Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon

Chỉ với 4 bước đơn giản là có ngay món khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon dành cho cả nhà lại đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu làm khoai chiên ngào đường

3 củ khoai lang

500g đường cát trắng

1 trái chanh tươi

100g mè trắng rang vàng

Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon

Khoai lang ngào đường giòn rụm (Ảnh minh họa)

Cách làm khoai chiên ngào đường

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Khoai lang khi mua về đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Tiếp theo, cắt khoai lang thành các lát mỏng hoặc thanh dài tùy vào sở thích. Lưu ý, khi thái khoai lang nên cho ngay vào ngâm với nước muối để khoai không bị thâm đen. Cắt xong rửa sạch, rồi vớt khoai lang ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Chiên khoai

Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon

Ảnh minh họa

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đợi đến khi dầu sôi lên thì cho khoai lang vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý, chiên ngập dầu để khoai chín đều và không khét. Khi khoai chiên chín, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Cho khoai vào ngào đường

Ở một chảo khác, cho đường vào, rồi cho thêm 200ml nước lọc đun sôi vào nấu với lửa vừa để đường hòa tan trong nước. Khi thấy nước đường hơi cạn thì cho nước cốt chanh vào để tạo độ sánh dẻo rồi đổ khoai lang vào. Dùng đũa trộn đều sao cho đường bao phủ khắp các mặt khoai lang.

Bước 4: Rắc mè lên khoai

Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon

Ảnh minh họa

Sau khi đã lăn qua đường, cho khoai lang vào khay rồi rắc mè trắng rang lên. Rồi để khoai lang khô hoặc có thể cho khoai vào lò vi sóng để làm khô đường là hoàn thành.

Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh cực đơn giản !

Cách làm món canh bí đỏ đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho dạ dày, đó là món canh bí đỏ đậu xanh cực thơm ngon. Đậu xanh có vị ngọt, tính mát có tác dụng làm giảm cơn khát, lợi tiểu, tốt cho việc cân bằng nước và điện giải. Bí đỏ chứa tinh bột, các loại vitamin, canxi và phốt pho. Bí đỏ có tính ấm, có tác dụng tốt trong việc bổ phổi, tiêu đờm, trị ho suyễn, táo bón, lợi tiểu và bảo vệ dạ dày. Bí đỏ kết hợp đậu xanh tạo nên một món canh ngọt mát, cân bằng dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng, hãy bổ sung món canh nhẹ nhàng, ấm nóng này để tăng cường sức khỏe cho cả nhà các nàng nhé. Cách làm món canh bí đỏ đậu xanh mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nhé

Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 miếng bí đỏ

1 nắm đậu xanh

Gia vị gồm: hạt nêm, đường, nước

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng sơ chế nguyên liệu nhá: bí đỏ các nàng đem gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ như hình bên dưới

Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon

Bước 2: Đậu xanh các nàng đem rửa sạch rùi ngâm nước ít nhất 1 tiếng để hạt đậu xanh được nở ra khi nấu sẽ nhanh nhừ và ngon hơn nhé

Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon

Bước 3: Tiếp đến, các nàng cho bí đỏ, đậu xanh vào trong nồi. Mình sử dụng nồi cơm điện để hầm nhừ bí đỏ đậu xanh sẽ nhàn hơn nhìu ý. Canh bí đỏ đậu xanh các nàng nấu đến khi hạt đậu và bí mềm nhừ thì nêm thêm hạt nêm và chút đường cho vừa khẩu vị nhé

Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản chúng mình đã có ngay bát canh bí đỏ đậu xanh thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Canh bí đỏ đậu xanh không chỉ tốt cho sức khỏe đâu mà còn rất thơm ngon, cực kỳ phù hợp cho bữa cơm cả nhà sau những ngày Tết nhìu đạm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món canh bí đỏ đậu xanh mà iunauan vừa chia sẻ nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *