Cách làm mực sốt cay Hàn Quốc

Âm thưc Han Quôc đươc biêt đên vơi rât nhiêu mon ăn nôi tiêng như: Kim Chi môt mon ăn mon ăn kha la thân quen vơi nhiêu ngươi,

Cơm Trôn Han Quôc môt mon ăn rât la hâp dân vi đươc kêt hơp nhiêu loai rau, hay la mon Miên trôn Han Quôc đươc sư dung môt loai miên rong cua Han rât ngon va không co loai miên nao co thê so sanh đươc.

Bên canh đo Mưc Sôt Cay Han Quôc cung la môt trong nhưng mon ăn ngon. Mang đ.âm hương vi va phong cach cua âm thưc Han Quôc. Mưc sôt cay co cach lam đơn gian khi đươc kêt hơp vơi tương ơt, ơt bôt Han Quôc. Hai loai gia vi nay thương đươc sư dung trong chê biên mon ăn Han, vơi mui vi đăt trưng ma không đâu co đươc. Nhân đây BÊP VIÊT 24 xin chia se đên cac ban cach lam mưt sôt cay Han Quôc môt mon ngon ma ban không nên bo qua.

Cach lam mưc sôt cay Han Quôc

Nguyên liêu:

Môt con mưc 700g, 1 cu hanh tây trăng căt lat, 2-3 qua ơt sưng xanh va đo căt lat. 1 qua bi ngoi căt khuc mong, 4-5 cây hanh la căt khuc, 1 lat gưng băm nhuyên, 4 nhanh toi băm nho.

Cách làm mực sốt cay Hàn Quốc

Gia vi:

Tương ơt Han Quôc, ơt bôt Han Quôc, dâu, đương, nươc tương, 1 muông canh bôt ngô.

Cach lam:

1. Sơ chê mưc

Mưc sơ chê lôt da, bo ruôc rưa sach va thai cheo tao hoa, căt miêng vuông. Đâu va rau mưt cung căt khuc vưa ăn.

2. Pha chê nươc sôt:

Cho chô toi băm va gưng băm vao bat. Sư dung 4 muông canh nươc tương, 2 muông ca phê đương, 1 muông canh ơt bôt Han Quôc va 1 muông ca phê tương ơt Han Quôc. Trôn đêu hôn hơp sôt.

3. Thưc hiên mưc sôt cay Han Quôc

Đun nong 1 muông canh dâu ăn rôi cho cac loai rau như: hanh tây, bi ngoai, ơt sưng, hanh la xao cho vưa chin tơi. Sau đo cho ra đia.

Cách làm mực sốt cay Hàn Quốc

Tiêp tuc phi thơm toi vơi môt muông canh dâu ăn. Rôi cho mưc vao xao cho săn lai va cho phân sôt vao xao cho ngâm. Va sau đo chung ta tiêp tuc cho rau vao xao cung. Trôn đêu lên cho sôt ngâm va cuôi cung chung ta pha loang bôt ngô vơi 2 thia canh nươc lanh va cho vao phân mưc sôt. Trôn đêu cho tât ca hôn hơp ngâm sôt la đươc.

Đê xuât: Mưc sôt Han Quôc dung lam môi nhâu hay dung đê ăn vơi cơm trong bưa cơm gia đinh đêu thich hơp. Chuc cac ban thanh công.

Xôi bọc thịt viên

Xôi bọc thịt viên, bên ngoài dẻo, bên trong thịt đậm đà, bùi bùi, thời gian chế biến nhanh chóng trong những ngày Tết bận rộn.

Cách làm mực sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu:

1 chén gạo nếp

– 300 gr thịt lợn (lấy loại có khoảng 1/3 là mỡ)

– 1 củ gừng nhỏ, thái lát

– 1 cây hành lá, phần trắng trên đầu dùng để thái chỉ

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 1/4 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng canh bột ngô

– 1 muỗng canh nước tương

– 1/2 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh nước

– 1 muỗng canh dầu mè

Cách làm:

– Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng.

– Cho thịt lợn, muối, tiêu trắng, gừng, hành lá, trứng, bột bắp, nước tương và dầu hào vào máy xay. Không xay quá kỹ mà để nhuyễn ở mức vừa.

– Thêm dầu mè và tiếp tục đảo thịt theo một chiều trong 2-3 phút rồi nặn thịt lợn thành từng viên.

– Đặt các viên thịt vào gạo nếp, viên tròn để gạo bám quanh.

Cách làm mực sốt cay Hàn Quốc

– Đặt vào nồi hấp và hấp trong 30 phút và được, ăn nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *