Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Làm thịt băm theo cách này sẽ vô cùng thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền, các mẹ nên bỏ túi ngay.

Cách làm thịt băm rang khá đơn giản thôi, vậy mà khi ăn cùng cơm trắng thì cả gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa vì ngon. Thịt băm rang cháy cạnh, xem xém vàng đậm đà hương vị chua cay mặn ngọt, chẳng cần nhiều nhặn chỉ cần bát cơm nóng là bạn đã có một bữa ăn ngon rồi. Bạn có thể làm ngay món thịt băm rang mặn ngọt này để ăn cùng cơm, mì hoặc xôi đều rất ngon đấy nhé!

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Ảnh minh họa.

Thịt viên mộc nhĩ nấm hương

Nguyên liệu

3 lạng thịt nạc vai.

1/2 lạng mộc nhĩ, 1/2 lạng nấm hương.

Hạt tiêu, 1 củ hành khô.

Nước mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay. Lưu ý không xay quá nhuyễn, khi ăn miếng thịt viên sẽ bị khô thịt, không được ngon.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước nóng cho nở mềm. Bỏ ra bóp lại với muối hạt, rửa lại cho sạch, băm nhỏ. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào thịt, ướp 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 chút hành khô đã giã nhỏ. Ướp thịt trong vòng ít nhất 15 p, để gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó, viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng già mỡ, cho viên thịt vào rán qua, để thịt được thơm và không bị vỡ ra trong quá trình nấu. Sau khi rán xong, vớt viên thịt ra đĩa.

Sử dụng lại dầu ăn để rán thịt, các bạn phi thơm nốt chỗ hành khô còn lại, tiếp tục cho thịt viên vào, nêm thêm 2 thìa nước mắm, và 1 chút gia vị tùy từng khẩu vị ăn của từng gia đình, đậy vung lại, để lửa liu riu, cho thịt được chín mềm, không bị khô cũng như chiết ra được phần nước sốt của thịt.

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Mắm tép chưng thịt

Món ăn dân dã này cực kì nổi tiếng ở miền Trung, hiện nay đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến trong mâm cơm của nhiều gia đình người Việt.

Mắm tép có vị thơm đặc trưng, kết hợp với thịt băm nhỏ nên rất thấm gia vị. Thời gian chế biến món ăn này khá nhanh vì nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần 1 chút khéo léo trong khâu nêm nếm gia vị thôi, bạn sẽ có ngay đĩa thịt chưng mắm tép ngon lành, thơm phức cho cả nhà.

Món này ăn kèm với cơm nóng thì quả thực là “không có đối thủ”. Bạn đã biết cách làm chưa?

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt gồm:

Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)

Thịt lợn : 500 gram

Hành khô

Dầu ăn, bột canh, đường.

Cách làm

Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ

Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.

Cho mắm tép vào đảo đều với thịt cho đến khi săn khô. Lúc này bạn thử lại thịt rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Thịt sau khi chưng sẽ có màu nâu đỏ, vị đậm đà và hương thơm nồng đặc trưng của mắm tép.

Làm chân giò kho, lỡ tay thêm vài thìa cơm rượu lại được món ngon bất ngờ

Chân giò mềm ngon, đậm đà, thơm nức, lại có vị thơm của cơm rượu vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 cái chân giò, nửa bát con cơm rượu, 4 viên đường phèn, 1 thìa hạt tiêu, gừng lượng vừa đủ, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa cà phê muối

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chân giò

– Chân giò mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Cho chân giò vào nồi nước lạnh rửa sạch, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt chân giò ra rửa lại với nước ấm.

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Bước 2: Om chân giò

– Đổ chân giò đã chần vào nồi đất, cho nước vào, nước chưa ngập đến mặt chân giò, thêm đường phèn, tiêu và gừng thái lát vào.

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

– Đổ cơm rượu vào, nói chung lượng cơm rượu tùy theo sở thích của bạn.

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

– Cho nước tương và hắc xì dầu vào, việc cho nước tương và hắc xì dầu vừa làm món ăn đậm đà, vừa tạo màu cho chân giò, nếu không thích bạn có thể cho ít hơn, thành phẩm sẽ có màu nhạt hơn một chút.

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

– Đậy vung, đun sôi. Sau khi đun sôi ở lửa lớn, chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun khoảng 1-1,5 giờ, khi thịt chân giò chín mềm thì nêm thêm muối rồi tăng lửa để nước sốt nhanh chóng sệt lại. Lưu ý, nếu trong quá trình nấu mà nước nhanh cạn thì bạn có thể cho thêm nước.

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

– Tắt bếp, cho chân giò kho cơm rượu ra bát, ăn nóng với cơm. Chân giò mềm ngon, đậm đà, thơm nức, lại có vị thơm của cơm rượu vô cùng hấp dẫn. Món này ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho da.

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *