Canh gà củ cải thanh mát

Với món canh này bạn ăn được nhiều rau củ hơn, bọn trẻ cũng không từ chối ăn rau nữa vì cà rốt và củ cải đã được thái nhỏ và nấu mềm, dễ ăn hơn.

Canh gà củ cải thanh mát

Nguyên liệu:

Thịt gà lọc xương, tốt nhất nên chọn 2 cái đùi gà, lọc xương rồi xay nhỏ

Cà rốt 1 củ to, gọt vỏ, thái chỉ

Củ cải trắng 1 củ vừa, gọt vỏ, thái chỉ

Hành mùi thái nhỏ

Muối tiêu

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi và thái chỉ

Củ cải trắng cũng gọt vot và thái chỉ

Đun sôi khoảng 2 bát ô tô nước, rồi nhỏ lửa.

Múc một ít nước sôi đổ vào âu thịt gà đã xay, dùng thìa trộn để thịt gà không bị vón.

Sau đó đổ tất cả chỗ thịt gà và nước vừa chần vào nồi. Đun cho thịt chín hẳn. Nêm 2 thìa muối.

Nước sôi cho cà rốt vào

Sau đó vài phút thì cho tiếp củ cải vào

Nếm lại gia vị cho vừa độ mặn

Trước khi tắt bếp thì cho hành mùi thái nhỏ vào.

Cho ra bát ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon

Vị ngọt mát và màu sắc đẹp mắt giúp bạn thêm ngon miệng

Mách nhỏ:

Nếu trong quá trình đun canh sôi quá to và nhiều bọt thì bạn nhỏ bớt lửa, dùng thìa vớt bọt đổ đi, nước canh phải trong mới ngon

Cà rốt lâu chín hơn củ cải nên bạn hãy cho cà rốt vào trước, củ cải đem lại cho bát canh vị ngọt tự nhiên, cà rốt thì có màu sắc đẹp, hai loại củ này kết hợp với nhau rất “ăn ý” trong món ăn này.

2 Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà

Củ cải ngâm chua ngọt là món ăn phù hợp dùng để ăn kèm với rất nhiều món ăn như bánh mì, vịt quay, gà nướng. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp tìm hiểu và học ngay 2 cách làm món trộn đơn giản này nhé!

1. Củ cải ngâm chua ngọt

Canh gà củ cải thanh mát

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm chua ngọt

Củ cải trắng 5 củ

Cà rốt 2 củ

Giấm ăn 1 lít

Đường 500 gr

Muối 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Canh gà củ cải thanh mát

Cách chế biến Củ cải ngâm chua ngọt

1

Nấu nước giấm đường

Bạn cho vào nồi 500gr đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 lít giấm ăn rồi cho lên bếp nấu đến khi giấm đường được hòa tan và sôi đều thì tắt bếp để nguội.

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

2

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải và cà rốt sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để cho ráo nước.

Khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn d.ùng d.ao c.ắt cà rốt và củ cải thành những sợi nhỏ.

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

3

Trộn nguyên liệu với muối

Bạn cho 1.5 muỗng canh muối còn lại vào trộn đều với củ cải và cà rốt rồi ướp trong vòng 20 phút cho ra nước để củ cải, cà rốt được mềm hơn.

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

4

Rửa lại nguyên liệu

Sau khi đã trộn củ cải và cà rốt qua muối ăn, bạn rửa lại nguyên liệu khoảng 2 – 3 lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

5

Ngâm nguyên liệu với hỗn hợp giấm

Sau khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn cho nguyên liệu vào một hũ đựng thực phẩm để bắt đầu ngâm với giấm.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã pha sẵn vào để ngâm củ cải và cà rốt trong vòng 3 – 4 tiếng.

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

6

Thành phẩm

Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể vớt củ cải ra dĩa và thưởng thức kèm với các món ăn rồi.

Củ cải, cà rốt giòn, ngon, ngọt và thấm đều vị của nước giấm đường. Dùng củ cải ngâm chua ngọt để ăn kèm với bánh mì, thịt nướng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

Canh gà củ cải thanh mát

Canh gà củ cải thanh mát

2. Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Canh gà củ cải thanh mát

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

Củ cải tươi ngon là những củ vẫn còn nguyên vẹn, phần thịt giòn, lớp vỏ nhẵn, không bị dập, nát hoặc có các vết đen khác lạ ở bề ngoài.Nên chọn mua những củ cải có hình dáng thon, dài về phía đuôi, phần lá còn xanh tươi, phần rễ vẫn còn dính chặt vào thân, khi cầm lên cảm nhận được độ chắc và nặng của củ cải.Không nên mua những củ cải có kích thước phình to bất thường, phần thịt mềm, nhũn, lá của củ bị héo, úa không được tươi, hoặc những củ có phần vai to. Đây là những củ cải đã bị héo hoặc chứa nhiều xơ, khi chế biến sẽ bị nhạt và không ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *