thơm lừng cả nhà ai cũng thích !

Thời tiết se lạnh thế này thì măm gì chả ngon các nàng nhỉ? Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng món canh gà nấm hương ngon tuyệt cú mèo lun ý.

Canh gà nấu cùng nấm hương không chỉ là món ăn ngon đâu mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể cực kỳ tốt, phòng tránh cảm trong những ngày thời tiết đổi mùa như này. Bát canh gà có vị ngọt ngào, ngọt thơm của gà quyện cùng vị thanh ngọt của rau củ hòa quyện với hương thơm của nấm hương, xứng đáng là món ăn thơm ngon và không thể nào cưỡng lại nổi

Hướng dẫn cách làm món măng xào nấm hương giòn thơm ngon tuyệt !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/2 con gà ta

100 gram nấm hương tươi

1 củ cà rốt

1 ít hành lá và rau mùi

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món canh gà này, các nàng nên chuẩn bị gà ta, chuẩn bị khoảng 1/2 con, gà ta thường ngọt thịt, đậm đà và bổ dưỡng hơn so với gà công nghiệp. Gà ta mua về chúng mình xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút gừng bằm nhỏ và 1 thìa bột nêm. Đeo bao tay bóp và trộn đều, ướp khoảng 30 phút để miếng thịt gà được ngấm gia vị nhé. Nấm hương tươi chuẩn bị khoảng 100 gram rửa sạch, các nàng rửa nhẹ nhàng để nấm hương không bị dập nát nhé. Nấm hương tươi sau khi rửa sạch để ráo, dùng dao khứa nhẹ phần đầu nấm hương như hình dưới cho đẹp. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ,tỉa hoa và cắt khúc

Hướng dẫn cách làm món măng xào nấm hương giòn thơm ngon tuyệt !

Bước 2 : Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng thì cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Các nàng có thể không rán mà cho gà vào nấu canh trực tiếp, nhưng mình thích phần thịt gà được săn lại nên thường rán gà tới khi xém vàng mới đem nấu canh gà nhé

Hướng dẫn cách làm món măng xào nấm hương giòn thơm ngon tuyệt !

Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút cà rốt và gà vào, đảo đều cùng với nhau. Trút nước ngập mặt gà, đun sôi rùi vặn lửa nhỏ liu riu om đến khi miếng thịt gà được mềm thì cho nấm vào om cùng với thịt gà. Khi nấm chín tới thì chúng mình chỉ việc thêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ và tắt bếp thôi nhé

Hướng dẫn cách làm món măng xào nấm hương giòn thơm ngon tuyệt !

Cách làm món canh gà nấm hương chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng lại có sức hấp dẫn cực kỳ khó tả ấy. Món canh gà nấm hương có vị ngọt thơm của gà, nước canh ngọt thơm hòa quyện hương thom của nấm hương càng măm lại càng dễ gây nghiện. Món canh gà nấm hương không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng bồi bổ cơ thể thật tốt ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món canh gà nấm hương mà mình vừa chia sẻ nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *