Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Mon thit chiên gion bi kiêu Thai ơ đây đo la cach lam hoan toan khac va tương đôi đơn gian hơn. Đo la chiên chư không cho vao lo quay, nhưng vê đô gion bi va chât lương thi không thua kem. Va thâm chi mon thit chiên gion bi nay hâp dân hơn bơi nhơ bat nươc châm me. Cac ban hay thư nhe.

Công thưc mon thit ba chi chiên gion bi kiêu Thai.

Nguyên liêu:

Thit ba chi 400g

Gia vi:

Ơt bôt khô 1 thia canh,2 thia canh đương nâu, 3 thia canh nươc côt me, 1 qua chanh xanh (1/2 văt lây nươc va căt nho), 1 cây hanh la thai nho, 2 cây rau mui băm nho. Muôi 1 thia ca phê, 2 muông canh nươc tương, 2 thia canh măm, dâu, muông canh giâm.

Cach chê biên thit ba chi chiên gion kiêu Thai.

Sơ chê va ươp thit ba chi.

Luôc thit ba chi vơi 1,5 lit nươc va 2 muông canh nươc tương, thia ca phê muôi. Chung ta luôc tư 2 -3 phut tinh tư luc nươc sôi. Trong luc luôc cac ban nhơ trơ măt thit nhe. Sau khi luôc xong rưa chung ta rưa sach thit thêm môt lân nưa, rôi dung giây thâm khô miêng thit.

Phơi năng se giup cho mon thit chiên kiêu Thai đươc gion bi hơn.

Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Tiêp heo chung ta dung nia xâm đêu lên bi, va tiêp tuc dung giây thăm khô bi. Dung muông canh giâm rươi va xoa đêu lên bi va đê ngăm khoang 5 phut. Sau 5 phut chung ta tiêp tuc dung thia ca phê muôi sat lên măt bi cu miêng thit ba chi. Sau đo mang thit đi phơi khoang 1,5 giơ đông hô. Cac ban nhơ đê phân bi lên trên cho anh năng măt trơi tiêp xuc vơi phân bi nhe. Phơi năng se lam cho bi se lai, va khi chiên se giup cho bi gion hơn.

Chiên thit gion bi

Chung ta cân cho nhiêu dâu khi chiên mon thit ba chi nay. Đơi dâu nong cho thit vao chiên, cac ban nhơ cho phân bi xuông dươi trươc. (lưu y trong luc chiên bi nô lam cho dâu băn ra ngoai nên cân cân thân cac ban nhe). Chiên bi khoang 10 – 15 phut thi chung ta trơ măt thit va tiêp tuc chiên thêm 10 phut nưa la đươc.

Thit sau khi chiên chung ta căt miêng nho vưa ăn. Trang tri lên đia kem vơi rau sông như: dưa chuôt thai miêng va xa lach, rau mui… Châm thit vơi nươc châm me rât ngon.

Cach pha nươc châm me dung cho mon thit ba chi chiên gion bi kiêu Thai.

Pha nươc châm vơi 2 thia canh đương nâu, 1 thia canh ơt khô, 2 thia canh nươc măm va 3 thia canh nươc côt me, 1 thia nươc côt chanh. Chung ta trôn đêu lên cung trai chanh xanh căt miêng nho. Va khi ăn chung ta cho phân rau mui va hanh căt nho vao bat nươc châm.

Cách làm thịt quay giòn bì cực ngon, không cần lò nướng

Thay vì làm món thịt lợn kho, rim, luộc… bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình với món thịt heo quay giòn ngon mà không cần dùng lò nướng.

Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Để làm món thịt quay ngon các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 500g

-Hành khô: 2 củ

– Tỏi: 5 tép

– Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh

Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Cách làm

Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì.

Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước.

Tỏi, hành khô đ.ập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy.

Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.

Ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé.

Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đ.âm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.

Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô.

Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng.

Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Trước khi mang thịt ra nướng, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.

Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé

Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được.

Thái thịt và bày ra đĩa.

Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *