Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Cách làm món canh bí đỏ đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho dạ dày, đó là món canh bí đỏ đậu xanh cực thơm ngon. Đậu xanh có vị ngọt, tính mát có tác dụng làm giảm cơn khát, lợi tiểu, tốt cho việc cân bằng nước và điện giải. Bí đỏ chứa tinh bột, các loại vitamin, canxi và phốt pho. Bí đỏ có tính ấm, có tác dụng tốt trong việc bổ phổi, tiêu đờm, trị ho suyễn, táo bón, lợi tiểu và bảo vệ dạ dày. Bí đỏ kết hợp đậu xanh tạo nên một món canh ngọt mát, cân bằng dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng, hãy bổ sung món canh nhẹ nhàng, ấm nóng này để tăng cường sức khỏe cho cả nhà các nàng nhé. Cách làm món canh bí đỏ đậu xanh mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nhé

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 miếng bí đỏ

1 nắm đậu xanh

Gia vị gồm: hạt nêm, đường, nước

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng sơ chế nguyên liệu nhá: bí đỏ các nàng đem gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ như hình bên dưới

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Bước 2: Đậu xanh các nàng đem rửa sạch rùi ngâm nước ít nhất 1 tiếng để hạt đậu xanh được nở ra khi nấu sẽ nhanh nhừ và ngon hơn nhé

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Bước 3: Tiếp đến, các nàng cho bí đỏ, đậu xanh vào trong nồi. Mình sử dụng nồi cơm điện để hầm nhừ bí đỏ đậu xanh sẽ nhàn hơn nhìu ý. Canh bí đỏ đậu xanh các nàng nấu đến khi hạt đậu và bí mềm nhừ thì nêm thêm hạt nêm và chút đường cho vừa khẩu vị nhé

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản chúng mình đã có ngay bát canh bí đỏ đậu xanh thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Canh bí đỏ đậu xanh không chỉ tốt cho sức khỏe đâu mà còn rất thơm ngon, cực kỳ phù hợp cho bữa cơm cả nhà sau những ngày Tết nhìu đạm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh mà iunauan vừa chia sẻ nhé

Cách nấu món canh đại bổ cho người bị bệnh dạ dày

Ngoài công dụng tốt cho người bị bệnh dạ dày, canh bí đỏ đậu xanh còn có vô vàn lợi ích khác.

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Tác dụng của canh bí đỏ đậu xanh

Tác dụng của món canh đậu xanh bí đỏ chủ yếu nằm ở 2 nguyên liệu có giá trị chữa bệnh cao là đậu xanh và bí đỏ. Tác dụng chính của món ăn này là thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ dạ dày.

– Đậu xanh

Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Những người làm việc trong môi trường nhiệt độ cao vào mùa hè thường ra nhiều mồ hôi, mất nước, mất cân bằng điện giải trong cơ thể, ăn canh đậu xanh là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng.

Canh đậu xanh có tác dụng làm dịu cơn khát, lợi tiểu, bổ sung kịp thời muối vô cơ, có ý nghĩa to lớn trong việc duy trì cân bằng nước và điện giải. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giải độc, những người làm trong môi trường độc hại nên ăn canh đậu xanh để bảo vệ sức khỏe.

– Bí đỏ

Bí đỏ chứa tinh bột, protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi và phốt pho. Nó có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng tốt trong việc bổ phổi, bổ khí, tiêu đờm, tiêu mủ, tẩy giun, trị ho hen suyễn, táo bón, lợi tiểu, bảo vệ dạ dày.

Bí đỏ rất giàu pectin, vitamin, pectin có đặc tính hấp phụ tốt, có thể liên kết và loại bỏ độc tố của vi khuẩn và các chất độc hại khác trong cơ thể như chì, thủy ngân, các nguyên tố phóng xạ trong kim loại nặng.

Ngoài ra, bí đỏ có thể bổ sung năng lượng quan trọng, giúp tiêu viêm, giảm đau, bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa viêm loét.

Hướng dẫn nấu canh bí đỏ đậu xanh:

Nguyên liệu

Đậu xanh, bí đỏ, muối, đường, nước.

Cách thực hiện

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ít nhất 1 tiếng.

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Cho bí đỏ, đậu xanh, lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu bình thường. Canh bí đỏ đậu xanh có thể nấu trong khoảng 1 tiếng, sau đó thêm muối và đường theo ý thích.

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Thành phẩm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *