Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê

Cá rô kho tộ là món ngon dân dã đậm đà mùi vị đồng quê thân thuộc trong các bữa cơm của người Việt.

Vậy chị em đã biết cách nấu món ăn này hay chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn cách nấu cá rô kho tộ dưới đây để có thêm thông tin và biết cách chế biến.

Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê
Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê

Nguyên liệu:

– Cá rô 2-3 con khoảng 400g (chọn mua cá rô đồng to béo và còn sống)

– Thịt ba chỉ 100g

– Hành lá, ớt

– Gia vị gồm: đường, muối, tiêu, nước mắm, nước màu, bột ngọt, nước hàng

Cách chế biến món cá rô kho tộ:

Bước 1: Cá m.ổ b.ụng, đ.ánh vảy làm sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Hành lá băm nhỏ phần đầu, phần lá thái nhỏ.

Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê
Làm sạch thịt và cá

Bước 2: Ướp cá rô và thịt với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đầu hành lá băm, 1muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 trái ớt. Để trong khoảng 30 phút cho cá và thịt ngấm đều gia vị.

Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê
Ướp cá rô và thịt cùng các loại gia vị

Bước 3: Cho cá rô vào nồi đất, bật lửa nhỏ kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay. Tiếp đó cho thêm ít nước hàng vào rồi kho lửa nhỏ liu riu cho đến khi cá chín và thấm gia vị. Khi thấy thịt cá săn, nước sốt sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên.

Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê
Cá kho xong rắc hành lá lên trên là hoàn thiện món ăn

Thịt cá rô đồng có vị ngọt cộng thêm vị mềm mềm, béo béo của thịt ba chỉ sẽ rất ngon miệng khi ăn cùng cơm trắng. Bữa cơm gia đình nhà bạn sẽ cảm thấy đầm ấm và hấp dẫn mọi thành viên hơn với món ngon đồng quê này.

Chúc bạn thực hiện thành công món cá rô kho tộ!

Cá diếc kho tương đậm đà chống ngấy

Món ăn tưởng như đơn giản này sẽ làm mới mâm cơm của gia đình bạn.

Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê

Món cá diếc kho tương của đầu bếp Minh Thủy. Ảnh: Tuệ Minh.

Nguyên liệu:

– Cá diếc (cá có trứng, múp lên phần bụng)

– Tương bần.

– Nước hàng.

– Gia vị, ớt, hành khô, hạt tiêu.

Cách làm:

– Cá diếc rửa sạch, để ráo.

– Có thể dùng nước hàng bán sẵn hoặc trưng nước hàng bằng cách lấy một thìa đường chao vào chảo nóng đến khi đường ngả màu nâu cánh gián.

– Đổ nước, tương, gia vị, gừng, ớt, hạt tiêu hạt vào nồi.

– Khi nước sôi cho cá vào, đậy vung kín om khoảng 3 tiếng trên lửa nhỏ đến khi cá chín nhừ, nước sền sệt là được.

– Trước khi bắc ra, phi hành mỡ thật thơm sau đó dưới lên trên, cho một chút hạt tiêu vào để cá thơm ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *